“Cuộc sống mới chờ đón em ở Fschool”

Ngày đăng: 05/02/2013

Ngày cập nhật: 21/10/2021

Ngày đăng: 05/02/2013

Ngày cập nhật: 21/10/2021

THPT FPT đã có một ngày nhập trường nhiều cảm xúc khi đón các học sinh đầu tiên với nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh quyết định mang tên FSchool. Hồi hộp, náo nức, bất ngờ hay “chưa gì đã nhớ mẹ” là những cảm xúc vừa riêng vừa chung của 160 gương mặt tân binh đầu tiên này.

Anh học FU, em quyết vào Fschool

Hai anh em Nguyễn Nam Hương đều quyết tâm chọn FPT là nơi học tập và rèn luyện.

Là em gái của một trong những cựu sinh viên FPT nổi bật, Nguyễn Nam Hương không ngần ngại theo chân anh trai bước vào môi trường học tập của FPT.

Nguyễn Nhật Minh, cậu cựu SV khóa 4 ĐH FPT, anh trai của Hương chia sẻ, Hương là con gái út, được bố mẹ đặc biệt quan tâm và bao bọc. Dẫn em lên trường nhập học, cậu khá chắc chắn về sự trưởng thành và độc lập mà em gái sẽ có được qua quá trình rèn luyện và học tập trong môi trường FPT. Tuy nhiên chặng đường nhập học của cô tân binh này không dễ dàng.

Khi nghe Hương thổ lộ mong muốn được vào học THPT FPT, mẹ Hương ủng hộ hoàn toàn vì ít nhất nhà đã có tiền lệ tốt đẹp từ cậu con trai cả theo học ĐH FPT, nhưng bố thì đặc biệt không dễ dàng đồng ý để cô con gái rượu quen sống trong vòng tay gia đình nay chuyển sang môi trường nội trú.

Nam Hương bẽn lẽn chia sẻ, cô thích môi trường học tập của trường THPT FPT ngay từ những lần đầu đọc thông tin về trường trên website. Đặc biệt thích cơ sở vật chất hiện đại cũng như phương pháp giáo dục kiểu mới của trường, chú trọng không chỉ kiến thức nền tảng mà còn đặc biệt quan tâm đến phát triển kỹ năng mềm, cũng như giúp học sinh tìm ra và theo đuổi đam mê của mình, Nam Hương kiên quyết nộp hồ sơ vào THPT FPT với sự hậu thuẫn của mẹ và anh trai.

“Giờ thì em đã chính thức thành học sinh THPT FPT rồi. Em sẽ thuyết phục bố từ từ bằng kết quả học tập cũng như sự trưởng thành của bản thân khi được sống trong môi trường mới này. Tuy nhiên cái gì cũng cần có thời gian. Em tin rằng rồi bố em cũng sẽ thấy yên tâm rằng con gái mình đã chọn đúng.”

Ngày nhập trường chỉ có anh trai đồng hành trong các giờ học đầu tiên về nghi thức, nhưng tin rằng sự chững chạc của cô con gái rượu trong môi trường nội trú sẽ giúp bố Hương sớm hoàn toàn tin tưởng và an tâm để con tự lập.

Muốn trưởng thành nhanh và nhanh hơn nữa

Trái ngược với Nam Hương, Trần Anh Duy – cậu con trai độc nhất trong gia đình náo nức nhập trường THPT FPT với sự ủng hộ hết lòng từ bố mẹ.

