Trang chủ » Tư vấn » Tuổi 15 con cần gì

Trường THPT Hà Nội tổ chức thành công hội thảo “Tuổi 15 con cần gì?” với sự tham gia của hơn 800 phụ huynh, học sinh

Hội thảo “Tuổi 15 con cần gì?” do Trường THPT FPT Hà Nội tổ chức vào ngày 7/2/2024 đã giúp hơn 800 phụ huynh mở lòng chia sẻ về những khó khăn, trăn trở trong quá trình nuôi dạy con. 

5 điều ba mẹ cần chú ý khi nuôi dạy con trai tuổi dậy thì

Cách dạy con trai tuổi dậy thì rất quan trọng, vì đây là giai đoạn hình thành và phát triển nhân cách cho con trong tương lai. Đến tuổi dậy thì, tâm sinh lý của các bé trai sẽ có sự thay đổi. Chính vì vậy, đây sẽ là 5 điều ba mẹ cần chú ý khi nuôi dạy bé trai tuổi dậy thì.

Dạy con ở tuổi dậy thì và những điều ba mẹ cần tránh

Dậy thì là độ tuổi rất nhạy cảm, lúc này tâm sinh lý của trẻ sẽ có những biến đổi vô cùng phức tạp. Đây cũng là thời điểm mà nhiều bậc phụ huynh dễ áp dụng các cách dạy dỗ sai lầm. Vì thế, việc trang bị đầy đủ các kiến thức về cách dạy con ở tuổi dậy thì và tìm hiểu kỹ những điều cần tránh trong giai đoạn này là hết sức cần thiết cho mỗi bậc làm cha làm mẹ. 

Top 5 lợi ích khi con học tập tại môi trường nội trú

Trường nội trú là lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình hiện nay với mong muốn mang lại cho các em môi trường học tập tốt, tự lập và phát triển toàn diện. Tuy nhiên, vẫn còn không ít phụ huynh băn khoăn về lợi ích của trường nội trú. Hãy cùng điểm lại top 5 lợi ích khi con học tập tại môi trường nội trú nhé!..

Hành trang quan trọng phụ huynh cần chuẩn bị cho con khi lên lớp 10

Chuyển cấp vào 10 là một trong những giai đoạn đặc biệt quan trọng của con trẻ, bởi vậy, ba mẹ cần phải thực sự thấu hiểu con, cũng như trang bị những hành trang quan trọng để đồng hành cùng con, giúp con tận hưởng quãng thời gian đặc biệt này một cách hiệu quả, an toàn và ý nghĩa nhất…

Dấu hiệu và cách giải quyết khi con bị stress học đường

Stress là một trong những vấn đề sức khỏe tinh thần phổ biến trong xã hội hiện đại. Hiện tượng này có thể xuất hiện ở mọi đối tượng, trong đó có học sinh. Suốt quá trình học, các bạn phải đối mặt với hàng loạt áp lực đến từ gia đình, nhà trường và bạn bè đồng trang lứa. Đây chính là những tác nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng stress học đường. Vậy cần làm gì khi con gặp phải stress học đường? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

3 Sai lầm bố mẹ cần tránh khi nuôi dạy con tuổi dậy thì

Tuổi dậy thì là độ tuổi vô cùng nhạy cảm với cả các con lẫn bố mẹ. Đây là độ tuổi mà tâm sinh lý của con sẽ diễn biến rất phức tạp, cũng là độ tuổi mà bố mẹ dễ áp dụng những cách dạy con sai lầm. Việc trang bị kiến thức đầy đủ sẽ giúp bố mẹ cùng còn vượt qua được giai đoạn này ít khủng hoảng hơn. Hãy cùng khám phá 3 sai lầm bố mẹ nên tránh khi nuôi dạy con tuổi dậy thì nhé!

4 hành trang quan trọng cha mẹ cần chuẩn bị khi con chuyển cấp

Chuyển cấp là giai đoạn vô cùng quan trọng đối với các con. Trước những thay đổi về môi trường học, chương trình học cũng như những xáo trộn về tâm sinh lý tuổi mới lớn, 4 hành trang quan trọng này sẽ giúp con tự tin chuyển cấp, cha mẹ vững lòng.  Chuẩn bị…

15 tuổi – Cơ hội vàng để phá vỡ “lồng kính” cho con bạn trưởng thành

Có nhiều bậc phụ huynh cho rằng việc yêu thương, chăm sóc, bao bọc con cái là điều nên làm bởi việc làm đó xuất phát từ tấm lòng, từ tình thương của cha mẹ. Thế nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là cha mẹ có nên quá bảo bọc con cái hay không,…

5 Bí mật phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 10 nên biết

Phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 10 đồng nghĩa với việc có thêm vô số những lo lắng. Các vấn đề liên quan tới sức khỏe, tâm lý hay chọn trường THPT của con luôn là mối quan tâm hàng đầu của cha mẹ. Để giải quyết những nỗi lo khi có con…

5 nguyên tắc vàng mẹ cần biết khi nuôi dạy con tuổi dậy thì

Độ tuổi dậy thì là khoảng thời gian mẹ cần đặc biệt lưu tâm để có thể đồng hành, nuôi dạy con một cách tốt nhất. 5 nguyên tắc sau sẽ giúp mẹ thấu hiểu con.

Nỗi niềm của phụ huynh: Có nên cho con học xa nhà?

Nỗi niềm của phụ huynh: Có nên cho con học tập xa? Bài phỏng vấn phụ huynh sẽ giúp cha mẹ thấu hiểu và tìm được câu trả lời cho chính mình.

Những điều đơn giản để trở thành cha mẹ tốt

Hành trình làm cha mẹ tốt không bao giờ là dễ dàng. Nuôi con đã khó, dạy con còn khó hơn. Nếu một ngày nào đó cha mẹ bỗng nhận ra con cái mình trở nên khó bảo, xa cách thì có nghĩa là cha mẹ đã không đủ gần gũi con để thấu hiểu.

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh