Hà Nội: Công bố điểm thi, điểm chuẩn, trả phiếu báo điểm vào 10 sớm hơn dự kiến

Ngày cập nhật: 17/06/2019

Ngày đăng: 01/06/2019

Ngày cập nhật: 17/06/2019

Ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, dự kiến chiều ngày 14/6 sẽ công bố điểm thi và phổ điểm tuyển sinh lớp 10. Như vậy, điểm thi sẽ công bố sớm hơn 1 tuần so với kế hoạch trước đó.

Dự kiến ngày 15/6, Hà Nội sẽ duyệt điểm chuẩn cho các bộ môn chuyên. Chiều ngày 15/6, sẽ duyệt điểm chuẩn cho tất cả các trường THPT công lập trên toàn TP.

Từ ngày 17 đến 27/6, học sinh có thể nộp đơn phúc khảo bài thi nếu có nhu cầu tại nơi đăng ký dự thi.

Học sinh nhận Phiếu báo kết quả thi từ ngày 18 đến 20/6/2019.

Thời điểm xác nhận nhập học vẫn theo lịch đã công bố – từ ngày 20 – 22/6/2019 – xác nhận theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Ông Lê Ngọc Quang cũng cho biết, phiếu báo điểm cho học sinh năm nay không giao cho phòng GD&ĐT in và làm, Sở sẽ in và lãnh đạo Sở trực tiếp ký từng phiếu báo điểm cho từng học sinh, làm trong 3 ngày.

Công bố điểm vào lớp 10 sớm nhằm dành thời gian tập trung chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, đồng thời đáp ứng nguyện vọng của HS, phụ huynh học sinh biết có trúng tuyển theo nguyện vọng hay không, tránh tình trạng nộp hồ sơ rồi lại rút ra chuyển sang trường khác.

2019 là năm đầu tiên học sinh thi vào lớp 10 THPT ở Hà Nội phải làm bốn bài thi gồm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và Lịch sử. Đây cũng là lần đầu tiên Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố phổ điểm nhằm giúp thí sinh có thể dự kiến được mức điểm chuẩn vào lớp 10 của từng trường.

Ông Lê Ngọc Quang (Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội).

Năm nay, Hà Nội có gần 86.000 học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT (kể cả tuyển thẳng). Tổng chỉ tiêu vào các trường công lập và công lập tự chủ là 67.230, trường ngoài công lập là 21.820. Số còn lại phải học trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, học nghề.

Theo VnExpress, Tuổi trẻ, Tiền phong