Có “kinh nghiệm” học bán trú cả cấp 1 lẫn cấp 2, lại quen với môi trường học cởi mở và sáng tạo từ THCS Thực nghiệm, Duy muốn có thêm bước tiến trong cấp học mới. Cậu chọn mô hình học nội trú của THPT FPT một phần không nhỏ bởi mong muốn được rèn luyện và trưởng thành nhanh và nhiều hơn nữa. Theo tiết lộ từ bố của Duy, tuy là con trai độc nhất nhưng Duy khá độc lập và có thể làm được các công việc nhà từ đơn giản đến phức tạp, như việc giặt giũ, rửa bát hay dọn dẹp nhà cửa. Lợi thế này khiến Duy không quá lo lắng về việc thích nghi với việc học nội trú, mà dồn nhiều năng lượng cho việc háo hức với chặng đường sắp tới ở FSchool – thế giới mới, cuộc sống mới chờ đón em mỗi ngày.

Anh Duy (ngoài cùng bên trái) nhanh chóng kết thân với các bạn cùng hàng trong lúc chờ khai mạc Lễ Nhập Trường.

Nhận phòng trong kí túc xá xong, Duy bắt nhịp và làm quen với các bạn xung quanh và khám phá Dom C khá nhanh. Cậu hóm hỉnh chia sẻ: “Cơ sở vật chất của trường rất đẹp khiến em rất thích và quyết định chọn trở thành học sinh FPT. Nhưng em còn chọn trường vì một số lý do quan trọng khác nữa, như ở đây được học tiếng Anh rất nhiều. Thay vì 3-4 tiết/tuần như các trường khác, trường mình học tận 10 tiết tiếng Anh mỗi tuần. Điều này đặc biệt cần thiết với em, vì bây giờ làm gì cũng cần giỏi tiếng Anh.”

Cậu tân binh trẻ tuổi và độc lập này còn thể hiện sự chững chạc khi chia sẻ, cậu đã tìm hiểu nhiều thông tin trên báo đài và lo lắng sớm cho việc sau này đi xin việc thiếu khả năng về tiếng Anh sẽ khó cạnh tranh được trong môi trường ngày càng yêu cầu cao, nên FSchool đã thành bến đỗ dứt khoát của cậu.

FPT dòng sông lời thề – ấn tượng khó phai

Là một trong những cô gái ngay lập tức ngồi vào và dạo tay trên phím đàn piano mới toanh đặt ở khu vực sinh hoạt chung trong KTX, Vũ Thanh Thiên không giấu được niềm đam mê âm nhạc của mình.

Thiên chia sẻ em vẫn rất hồi hộp dù đã có hẳn nửa ngày để nhận phòng KTX và dần làm quen với môi trường mới, nhưng đồng thời đã sẵn sàng cho những trải nghiệm trước mắt. Kể từ giây phút nhận bảng tên từ thầy Hiệu trưởng, em chính thức thành học sinh FSchool.

Qua lời mẹ kể, Thiên tự mày mò học Organ, và rất thích piano. “Vào trường, nhìn thấy đàn piano để ngay gần phòng KTX em rất thích. Em sẽ thường xuyên ra đây tập đàn.”, Thanh Thiên sôi nổi nói.

Và dĩ nhiên, với sự chú tâm đặc biệt dành cho âm nhạc, Thiên ngay lập tức ấn tượng với ca khúc truyền thống của FPT – FPT Dòng sông lời thề trong phần sinh hoạt và luyện tập ngay trước Lễ nhập trường. Bình chọn đây là thứ làm cô ấn tượng nhất, Thiên hài hước nêu lí do: “Em thích FPT dòng sông lời thề, vì với em giai điệu của ca khúc này là sự kết hợp ấn tượng giữa rock với… cải lương. Vừa hào hùng vừa giàu cảm xúc.”

Học sinh FPT cùng ca vang giai điệu FPT Dòng sông lời thề, như một lời chào và lời khẳng định cho chặng đường 3 năm mang tên Fschool sắp tới.

Mong rằng mọi cảm xúc dù vui sướng hay hồi hộp, dù bỡ ngỡ hay dạn dĩ của các em ngày hôm nay cũng nhanh chóng được lấp đầy bằng cuộc sống phong phú giàu trải nghiệm ở Trường THPT FPT.

NgaNTT2