Phụ huynh Fschool: Một khởi đầu mới cho con với nhiều kỳ vọng

Ngày đăng: 05/02/2013

Ngày cập nhật: 21/10/2021

Ngày đăng: 05/02/2013

Ngày cập nhật: 21/10/2021

Cho con vào học tại trường  THPT FPT, với nhiều phụ huynh, là một cuộc “ra riêng” nhiều cảm xúc và đầy ắp những kì vọng vào tương lai.

Sắp xếp xong đồ đạc vào phòng ở khu nội trú, cô bé Vũ Thanh Thiên – học sinh mới của THPT FPT ngay lập tức phát hiện và bị hút hồn bởi chiếc đàn piano ở hành lang. Biết chơi đàn, Thiên đã mạnh dạn ngồi vào “tập dượt” một bản nhạc yêu thích.

Chị Nguyễn Thị Thuật – mẹ Thiên nhìn con trìu mến, tự hào. Chị tâm sự, đưa con đi nhập trường hôm nay, trong lòng chị tràn ngập những xúc cảm lạ lùng: “Tôi có một niềm tin vững chắc rằng đây là một lựa chọn đúng đắn, chuẩn bị cho con tương lai tốt đẹp”.

Vũ Thanh Thiên và mẹ đầy hào hứng trong ngày đầu nhập học.

Chị chia sẻ, bố Thiên mất đã lâu, một mình chị nuôi nấng các con và nỗ lực đem đến những gì tốt nhất cho con. “Thiên là đưa bé cá tính, được thầy cô nhận xét là có tố chất đặc biệt, bởi vậy tôi mong rằng được sống và học tập trong môi trường như ở FPT cháu sẽ có điều kiện để phát triển khả năng, tố chất của mình. Tôi sẽ tôn trọng mong muốn lựa chọn của con sau này: Tiếp tục học tập tại FPT, hay đi du học” – chị Thuật nói.

Cũng yên tâm khi cho con vào FPT là chia sẻ của chị Dương Thanh Thúy – phụ huynh em Nguyễn Thu Trang trong ngày đưa con đi nhập trường. Từ sáng sớm, vợ chồng chị Thúy và hai con gái đã có mặt ở trường, hoàn tất các thủ tục nhập học và đi thăm quan khuôn viên trường. Chị cho biết, mình hoàn toàn bất ngờ với quang cảnh và sự đón tiếp của nhà trường dành cho phụ huynh, học sinh.

Gia đình em Thu Trang (áo vàng) cùng chụp lại tấm hình lưu niệm ngày con nhập trường.

“Thật sự tôi rất hài lòng, nhiều thứ còn vượt xa sự tưởng tượng của chúng tôi khi ở nhà” – chị Thúy chia sẻ. Chị đã bớt lo lắng hơn cho lần đầu xa con gái, gửi con vào một cuộc sống xa nhà, tự lập.

“Quả thật, cháu sống ở đây có lẽ còn tốt hơn ở nhà” – chị Thúy nhận xét. Thu Trang con gái chị thi đỗ vào trường Chuyên Tuyên Quang và cả trường Chuyên Khoa học tự nhiên và xuất sắc dành học bổng 50% vào THPT FPT.

“Đối với chúng tôi, FPT là một kiểu trường chuyên đặc biệt, hoàn toàn mới mẻ ở Việt Nam. Cả bố mẹ và con đều thống nhất chọn học tại FPT, với mong muốn cháu được phát triển toàn diện. Tôi tin rằng, đây là lựa chọn tốt cho con” – chị Thúy phấn khởi nói.

Cho rằng học tập tại FPT không kém gì đi du học là nhận xét của anh Vương Anh Tuấn – Hải Phòng. Hôm nay Anh Tuấn đưa hai “tân học sinh” của Fschool nhập học.

Anh Vương Anh Tuấn đưa hai tân học sinh Fschool lên nhập học

Anh Vương Anh Tuấn đưa hai tân học sinh Fschool lên nhập học.

“Các bậc làm cha, làm mẹ như tôi sẽ yên tâm biết bao nếu mô hình của THPT FPT có thể áp dụng và triển khai rộng rãi hơn nữa trên khắp cả nước” – anh Tuấn kì vọng.

Cùng suy nghĩ với anh, chị Nguyễn Thị Xuân Hương (Hồ Đắc Di – Hà Nội) khá hài lòng khi đưa cậu con trai út đến nhập học ở trường. Con chị là học sinh giỏi nhiều năm liền, vừa qua đã đỗ vào trường THPT Kim Liên nơi cháu có nhiều bạn bè từ cấp hai nên cũng phải suy nghĩ nhiều khi phải quyết định chọn trường.

Chị Nguyễn Thị Xuân Hương cùng con trai của mình trong ngày nhập học

Chị Nguyễn Thị Xuân Hương cùng con trai của mình trong ngày nhập học.

“Ban đầu cháu có phần phân vân nhưng được chị gái đi du học ở Thụy Sỹ về động viên “học ở đây không thua kém gì đi du học” Đạt đã hào hứng hơn. Hôm nay lên nhập học mới thấy, quả thực cơ sở vật chất tiện nghi, đầy đủ, phong cách làm việc rất nhiệt tình. Hơn nữa, mô hình giáo dục của trường cũng rất phù hợp với nguyện vọng cho cháu đi du học của gia đình chúng tôi. Chúng tôi mong cháu sẽ được rèn luyện khả năng tự lập sớm, bồi dưỡng tiếng Anh thật tốt, chuẩn bị cho việc ra nước ngoài khi học xong phổ thông” – chị Hương chia sẻ.

Là một cán bộ làm làm về giáo dục tại FPT, chị Phương Thảo – phụ huynh của em Từ Gia Huy hoàn toàn yên tâm với chất lượng giáo dục tại Fschool. Ngay khi biết tin trường THPT FPT tuyển sinh, chị đã có cuộc trò chuyện “nhanh” với con. Chị kể: “Vợ chồng tôi đã từng thỏa thuận với cháu sẽ cho cháu ra ở riêng khi đủ 18 tuổi, vì vậy, tôi đã hỏi con có muốn tự lập ra riêng ngay từ tuổi 15 hay không? Cháu đồng ý ngay”.

Mong muốn lớn nhất của chị là con trai tự tin, vững vàng trong cuộc sống, được phát triển toàn diện trong môi trường năng động, sáng tạo. Học tại FPT, chị cũng hi vọng con sẽ được rèn luyện nhiều hơn về khả năng giao tiếp tiếng Anh cũng như những thế mạnh khác.

Đưa con nhập trường, chị Thảo không nén được những giọt nước mắt xúc động của người mẹ khi nhìn thấy con chuẩn bị bước vào một giai đoạn mới. Dù vậy, chị hoàn toàn yên tâm vì đã trang bị tốt cho con kĩ năng tự chăm sóc bản thân, biết nhường nhịn, chia sẻ với mọi người trong cuộc sống.

Mỗi bậc cha mẹ đều mong muốn mang đến cho con những điều tốt đẹp nhất. Với các phụ huynh FPT, đây sẽ là một cột mốc mới cho con và cũng là cho cả gia đình, khi con được tạo điều kiện để tự lập và trưởng thành hơn.

Nguyễn Quỳnh