Cô giáo 9X với đam mê nghiên cứu khoa học

Cô Dương Hồng Ngọc, giáo viên môn Giáo dục Công dân của trường THPT FPT được đồng nghiệp và học sinh đánh giá có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình và trách nhiệm trong công việc. Cô giáo 9x luôn nỗ lực đổi mới phương pháp dạy để các tiết học trở nên sinh động, hấp dẫn đối với học sinh. 

Cô Ngọc cùng các bạn học sinh lưu lại những khoảnh khắc đẹp tại FSchool

Say mê nghiên cứu khoa học

Là một giáo viên, bên cạnh công tác giảng dạy cô Ngọc còn chủ động tự nghiên cứu thêm những đề tài mới xoay quanh môn học Giáo dục công dân của mình để giúp học sinh được học tập và tiếp cận những nội dung học tập mới, bổ ích và theo kịp xu hướng phát triển của xã hội. Đồng thời, thông qua việc giảng dạy cô thấy có nhiều vấn đề cần tìm tòi nghiên cứu thêm vì vậy, cô Ngọc tìm tòi nghiên cứu và viết các bài báo để trả lời cho những câu hỏi đó.

Cô Ngọc và các bạn học sinh lớp 11A11 tham gia sự kiện thể thao tại trường

Để xuất bản các bài báo lên tạp chí trong và ngoài nước đòi hỏi sự tìm tòi, nghiên cứu kỹ lưỡng của người dạy trong lĩnh vực chuyên môn của mình, vì thế mà giáo viên sẽ mang tới những nội dung bài giảng sâu sắc, có chất lượng ngày càng cao đến cho người học. 

Cô Ngọc trẻ trung trong cuộc sống hàng ngày

Khó khăn khi các thầy cô khi nghiên cứu để viết bài là không có quá nhiều thời gian cho công việc nghiên cứu. Nhưng nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía nhà trường, cô Ngọc đã xuất bản được các bài báo trên tạp chí Dạy và học, tạp chí Châu Á Thái Bình Dương và đang tiếp tục nghiên cứu, xuất bản thêm.

Trong giờ học, cô Ngọc thường liên hệ đến các kiến thức thực tiễn, có tính ứng dụng để cô trò cùng trao đổi, tạo cho không khí tiết dạy luôn sôi nổi.

Trải nghiệm và thay đổi

Đối với một môi trường làm việc năng động và luôn phát triển như FSchool, cô Ngọc luôn phải nhắc nhở bản thân không được hài lòng với những tích lũy về kiến thức mình đang có. Cô và các giáo viên khác thường xuyên trao đổi chuyên môn, cùng nhau nghiên cứu những nội dung bài giảng và phương pháp giảng dạy mới nhất, hiệu quả nhất.

Cô Dương Hồng Ngọc chia sẻ: “Tôi thấy việc lựa chọn làm việc tại FSchool là một quyết định đúng đắn. Ở FSchool, tôi được hỗ trợ hết mình không chỉ trong công tác giảng dạy mà cả những công tác nghiên cứu và phát triển năng lực khác”.

Lá thư học sinh viết tặng cô Ngọc nhân ngày 20/11

Để nâng cao chất lượng dạy học ở FSchool, sau mỗi giờ giảng, thầy cô đều cố gắng tìm tòi, cập nhật những phần mềm, ứng dụng CNTT hiện đại tạo sự hứng thú cho người học. Bên cạnh đó, nhà trường luôn tạo điều kiện và khuyến khích các giáo viên nghiên cứu, xuất bản bài đăng báo lên các tạp chí tên tuổi trong lĩnh vực giáo dục bằng cách trao tặng bằng khen và tiền thưởng.

Thêm vào đó, cô Ngọc cùng các thầy cô còn tích cực tham gia các công tác nghiên cứu để giúp học sinh có được những nội dung học tập sâu rộng và hội nhập tốt nhất.

Tích cực, chủ động nâng cao chất lượng dạy

Các thầy cô giáo trường THPT FPT luôn tìm cách đổi mới phương pháp dạy học theo hướng hiện đại, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và vận dụng kiến thức. Đồng thời, thầy cô cũng tập trung dạy cách học, cách nghĩ, khuyến khích tự học, tạo cơ sở để học sinh cập nhật và đổi mới tri thức, kĩ năng và phát triển năng lực.

Cô Ngọc và các bạn học sinh tham gia hoạt động thể thao tại trường

Đặc thù giảng dạy là môn Giáo dục Công dân, nên cô Ngọc mong muốn những học sinh trường FPT không chỉ nắm chắc kiến thức mà còn trở thành người công dân tốt, có ý thức với cuộc sống của bản thân và biết cống hiến cho xã hội và đất nước.

Những tình cảm ấm áp học sinh dành cho cô Ngọc

Cô Ngọc tâm sự: “Ở FSchool vui lắm, tôi còn nhớ ngày đầu tiên làm việc đã được giới thiệu là học sinh ở đây rất tình cảm. Đúng như vậy, do đặc thù là trường nội trú nên các bạn học sinh ở đây rất tình cảm với thầy cô. Đồng nghiệp trường F cũng thân thiện lắm, môi trường khiến cho tôi rất hứng khởi, mỗi ngày đi làm giống như di chuyển đến ngôi nhà thứ hai của mình vậy.

Cô Ngọc và đồng nghiệp trong một buổi trao đổi kinh nghiệm dạy học

Mục tiêu gần nhất của cô Ngọc là hoàn thành tốt công việc, tiếp tục nghiên cứu, tìm tòi cách ứng dụng CNTT vào bài giảng, đồng thời tiếp tục nghiên cứu những đề tài mới có giá trị với sự nghiệp giáo dục.

Với sự sáng tạo cũng như nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, những tiết học Giáo dục công dân của cô Ngọc luôn khơi dậy, nuôi dưỡng lòng đam mê và khát khao khám phá của học sinh.

 

Ngày đăng: 23/04/2021

Ngày cập nhật: 23/04/2021

Tác giả: Editor

Tin cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 10

NĂM HỌC 2024 - 2025

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh