LÝ DO KHIẾN PHỤ HUYNH LỰA CHỌN THPT FPT

TOP 5 LÝ DO KHIẾN PHỤ HUYNH LỰA CHỌN THPT FPT

Tuổi dậy thì là thời điểm bản lề, môi trường học sẽ định hướng tính cách, nghề nghiệp sau này, vì vậy chọn trường cấp III là một việc quan trọng và cần lưu tâm. Để chọn trường THPT cho con, phụ huynh cần cân nhắc nhiều yếu tố như môi trường đào tạo, chương trình học, kỹ năng mềm… Những ưu điểm của trường THPT giúp giải quyết những lo lắng của phụ huynh và đem đến một môi trường học tập lý tưởng cho học sinh. Sau đây là 05 lý do phụ huynh nên lựa chọn trường THPT FPT để con được phát triển toàn diện!

1 – Trường học giàu trải nghiệm, học sinh được phát triển toàn diện

Tại THPT FPT, chương trình đào tạo có định hướng và đề cao sự phát triển toàn diện, hệ thống quản lý chặt chẽ, trường học sẽ giải quyết được những lo lắng này của phụ huynh về việc học tập và sinh hoạt của con em mình. Học tập thông qua trải nghiệm là phương pháp tốt nhất giúp học sinh được tự chủ trong học tập, tự do khám phá và tự rút ra kinh nghiệm, trưởng thành sau mỗi hoạt động. Đồng thời học sinh sẽ được tích lũy các kỹ năng cần thiết như: làm việc cá nhân, làm việc nhóm, kỹ năng lập kế hoạch, tư duy và phân tích vấn đề…
Ngoài ra, Chương trình Phát triển cá nhân PDP đặc thù tại THPT FPT mang lại cho học sinh những kỹ năng cần thiết để có thể học tập và làm việc hiệu quả. Chương trình được tổ chức nhằm đa dạng các trải nghiệm học tập ngoài lớp học, gắn hoạt động học với thực hành và với thực tiễn đời sống xã hội trong nước và quốc tế, truyền cảm hứng để học sinh trở thành công dân Việt Nam tích cực và công dân toàn cầu năng động, có năng lực kiến tạo hạnh phúc và thích ứng cao trước thế giới nhiều biến động.

2 – Trường cấp 3 FPT hoạt động theo mô hình nội trú an toàn

Trường THPT FPT hoạt động theo mô hình nội trú, có địa chỉ nằm trong khuôn viên trường Đại học FPT. Học sinh THPT FPT sinh hoạt và học tập tại trường từ thứ 2 đến thứ 6. Cuộc sống nội trú như một xã hội thu nhỏ yêu cầu học sinh phải tập thích nghi, giải quyết các vấn đề cá nhân, cân bằng giữa học tập và hoạt động ngoại khoá. Giáo viên quản nhiệm đóng vai trò quản lý, chăm lo đời sống cá nhân và hướng dẫn học sinh xây dựng cuộc sống tập thể và có kỷ luật.
Tại ký túc xá, nhà trường bố trí giường tầng chắc chắn và thoải mái. Mỗi học sinh được trang bị tủ khoá cá nhân. Phòng ký túc xá có điều hoà, bình nóng lạnh, khu vực vệ sinh chung sạch sẽ. Trong khuôn viên trường cung cấp nhiều dịch vụ như căng tin, tiệm giặt sấy, quán cà phê, siêu thị, salon tóc, cây ATM… Với cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi, học sinh có thể thoải mái sinh hoạt và nghỉ ngơi sau giờ học. Học sinh THPT FPT được rèn luyện tính tự lập và chủ động thông qua việc học tập và sinh hoạt chung với nhau. Nhờ việc sống xa gia đình, các em sẽ cần tự chăm sóc bản thân, sắp xếp thời gian học tập và giữ nề nếp sinh hoạt theo chế độ “tập thể”. Đây cũng là điều kiện để mỗi học sinh học cách thích ứng nhanh với môi trường xung quanh.
Dù không chịu sự quản thúc của bố mẹ nhưng học sinh THPT FPT được rèn luyện trong môi trường chung có tính kỷ luật cao với các quy định như: quy định chung về giờ giấc sinh hoạt, sử dụng các dịch vụ công cộng, thiết bị công nghệ… Điều này nhằm mang đến sự an toàn, giúp các em tự đưa bản thân vào nề nếp, khuôn phép chung.
Ngoài việc được rèn luyện kỹ năng sống tự lập và chủ động trong học tập, học sinh nội trú FPT còn được trang bị các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phản biện, làm việc nhóm… cùng khả năng ngoại ngữ và sự thích ứng trong môi trường đa văn hóa chính là những kỹ năng cần thiết cho giai đoạn học tập đại học, du học sau này.

