Trường THPT FPT tuyển 150 chỉ tiêu vào lớp 10

Từ ngày 1/4 đến 31/5, trường THPT FPT bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký vào lớp 10 năm học 2013-2014.

Đối tượng tuyển sinh của trường THPT FPT là học sinh Việt Nam có đủ sức khỏe, đã hoặc sẽ tốt nghiệp THCS trong năm 2013, gồm: Học sinh đạt từ giải Ba trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh/thành phố năm học lớp 9; Học sinh có kết quả học tập và rèn luyện cả 4 năm THCS đạt học lực giỏi, hạnh kiểm tốt; và Học sinh đạt hạnh kiểm, học lực từ khá trở lên năm học lớp 9.

Tất cả học sinh có học lực và hạnh kiểm từ Khá trở lên trong năm học lớp 9 sẽ được tham gia kỳ kiểm tra năng lực tư duy của trường kéo dài 60 phút. Học sinh có thể tham khảo dạng đề kiểm tra năng lực của trường THPT FPT tại đây. Kỳ kiểm tra sẽ được tổ chức ngày 2/6 tới. Dự kiến ngày 1/8 sẽ khai giảng khóa đầu tiên.

tt-tthptfptt150ctvl10-01

Nhà ăn do chính nhà trường vận hành nhằm giảm thiểu chi phí cho học sinh và đảm bảo an toàn thực phẩm. Những bữa ăn thú vị giúp học sinh sớm thích nghi với cuộc sống tập thể cũng như rèn luyện thói quen ngăn nắp, vệ sinh.

Học sinh đăng ký học lớp 10 tại trường sẽ có cơ hội nhận được học bổng trị giá 50% học phí 3 năm học. Đặc biệt, học sinh đăng ký nhập học sớm trước ngày 15/6 sẽ được giảm 100% học phí tháng đầu tiên.

Với mô hình trường phổ thông nằm trong trường đại học, trong giai đoạn đầu, trường sẽ dùng chung các cơ sở hạ tầng với campus của Đại học FPT trên diện tích rộng 9,1 ha tại khu Công nghệ cao Hoà Lạc (trừ khu ký túc xá sẽ được bố trí riêng biệt với hệ thống an ninh được kiểm soát chặt chẽ).

Học sinh được tham gia các hoạt động văn hóa lành mạnh.

Các lớp học của trường THPT FPT có diện tích 50 m2 một phòng, được bố trí tối đa 30 học sinh mỗi lớp. Hệ thống điều hòa, Internet WiFi, thư viện được lắp đặt đầy đủ. Đặc biệt, không gian nghệ thuật – học thuật phức hợp ở khu giảng đường luôn đem lại cảm giác thoải mái, sáng tạo.

Học sinh nhập học sẽ được bố trí ăn ở tại ký túc xá của trường tại Hòa Lạc . Khu này được quản lý nghiêm với hệ thống kiểm soát bằng vân tay để đảm bảo an ninh an toàn. Các khu học sinh nam nữ đều được tổ chức riêng biệt, khép kín và có bảo vệ trực thường xuyên. Mỗi phòng ký túc xá của học sinh sẽ có một giám thị cùng chăm lo đời sống và đảm bảo các hoạt động sinh hoạt của học sinh một cách khoa học và điều độ, giúp các em làm quen với cuộc sống tập thể và tự lập.

Đến năm 2015, trường THPT FPT sẽ có các khu hiệu bộ, công trình riêng trên diện tích 2 ha tại Hoà Lạc.

Ngày đăng: 10/02/2013

Ngày cập nhật: 23/02/2017