Thông báo 03: Dành cho thí sinh dự bị về việc hoàn thành thủ tục nhập học chính thức năm học 2019 – 2020

Ngày đăng: 01/06/2019

Ngày cập nhật: 11/06/2019

Ngày đăng: 01/06/2019

Ngày cập nhật: 11/06/2019

Kính gửi quý phụ huynh,

Trường THPT FPT gửi tới quý vị thông tin về hồ sơ và danh mục các khoản phí cần chuẩn bị cho việc nhập học chính thức. Kính mong quý vị dành thời gian đọc kỹ và hoàn thành các thủ tục đúng hạn.

I. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM HOÀN THÀNH THỦ TỤC NHẬP HỌC

Thí sinh thuộc đối tượng dự bị theo thông báo của nhà trường về kết quả kỳ sơ tuyển ngày 19/5/2019; thoả mãn điều kiện tổng điểm thi 2 môn Toán và Văn trong kỳ thi vào 10 do Sở GDĐT địa phương tổ chức đạt từ 10 điểm trở lên; có học lực và hạnh kiểm năm lớp 9 từ loại Khá trở lên sẽ đủ điều kiện hoàn thành thủ tục nhập học chính thức vào lớp năm học 2019 – 2020.

Từ 14h00’ đến 20h00 ngày 22/6/2019.

Căn cứ vào số lượng nhập học thực tế, nhà trường có thể không có chỉ tiêu cho đối tượng thí sinh dự bị. Do đó, quý phụ huynh vui lòng theo dõi website THPT FPT để cập nhật thông tin.

2. Địa điểm

• Văn phòng tư vấn tuyển sinh Trường THPT FPT, Toà nhà Beta, khuôn viên Đại học FPT, Khu CNC Hoà Lạc, Km 29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội.
  • Điện thoại liên hệ: 024 7300 6800.

II. HỒ SƠ NHẬP HỌC CHÍNH THỨC

• 01 Phiếu đăng ký nhập học chính thức (nhận tại văn phòng khi làm thủ tục nhập học).
  • 06 ảnh 3 x 4 cm (ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh sau các ảnh).
  • 01 bản gốc Học bạ THCS.
  • 01 bản gốc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 01 bản gốc Giấy báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 (Với những Sở GD&ĐT địa phương không tổ chức kỳ thi vào 10 hoặc có kết quả thi sau ngày 21/6/2019, nhà trường sẽ xét duyệt học bạ THCS, yêu cầu điểm tổng kết năm học lớp 9 của 2 môn Toán và Văn phải đạt từ 6,5 trở lên mỗi môn.)
  • 01 Giấy khai sinh (bản sao/bản photo có công chứng).
  • 01 bản photo có công chứng Sổ hộ khẩu.
  • Sổ đoàn viên (nếu có).
  • Giấy cho phép được học vượt lớp, vào học sớm hoặc muộn so với quy định chung ở cấp học dưới (nếu có).
  • 01 bản xác nhận của địa phương với đối tượng con thương binh, liệt sĩ.
  • 01 Bản khai nhân khẩu để làm thủ tục đăng ký tạm trú cho học sinh (có thể tải về tại đây hoặc nhận trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh).
  • Hoàn thành nghĩa vụ tài chính theo mục III trong thông báo.

Thí sinh thuộc diện ưu đãi 30% học phí chuẩn bị thêm giấy tờ tương ứng với các trường hợp sau:

• Có bố, mẹ, hoặc anh/chị đang làm việc tại FPT: 01 giấy xác nhận đang làm việc tại FPT từ bộ phận nhân sự của đơn vị (ghi rõ loại hợp đồng).
  • Có anh/chị đang học Đại học FPT hoặc THPT FPT: 01 giấy xác nhận sinh viên/học sinh của anh/chị. Trường hợp em nhập học THPT trước thời điểm anh/chị nhập học đại học FPT thì mức ưu đãi sẽ được tính kể từ học kỳ tiếp theo.
  • Có anh/chị đã tốt nghiệp Đại học FPT hoặc THPT FPT: 01 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp của anh/chị (có thể bổ sung sau nếu anh/chị vừa tốt nghiệp THPT FPT năm 2019).

III. CÁC KHOẢN PHÍ CẦN NỘP

1. Phí nhập học, học phí và sinh hoạt phí học kỳ I năm lớp 10 theo Quy định tài chính học sinh THPT FPT năm 2019.

Lưu ý: Việc mua Bảo hiểm Y tế là bắt buộc, chi phí mua Bảo hiểm Y tế theo quy định nhà nước, phụ huynh sẽ nộp khoản này khi nhà trường gửi thông báo.

2. Chi phí đồng phục, ga gối đệm tại ký túc xá, sách tiếng Anh

3. Dịch vụ xe đưa đón theo nhu cầu

Nhà trường tổ chức dịch vụ xe đưa đón học sinh vào cuối tuần. Quý phụ huynh có thể chọn một trong các địa điểm đưa đón dưới đây. Nếu không có nhu cầu, quý phụ huynh không phải nộp tiền khoản này.

4. Tổng số tiền phải nộp

Tổng số tiền nộp với thí sinh dự bị = (1) + (2) + (3.1)/(3.2)/(3.3)/(3.4)

Ví dụ: Học sinh không được cấp học bổng, đăng ký dịch vụ xe đưa đón về điểm trường Đào tạo bồi dưỡng Cán bộ:

Số tiền nộp = 39,100,000 + 3,600,000 + 2,000,000 = 44,700,000 VNĐ

5. Hình thức nộp hồ sơ và hoàn thành thủ tục tài chính

Nộp hồ sơ và hoàn thành thủ tục tài chính trực tiếp tại toà nhà Beta, Trường THPT FPT – khuôn viên trường Đại học FPT, khu CNC Hòa Lạc, km 29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội.

Lưu ý:

• Hồ sơ bao gồm các giấy tờ quan trọng nên nhà trường không nhận qua đường bưu điện.
  • Nhà trường không thu học phí qua hình thức chuyển khoản. Phụ huynh và học sinh có thể hoàn thành thủ tục về tài chính bằng tiền mặt hoặc quẹt thẻ khi đến nộp hồ sơ.

Trường THPT FPT sẽ tiếp tục gửi đến quý vị phụ huynh Thông báo số 04 về kế hoạch nhập trường và khai giảng năm học 2019 – 2020 sau khi hoàn thành thủ tục nhập học chính thức.