Một giờ trải nghiệm tại “Hộp Đen” thú vị

Ngày cập nhật: 23/02/2017

Ngày đăng: 10/02/2013

Ngày cập nhật: 23/02/2017

Trong khuôn khổ chuyến tham quan Trường THPT FPT vào sáng Chủ Nhật hàng tuần, các bạn học sinh đã có cơ hội được trải nghiệm một giờ sinh hoạt tại căn phòng “hot” nhất của trường – Hộp đen nghệ thuật (Black Box).

Black Box là căn phòng nghệ thuật đa chức năng của trường, dành cho các hoạt động nghệ thuật. Gọi là blackbox bởi phòng được bao kín bởi hệ thống rèm đen, với gương, giúp tạo nên một không gian nghệ thuật sáng tạo cho các bạn trẻ.

Phút gặp gỡ ban đầu, mọi người cùng ngồi lại làm quen qua màn giới thiệu bản thân. Cảm giác lạ lẫm nhanh chóng được xóa dần khi lần lượt từng bạn cởi mở, thân thiện chia sẻ.

Rất nhanh chóng, các bạn chủ động sắp xếp vào đội hình để bắt đầu bài tập trải nghiệm. Không gian nghệ thuật được thiết kế với gam màu nâu ấm của sàn gỗ và những tấm rèm đen cùng hệ thống đèn giúp cho học sinh cảm thấy thoải mái nhất để “thể hiện bản thân”.

Anh Vũ Hồng Quân – cán bộ nhà trường bắt đầu những hướng dẫn học sinh các động tác cơ bản đầu tiên. Thông qua việc học nhảy, các bạn học sinh có thể cảm nhận những chuyển động của cơ thể để cảm thấy khỏe mạnh, thư giãn hơn.

Các bạn học sinh nhanh chóng hòa mình vào giai điêu sôi động tràn ngập căn phòng, sự tự tin dần được xác lập, không còn e ngại, xấu hổ khi được nhảy cùng đám đông.

Các bạn được hướng dẫn về việc sử dụng các động tác nhảy này để có thể tự tập ở nhà, giải lao sau những giờ học căng thẳng.

Những trải nghiệm nho nhỏ về biên đạo, tự thiết kế riêng bài nhảy cho mình giúp các học sinh có cơ hội thể hiện sự sáng tạo, khả năng làm việc nhóm.

Tất cả các hoạt động tại Black Box đều dựa trên nguyên tắc, cũng là một bài học, đó là sự nghiêm túc, kỉ luật, tôn trọng và lắng nghe.

Từ phút ban đầu chưa quen biết, chỉ sau hơn 1 tiếng đồng hồ đắm chìm vào không gian nghệ thuật đặc biệt, phần đông các bạn học sinh chưa bao giờ nhảy, giờ dây đã bất ngờ vì mình có thể nhớ bài và nhảy được cùng các bạn.

Bài: Từ Nga

Ảnh: Quý Kỳ