Trường THPT FPT hoàn thành kỳ tuyển sinh đợt II

Ngày cập nhật: 23/02/2017

Ngày đăng: 16/02/2013

Ngày cập nhật: 23/02/2017

Với sự ủng hộ của thời tiết mát mẻ, kì thi tuyển đợt 2 vào THPT FPT đã diễn ra nghiêm túc và tốt đẹp trong buổi sáng 14/7 tại tòa nhà Detech, Hà Nội. THPT FPT dự kiến sẽ tuyển 45 học sinh trong đợt tuyển này.

DSC_4659

Sáng sớm ngày 14/7 trước cổng trường thi THPT FPT, dễ dàng bắt gặp hình ảnh các bậc phụ huynh tấp nập đưa con tới địa điểm thi. Nhiều phụ huynh còn chu đáo kiểm tra giấy tờ cũng như rà soát lại các thủ tục cần thiết của con trước khi gửi xe, phòng khi quên mang giấy tờ nào thì có thể nhanh chóng quay xe về nhà lấy.

DSC_4608

Nhiều phụ huynh chu đáo hỏi thêm các thông tin cần thiết về thủ tục dự thi, cũng như các điều kiện học tập, ăn ở cho con em mình. Đây cũng là một dịp thuận tiện để các cán bộ tư vấn của trường được gặp mặt, trao đổi trực tiếp và cung cấp thêm các thông tin cần thiết cho phụ huynh.

DSC_4668

Bên cạnh đó, những thí sinh cần hoàn thiện thêm hồ sơ giấy tờ cũng nhanh chóng làm các thủ tục cần thiết dưới sự hướng dẫn của các anh chị tư vấn.

DSC_4523

Cùng lúc đó, ở ngoài sảnh chờ trước khi vào phòng thi là một không khí khác, ít khẩn trương hơn và cũng phong phú hơn về tâm trạng và cảm xúc. Không hiếm hình ảnh chăm chút xúc động của bố, mẹ dành cho các con.

DSC_4638

Nhiều thí sinh đi thi nhận được sự động viên tình cảm đến từ cả bố và em gái như thế này.

DSC_4632

Đại đa số các thí sinh đều đã ôn tập theo dạng đề thi được công bố trên website của trường, nhưng trước giờ vào phòng thi cũng có những thí sinh mang tâm trạng lo lắng, băn khoăn muôn thuở của sĩ tử đi thi.

DSC_4526

Biết là sát giờ thi cũng không học thêm được nhiều nhưng thí sinh này cũng tranh thủ ôn tập, xem lại một vài dạng bài như một liệu pháp tâm lý hữu hiệu cho bản thân.

DSC_4644

Lại cũng có những thí sinh hồn nhiên tranh thủ thư giãn trong lúc chờ đợi bằng trò chơi dân gian như Oẳn tù tì.

DSC_4689

Với đặc thù đề thi đánh giá năng lực tư duy chứ không nặng về học thuộc lòng lý thuyết, nhiều thí sinh hoàn toàn thoải mái khi bước vào phòng thi. Đây cũng là một trong những điểm được các thí sinh chia sẻ là “Tuy có lo lắng vì tâm lý phòng thi bao giờ cũng có áp lực nhất định; nhưng không cảm thấy sợ sệt vì mình học chưa đủ hay sợ bị lệch tủ”.

DSC_4708

Không gian phòng thi rộng rãi, công tác sắp xếp thí sinh theo thứ tự nhất định được tính toán chặt chẽ, cùng việc chia đề thi thành 5 mã đề khác nhau với 2 giám thị mỗi phòng thi bao quát trên dưới được THPT FPT thực hiện triệt để nhằm đảm bảo kì thi diễn ra thật sự nghiêm túc và thực chất.

DSC_4732

Với hình thức thi trắc nghiệm, đề thi 45 câu kéo dài trong 90 phút đòi hỏi thí sinh phải biết phân bổ thời gian cũng như có những kết quả chính xác và nhanh chóng.

DSC_4734

Nhiều bạn cho biết dạng đề thi kiểu mới này khá thú vị

DSC_4821

Kết thúc 90 phút làm bài, đón chờ các sĩ tử là các bậc phụ huynh đang ngóng chờ để hỏi thăm tình hình thi cử. Nhiều thí sinh bước ra khỏi phòng thi mà vẫn mang tâm trạng phấp phỏng dù bài thi đã kết thúc. Những động viên trấn an tinh thần đến từ người thân giúp nhiều thí sinh bớt lo lắng hồi hộp.

DSC_4837

Cũng có không ít nụ cười rạng ngời trên khuôn mặt của phụ huynh lẫn thí sinh, thể hiện tin tưởng vào kết quả bài thi.

DSC_4838

Trông đợi rằng, kết quả bài thi của các thí sinh sẽ tương xứng với kì vọng và cảm xúc cùng sự chăm chút của các bậc phụ huynh và người thân.

Thu Nga