Nắng rực rỡ trong ngày nhập trường

Ngày đăng: 05/02/2013

Ngày cập nhật: 21/10/2021

Ngày đăng: 05/02/2013

Ngày cập nhật: 21/10/2021

Bất chấp trận mưa và ảnh hưởng của bão Jebi từ ngày trước đó, ngày 4/8 Lễ nhập trường của Trường THPT FPT đã diễn ra trong không khí đầy phấn chấn và tươi vui. Nắng từ đâu đã đến nhuộm vàng cả khuôn viên Trường như muốn chia sẻ niềm vui cùng 160 “tân binh” đầu tiên của Trường phổ thông FPT.

Đồng hành cùng các em trong ngày trọng đại này là bố mẹ, ông bà và những người thân trong gia đình. Dù đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước, nhưng Lễ nhập trường có một thuận lợi là diễn ra đúng ngày cuối tuần nên nhiều gia đình học sinh có sự tham gia của trên 10 thành viên, thậm chí có không ít các gia đình dù ông bà đã ngoài 80-90 tuổi vẫn vui vẻ đồng hành đưa con cháu mình đến tận Trường THPT FPT để gửi gắm.

Các bậc phụ huynh học sinh THPT FPT đưa con lên Trường nhập học sáng ngày 4/8.

Ngày 4/8 của các học sinh Trường THPT FPT bắt đầu làm thủ tục nhập trường từ lúc 8h30 phút, dù vậy, từ trước đó khá sớm, trên sân trường đã ghi nhận sự có mặt của nhiều phụ huynh và học sinh. Trong buổi sáng, các gia đình đã hoàn thành công tác đăng ký, nhận bộ quà tặng từ nhà trường, nhận phòng tại ký túc xá, cũng như các thủ tục cần thiết sẵn sàng cho việc học tập của con em mình tại Trường trong thời gian tới.

Tại mỗi khu vực, Nhà trường đều bố trí đội ngũ cán bộ và sinh viên tình nguyện hỗ trợ các bậc phụ huynh và học sinh từ khi xuống xe cho đến khi vận chuyển đồ đạc và ổn định trên ký túc xá. “Sinh viên FPT cởi mở, thân thiện và nhiệt tình” là cảm nhận chung của các bậc phụ huynh trong ngày đầu tiên đưa con mình làm thủ tục nhập trường. “Cô chỉ mong con mình sau thời gian học ở đây sẽ thấm nhuần văn hóa đó, biết giúp đỡ và sẻ chia nhiều hơn với mọi người”, một phụ huynh tâm sự.

Công tác đăng ký và phát bộ quà tặng được đội ngũ cán bộ Trường THPT FPT thực hiện nhanh chóng.

Tại khu vực tiếp đón phụ huynh, Nhà trường cũng trao bộ quà tặng gồm ba lô, mũ, áo đồng phục FPT, cùng bộ ấn phẩm về nội quy học sinh, bộ quy tắc ứng xử rong Trường cũng như thực đơn và chương trình học tập-hoạt động của học sinh trong tháng 8/2013. Trong số đó, bộ quy tắc ứng xử dành riêng cho học sinh THPT FPT, với sự độc đáo cùng những lời căn dặn về ứng xử hết sức dễ thương như “Đi đến nơi nao, lời chào đi trước”…. khiến nhiều phụ huynh và học sinh thích thú.

Phụ huynh hoàn tất các thủ tục hành chính cuối cùng tại phòng Service Center.

Tại khu vực Service Center, cán bộ Trường THPT FPT cũng có mặt từ sớm để tư vấn giúp các bậc phụ huynh hoàn thiện các thủ tục còn lại. Theo thông tin từ bộ phận này, các nội dung chủ yếu bao gồm bổ sung hồ sơ học sinh, hoàn thiện các khoản phí còn lại, tư vấn cách mở thẻ ngân hàng Tiên Phong Bank, cũng như ghi đăng ký sử dụng các dịch vụ của Trường như xe đưa đón học sinh vào cuối tuần, máy tính xách tay phục vụ việc học tập sắp tới.

Phụ huynh học sinh tập trung tại Hội trường lớn tòa nhà giảng đường để nghe chia sẻ từ thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Phong.

Cũng trong khuôn khổ buổi sáng ngày 4/8, các bậc phụ huynh đã có buổi trò chuyện, trao đổi và chia sẻ cởi mở với thầy Nguyễn Xuân Phong, Hiệu trưởng nhà trường. Những nội dung cũng như đề xuất từ phía Nhà trường nhằm rèn luyện cho các học sinh THPT FPT sống có trách nhiệm, yêu lao động, tự lập đã nhận được sự hưởng ứng từ các bậc phụ huynh. Đặc biệt, với thái độ cầu thị, lắng nghe, người đứng đầu Trường THPT FPT đã giải đáp tất cả các thắc mắc cũng như một số điều còn băn khoăn từ phía các bậc phụ huynh. Một số đề xuất, góp ý để mang đến điều kiện sống và học tập tốt hơn cũng được Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Phong tiếp thu và xem xét để nghiên cứu các giải pháp hợp lý nhất trong thời gian tới.

Các học sinh tập trung học hát và tập một số nghi thức sẵn sàng cho Lễ nhập trường.

Khu vực sân khấu chính diễn ra Lễ nhập trường trang trọng, ấm cúng và đầy màu sắc của 160 “tân binh” đầu tiên của ngôi trường THPT FPT.

Buổi chiều cùng ngày, bắt đầu từ 14h00, 160 học sinh THPT đã được tập hợp tại tòa nhà giảng đường. Dưới sự hướng dẫn của các cán bộ phụ trách, các bạn đã được học hát và tiến hành tập các nghi lễ sẵn sàng cho Lễ nhập trường chính thức diễn ra vào 16h00. Với nhiều chương trình đặc biệt như Lễ dâng cờ; thầy Hiệu trưởng đứng đón từng học sinh trước cổng trường và trao bảng tên cho từng bạn…, buổi lễ đã để lại nhiều ấn tượng cho những người tham dự.