Phụ huynh hào hứng với ngôi trường mới

Trong hai ngày 28/03 và 4/4/2013, Trường THPT FPT vui mừng chào đón những vị khách gồm Ban giám hiệu, giáo viên và các vị phụ huynh từ các trường THCS Phùng Xá, Thạch Thất, Hữu Bằng và Chàng Sơn tới tham quan trường. Chương trình nhằm cung cấp thông tin về một mô hình đào tạo mới cũng như tạo cơ hội cho học sinh và phụ huynh có thêm thông tin lựa chọn trường học tốt cho con em mình ở bậc học phổ thông.

tt-phhhvntm-01Ngay sau lời chào mừng, các cán bộ tuyển sinh của Trường đã dẫn dắt các vị phụ huynh tham quan trường

tt-phhhvntm-02Ấn tượng ban đầu về Khu nhà học giáo dục thể chất rộng rãi, thoáng mát và những môn sinh đang tập luyện Vovinam ngay lập tức thu hút sự chú ý của các vị khách. Khi được biết, các em học sinh của Trường THPT FPT cũng có thể theo học Vovinam như một môn giáo dục thể chất chính khóa trong chương trình đào tạo, các vị phụ huynh tỏ ra vui mừng và ủng hộ lựa chọn khác biệt này của nhà trường.

tt-phhhvntm-03Thích thú là cảm giác chung của các vị phụ huynh khi tham các hạng mục thể thao khác như sân băng nhân tạo, sân cỏ nhân tạo, sân bóng rổ, bóng chuyền hay phòng tập gym. Chia sẻ về các môn thể thao thú vị này, các vị phụ huynh cho biết chắc chắn con em họ sẽ rất hào hứng nếu được vừa học vừa chơi.

tt-phhhvntm-04Bên cạnh những thắc mắc về chương trình đào tạo, mối quan tâm rất lớn của phụ huynh chính là việc sinh hoạt của con em mình khi tham gia vào mô hình nội trú tại trường. Được tận mắt quan sát phòng ở dành cho con em, các vị phụ huynh cũng gửi gắm nhiều chia sẻ và tâm sự về việc chung tay quản lý các em học sinh cùng với nhà trường để có được sự phát triển an toàn và lành mạnh cho các em.

tt-phhhvntm-05Được biết, mỗi phòng ở sẽ có 20 em học sinh và một giáo viên quản nhiệm cùng sinh hoạt và quản lý. Việc ra vào của học sinh sẽ được kiểm soát bằng hệ thống vân tay được lắp đặt tại lối vào. Đồng thời, sẽ có bảo vệ trực 24/24 để đảm bảo khu sinh hoạt của các em được an toàn.

tt-phhhvntm-06Tham quan nhà ăn dành cho học sinh, khi biết toàn bộ thực phẩm của nhà trường được nhập từ nguồn đảm bảo vệ sinh an toàn, bổ sung thêm rau củ, trái cây để phù hợp với giai đoạn phát triển thể chất của lứa tuổi, các vị phụ huynh hoàn toàn nhất trí với mức chi phí 80,000VNĐ cho ba bữa ăn trong ngày.

tt-phhhvntm-07Cùng với siêu thị mini và dịch vụ giặt là, phụ huynh an tâm hơn khi con em có được sự hỗ trợ để việc sinh hoạt được thuận tiện.

tt-phhhvntm-08Bước vào khu giảng đường, các vị khách tỏ ra thích thú khi được giới thiệu Trống đồng – biểu tượng trường tồn của Trường.

tt-phhhvntm-09Thư viện điện tử cùng hệ thống quản lý khoa học, tôn trọng tính tự giác của các em học sinh khiến các vị khách hài lòng.

tt-phhhvntm-10Chương trình tham quan kết thúc để bắt đầu bước vào buổi chia sẻ của đại diện nhà trường về triết lý đào tạo, về sứ mệnh, chương trình đào tạo cụ thể.

tt-phhhvntm-11Ông Nguyễn Xuân Phong – Hiệu trưởng Trường THPT FPT đã chia sẻ, lắng nghe và giải đáp chi tiết những thắc mắc của các vị khách.

tt-phhhvntm-12Ban Giám hiệu các trường THCS chăm chú lắng nghe và đặt câu hỏi thắc mắc để thu thập thông tin nhằm truyền đạt lại cho các phụ huynh của trường.

tt-phhhvntm-13Kết thúc chương trình tham quan và giao lưu, các vị khách quý ra về mang theo nhiều ấn tượng tốt đẹp về một mô hình giáo dục theo chuẩn quốc tế hiện đại, thân thiện. Lời chào cũng là lời hẹn gặp lại của các vị phụ huynh sẽ quay lại để làm hồ sơ dự tuyển cho con em mình tham gia kì thi vào ngày 2/6 tới.

Bài: Từ Nga
Ảnh: Hoàng Tùng – Anh Vũ