LẤY LÒNG MỘT CÔ GÁI

Ngày đăng: 02/02/2018

Ngày cập nhật: 23/03/2018

Ngày đăng: 02/02/2018

Ngày cập nhật: 23/03/2018

Tác giả: Phạm Hoa

Click vào ĐÂY để nghe bản Radio

Cô ơi, làm cách nào để em có thể lấy lòng 1 cô gái?? ((:
                          Học sinh nam, lớp 10

Em thân mến,
Như em chia sẻ thì hiện nay em đang quan tâm đến cách thức để có thể làm cô gái đặc biệt ấy hài lòng và chú ý đến mình. Băn khoăn của em có lẽ cũng là nỗi trăn trở không của riêng ai, không chỉ là trong tình yêu mà cả trong tình bạn nữa.

Cô hiểu rằng việc “lấy lòng” mà em nhắc tới ở đây là muốn có được cảm tình và sự chú ý của cô gái mà em đang để ý tới. Vậy phải làm thế nào để lấy lòng cô gái đặc biệt ấy?

Câu trả lời thực sự rất nhiều em ạ. Thứ nhất, em có thể cho bạn thấy rằng em quan tâm và chú ý tới bạn ấy. Những cử chỉ nhỏ như hỏi han bạn, cười với bạn nhiều hơn, thực sự lắng nghe bạn, chú ý tìm hiểu và trò chuyện về những điều mà bạn thích. Bên cạnh đó, nhiều người cũng thể hiện sự quan tâm của mình bằng cách tặng bạn những món quà nho nhỏ vào các dịp đặc biệt. Sự quan tâm ấy chính là để bạn cảm thấy rằng bạn quan trọng đối với em và em cũng thực sự coi trọng bạn. Cũng nên nhớ rằng sự quan tâm làm người ta cảm động nhất khi nó đến đúng lúc, đúng chỗ và xuất phát từ tình cảm chân thành chứ không phải khi nó rầm rộ và khoa trương em nhé.

Cách thứ hai mà em có thể làm đó là giúp đỡ bạn bất cứ khi nào em có thể. Để giúp đỡ bạn với những điều thực sự quan trọng, khi bạn thực sự cần cũng sẽ đòi hỏi em phải quan tâm và chú ý tới bạn. Nhưng nó sẽ thể hiện mức độ cao hơn của sự quan tâm, đó là khi em sẵn sàng hành động vì bạn. Có một người quan tâm đến mình đã là hạnh phúc thì có một người sẵn sàng giúp đỡ mình khi cần chắc chắn sẽ hạnh phúc hơn nhiều.

Cách thứ ba, mà cô nghĩ sẽ giúp em xây dựng được một mối liên kết bền chắc đó là tìm ra được và phát huy những điểm tương đồng giữa hai em. Những khác biệt giữa hai người sẽ bổ sung và làm phong phú, hấp dẫn thêm quá trình giao tiếp. Nhưng, những điểm tương đồng lại giúp cho mọi người dễ gần nhau hơn. Đặc biệt khi có sự tương đồng về sở thích, về tính cách và quan điểm sẽ dễ tạo nên sự đồng điệu về tâm hồn đấy em ạ. Và khi ấy, hiển nhiên là em sẽ trở nên đặc biệt với bạn rồi phải không em?

Một cách khác nữa và có lẽ hơi “ngược” một chút, đó chính là em hãy quan tâm tới chính bản thân mình, học tập có mục tiêu, sống có trách nhiệm để bản lĩnh và tự tin hơn. Khi em thực sự tự tin với chính bản thân mình, cô tin rằng em cũng sẽ trở nên tỏa sáng trong mắt bạn ấy. Sự tự tin không chỉ đến từ ngoại hình, từ trí tuệ mà còn phải từ một nhân cách tốt nữa. Có lẽ không có điều gì có thể lấy lòng một cô gái tốt hơn là sự chân thành và tử tế của một chàng trai. Sự tử tế cũng là cách giúp em có được thiện cảm từ rất nhiều người khác chứ không chỉ mình cô gái đặc biệt ấy.

Mong rằng với một số gợi ý trên, em sẽ vận dụng được linh hoạt vào quá trình giao tiếp, ứng xử của mình để sớm trở thành người đặc biệt trong mắt cô gái em quan tâm nhé!

Chúc em nhiều niềm vui!

Điều kì diệu sẽ xảy đến với những người biết yêu thương chân thành
– Rainer Maria Rilke –

 

PHỤ TRÁCH CHUYÊN MỤC

Cô Phùng Hiên – Thạc sĩ tư vấn tâm lý lâm sàng trẻ em và vị thành niên

Liên hệ tư vấn trực tiếp:
Phòng PDP – Phòng 106, tòa nhà Beta

Hoặc qua kênh online:

 https://www.facebook.com/phung.hien.18

 [email protected]

 

Tin cùng chuyên mục