Thông báo số 01: Thủ tục ghi danh cho thí sinh trúng tuyển kỳ sơ tuyển 21/04/2019

Ngày đăng: 26/04/2019

Ngày cập nhật: 28/04/2019

Ngày đăng: 26/04/2019

Ngày cập nhật: 28/04/2019

Kính gửi quý vị phụ huynh,

Trường THPT FPT chúc mừng quý phụ huynh và các bạn thí sinh đã hoàn thành xong bài thi sơ tuyển ngày 21/04/2019.

Nhà trường thông báo về lịch trình tuyển sinh và thủ tục ghi danh tại Trường THPT FPT  năm học 2019 – 2020 như sau:

1. CÁC MỐC THỜI GIAN CẦN LƯU Ý

• Ngày 27/04/2019: Dự kiến công bố điểm chuẩn và kết quả dự thi của thí sinh. Thông tin chi tiết được đăng trên website nhà trường http://thpt.fpt.edu.vn/
  • Ngày 28/04/2019: Phỏng vấn xét duyệt cấp học bổng dành cho các thí sinh thuộc diện miễn sơ tuyển đầu vào (trừ thí sinh đạt 4 năm học sinh giỏi bậc THCS) và các thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ sơ tuyển 21/04/2019. Thời gian và địa điểm phỏng vấn cụ thể sẽ được thông báo đến từng thí sinh đạt yêu cầu.
  • Ngày 04/05 – 05/05/2019: Nhận hồ sơ và lệ phí ghi danh cho thí sinh trúng tuyển và thuộc diện miễn sơ tuyển (trừ thí sinh đạt 4 năm học sinh giỏi bậc THCS).
  • Kỳ sơ tuyển lần hai sẽ diễn ra vào ngày Chủ nhật 19/05/2019.

2.THỦ TỤC GHI DANH

Chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2019– 2020 có hạn (700 chỉ tiêu), do đó nhà trường nhận ghi danh với những thí sinh thuộc diện miễn sơ tuyển (trừ thí sinh đạt 4 năm học sinh giỏi bậc THCS) và thí sinh trúng tuyển trong kỳ thi 21/04 và có mong muốn học tập tại THPT FPT. Căn cứ trên số lượng thí sinh ghi danh, nhà trường sẽ thông báo chỉ tiêu còn lại cho đợt sơ tuyển ngày 19/05/2019.

Thí sinh trúng tuyển nhưng không làm thủ tục ghi danh có thể nhập học chính thức nếu còn chỉ tiêu sau 2 đợt tuyển sinh. Thứ tự ưu tiên theo thời gian nộp hồ sơ và hoàn thành các khoản phí.

2.1. Thủ tục ghi danh bao gồm:

• 01 phiếu đăng ký ghi danh năm học 2019 – 2020 (theo mẫu đính kèm tại đây).
  • Phí ghi danh: 2,000,000 VNĐ (Hai triệu đồng).

Lưu ý: Lệ phí ghi danh sẽ được trừ vào tổng chi phí học sinh phải đóng trong kỳ học đầu tiên khi làm thủ tục nhập học chính thức.

2.2 Thời gian và địa điểm thu hồ sơ:

a. Thời gian: Sáng từ 8h00’ đến 12h00’; Chiều từ 13h30’ đến 17h00’ các ngày từ 04/05 đến 05/05/2019.

b. Địa điểm: Trường THPT FPT, Khuôn viên trường Đại học FPT, Khu Công nghệ cao Hoà Lạc, Km 29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội.

3. HÌNH THỨC NỘP HỒ SƠ VÀ HOÀN THÀNH LỆ PHÍ

Quý phụ huynh nộp hồ sơ và lệ phí chọn một trong ba hình thức sau:

3.1. Nộp trực tiếp tại văn phòng tư vấn tuyển sinh.

3.2. Gửi chuyển phát nhanh hồ sơ theo đường bưu điện và chuyển khoản lệ phí

Quý phụ huynh chuyển khoản theo thông tin:

• Số tài khoản: 68 66 66 66 001.
  • Tên tài khoản: Trường Trung học phổ thông FPT.
  • Ngân hàng TMCP Tiên Phong, Sở giao dịch Hà Nội.
  • Nội dung chuyển khoản: Phí ghi danh <SBD thí sinh> <Họ tên thí sinh> <Điện thoại người gửi>.

