[wpseo_breadcrumb]

Võ thuật cổ truyền Việt Nam là di sản văn hóa của cha ông ta qua ngàn đời, vì thế việc truyền bá tinh hoa võ thuật cho thế hệ mai sau là điều hết sức quan trọng. Tại FSchool, môn võ Vovinam đã trở thành “đặc sản”, là một môn học chính để giáo dục thể chất cho học sinh. Các em không chỉ được rèn luyện sức khỏe mà còn nâng cao tinh thần thượng võ, trách nhiệm và lòng tự hào dân tộc.

thpt-fpt-nhung-dieu-can-biet-8

03 Lý do Vovinam được chọn làm môn Giáo dục thể chất tại FSchool

1. Giữ gìn bản sắc dân tộc

Truyền bá, giảng dạy võ cổ truyền tại trường học chưa bao giờ là điều dễ dàng và phần lớn chỉ dừng lại ở những chương trình ngoại khóa, không bắt buộc. Do đó các em học sinh khó có thể thấm nhuần tinh hoa của võ cổ truyền. Việc đưa Vovinam vào chương trình giáo dục chính thức tại FSchool sẽ giúp học sinh thêm hiểu, yêu những giá trị văn hóa, lịch sử, khơi dậy niềm tự hào dân tộc.

2. Biến môn học khó nhằn trở nên gần gũi với thế hệ trẻ

Chương trình học Vovinam tại FSchool được thiết kế rất sáng tạo và hấp dẫn cho học sinh. Mỗi giờ học không chỉ tập trung múa võ, hô hào tập luyện căng thẳng mà các em học sinh có thể lồng ghép môn võ này để làm nên một tác phẩm như biểu diễn võ nhạc, tình huống, phim ngắn,… Ý tưởng mới lạ này của các giảng viên Vovinam nhằm tạo sự hứng thú trong mỗi tiết học cho học sinh, môn võ Vovinam nhờ thế cũng bớt khó nhằn và trở nên gần gũi hơn.

3. Rèn luyện sức khỏe thể chất và tinh thần

FSchool tin rằng: Không chỉ để rèn luyện sức khỏe thể chất mà khi học về lâu dài, Vovinam sẽ giúp học sinh tôi luyện Tâm – Trí trầm tĩnh, sáng suốt để sẵn sàng đương đầu với mọi thách thức trong cuộc sống. Bên cạnh đó, việc sử dụng được Vovinam ở mức độ cơ bản còn là biện pháp tốt để các em bảo vệ bản thân trước những tình huống nguy hiểm, nhất là khi đi học xa nhà.

  • ĐĂNG KÝ NGAY