3 – Học sinh làm chủ công nghệ với chương trình STEM, Tin học và Công nghệ 4.0

Thừa hưởng thế mạnh từ tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam và khu vực – Tập đoàn FPT, trường THPT FPT đặc biệt chú trọng chương trình STEM, tin học và công nghệ 4.0.
Trong chương trình môn STEM của THPT FPT, học sinh được học tập theo hình thức dự án cùng những chủ đề thiết thực và thú vị. Thông qua đó, khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn bị phá bỏ, học sinh được rèn luyện tư duy, kỹ năng làm việc nhóm, khả năng sáng tạo giải quyết bài toán khoa học – kỹ thuật thực tế – đây đều là những kỹ năng của thế kỷ 21. Trường THPT FPT trang bị bộ công cụ Ukit của Ubetech – đơn vị chuyên về STEM, AI & Robotic hàng đầu thế giới. Học sinh sẽ học STEM theo từng chủ đề, tuỳ từng chủ đề để lắp ráp robot hay viết code, lập trình.
Sở hữu cơ sở vật chất nổi bật, THPT FPT luôn tạo điều kiện tốt nhất để học sinh có cơ hội áp dụng lý thuyết và học qua thực hành. Từ đó khích lệ tinh thần tự khám phá và tính sáng tạo của học sinh trong khoa học và công nghệ. Mỗi năm học sinh THPT FPT tham gia hàng trăm cuộc thi lớn nhỏ quy mô cấp quận, Thành phố, Quốc gia theo hình thức cá nhân, đội nhóm. Năm 2022, đội thi trường THPT FPT đã xuất sắc giành Giải Nhất cuộc thi Stempetition và là đơn vị có phong trào STEM sôi nổi nhất Khối phổ thông FPT.
Không chỉ thế, 100% học sinh trường THPT FPT học tập trên máy tính. Các thầy cô giáo thường xuyên áp dụng công nghệ vào giảng dạy như Edunext, Milanote…, nhằm đổi mới hình thức truyền đạt cũng như kích thích sự sáng tạo, tò mò của học sinh. Mới đây, nhóm giáo viên và học sinh THPT FPT đã xây dựng ứng dụng F-Broad – nền tảng online kiến tạo không gian dạy và học vô cực.

4 – Chương trình tiếng Anh tăng cường hiệu quả

Ngoài chương trình chính khoá theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh THPT FPT còn được trang bị thêm giáo trình tiếng Anh nâng cao Oxford.
Không chỉ là đọc viết trong sách vở, với từng chủ đề học, giáo viên thường xuyên tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động vẽ tranh, phỏng vấn, thuyết trình, chơi game… để chủ động tìm hiểu bài học, gắn tiết học với những chủ đề đời sống thiết thực.
Với phương châm “trải nghiệm để trưởng thành”, học sinh THPT FPT thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khoá, tạo cơ hội thử sức tại nhiều cuộc thi quy mô trong và ngoài nhà trường như cuộc thi ngôn ngữ NihongoEng, cuộc thi Giải pháp đổi mới sáng tạo Quốc gia do tổ chức Junior Achievement tổ chức…

5 – Định hướng nghề nghiệp từ sớm

Một trong những lo lắng lớn nhất của các bậc phụ huynh là định hướng như thế nào cho con cái về nghề nghiệp tương lai. Do thiếu định hướng, nhiều học sinh thiếu thông tin, không ý thức được đam mê, sở thích cũng như xu hướng nghề nghiệp của bản thân. Đây là nguyên nhân đẩy không ít bạn trẻ đến “bi kịch” chọn nhầm trường, làm trái ngành nghề.
Tại Trường THPT FPT, bắt đầu từ năm lớp 10, học sinh sẽ được tiếp cận với kỹ năng triển khai dự án thông qua môn học “Project”. Các năm lớp 11-12, học sinh sẽ được triển khai các dự án tìm hiểu nhiều ngành nghề khác nhau trong xã hội, kết hợp với các chương trình tham quan, sinh hoạt, nói chuyện chuyên đề. Bên cạnh đó là hệ thống CLB sở thích đặc biệt được xây dựng, nhằm giúp các em học sinh phát hiện và nuôi dưỡng đam mê, khả năng của bản thân, từ đó tự định hướng được nghề nghiệp cho mình.
Tất cả những thông tin được bồi đắp trong suốt quá trình học này sẽ giúp các em có khả năng tiếp cận và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân, giảm thiểu những bi kịch chọn nhầm trường, chọn sai ngành, và sau này là làm trái nghề, gây lãng phí lớn cho gia đình, xã hội.