Ví dụ: Phi ghi danh 0001 Trần Văn A 09012345678.

Phí ghi danh cần hiển thị trong tài khoản nhà trường chậm nhất vào 12h00’ ngày 06/05/2019

3.3. Email phiếu ghi danh và chuyển khoản lệ phí

Quý phụ huynh tải 01 phiếu ghi danh (theo mẫu đính kèm tại đây), in ra, điền đầy đủ thông tin, sau đó chụp ảnh hoặc scan phiếu gửi cho nhà trường.

Địa chỉ nhận email: [email protected]

Tiêu đề: Phiếu ghi danh + “họ tên thí sinh”

Nội dung email

Kính gửi trường THPT FPT
Tôi tên là:…………………………………………………………………………………………………………………………….
Phụ huynh của thí sinh:………………………………………. SBD:…………..Sinh ngày:…………………..
Học sinh trường THCS: ……………………………………….Tỉnh/TP: …………………………………………..
Qua email này tôi gửi bản chụp/scan Phiếu ghi danh cũng như ký cam kết đã đọc kỹ và tuân thủ quy định của nhà trường liên quan đến việc hoàn trả khoản phí trên.
Trân trọng,

Lưu ý: Email phải gửi kèm ảnh chụp hoặc scan phiếu ghi danh mới hợp lệ.

Thông tin chuyển khoản lệ phí tương tự mục 3.2.

4. HOÀN TRẢ PHÍ GHI DANH

a. Điều kiện hoàn trả phí ghi danh: Áp dụng với 1 trong 3 trường hợp sau:

Trường hợp 1: Thí sinh có xếp loại học lực và hạnh kiểm năm lớp 9 không đạt từ loại Khá trở lên.

Trường hợp 2: Thí sinh có tổng hai môn Toán và Văn dưới 10 điểm trong kỳ thi vào lớp 10 do Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương tổ chức.

Trường hợp 3: Thí sinh không đạt điểm tổng kết hai môn Toán và Văn năm học lớp 9 từ 6,5 trở lên (với Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương không tổ chức thi vào 10 hoặc lịch thi muộn hơn so với lịch nhập học chính thức của trường THPT FPT)

b. Hình thức hoàn trả phí ghi danh: Chuyển khoản.

c. Thủ tục hoàn trả phí ghi danh

• Đơn hoàn trả phí ghi danh (theo mẫu của trường THPT FPT, tải trên website nhà trường).
  • Biên lai thu tiền (nếu nộp phí trực tiếp tại văn phòng trường) hoặc biên lai xác nhận chuyển tiền của ngân hàng (nếu chuyển tiền trực tiếp tại ngân hàng) hoặc bản in xác nhận chuyển tiền (khi dùng Internet Banking).
  • 01 bản CMND photo của người nhận tiền.
  • Giấy tờ chứng minh lý do hoàn tiền:

+ Trường hợp 1, 3: 01 bản photo học bạ.

+ Trường hợp 2: 01 bản photo giấy báo điểm thi vào 10 hoặc bản in tra cứu điểm của thí sinh trên Internet.

• Nếu người nhận tiền là phụ huynh thì photo giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu để chứng minh mối quan hệ.
  • Nếu người nhận tiền không phải phụ huynh thì phải được phụ huynh ủy quyền (phụ huynh viết rõ trong đơn).
  • Người rút tiền nếu đồng thời là người nộp tiền thì không cần ủy quyền.

d. Thời gian hoàn trả phí ghi danh

Quý phụ huynh vui lòng giữ đầy đủ giấy tờ, biên lai như quy định và hoàn thành hồ sơ rút phí ghi danh trong vòng 14 ngày sau ngày kết thúc nhận hồ sơ nhập học chính thức theo lịch của trường THPT FPT. Chi tiết về thời gian vui lòng cập nhật thường xuyên tại website nhà trường hoặc liên lạc với tổng đài tư vấn.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ tổng đài (024) 7300 6800 để được giải đáp.

Trân trọng,