Cựu học sinh FSchool nhận học bổng TPBank STEM, ĐH Fullbright Việt Nam

Ngày đăng: 23/01/2022

Ngày cập nhật: 24/01/2022

Ngày đăng: 23/01/2022

Ngày cập nhật: 24/01/2022

Tác giả: TrungLT

Mới đây, Đại học Fulbright Việt Nam đã thông báo Hội đồng xét duyệt học bổng tiếp tục chọn ra hai sinh viên nhận Học bổng TPBank STEM trong năm học 2021-2022. Một trong 2 sinh viên đó chính là Trần Thảo Nguyên – cựu học sinh Trường THPT FPT.

Với đề án nghiên cứu “Đánh giá và thúc đẩy tiềm năng xây dựng cộng đồng tại các trường trung học STEM ở Việt Nam”, Trần Thảo Nguyên – cựu học sinh THPT FPT đã xuất sắc vượt qua rất nhiều hồ sơ đăng ký tham gia để nhận được học bổng này. Thảo Nguyên sẽ nhận được tài trợ trị giá 2.000 USD để thực hiện đề án nghiên cứu của bản thân. Trước đó, Thảo Nguyên cũng đã từng nhận được hỗ trợ tài chính trên 50% của trường Đại học Fulbright Việt Nam. Theo Đại học Fullbright, học bổng này sẽ không ảnh hưởng tới các gói hỗ trợ tài chính mà Thảo Nguyên đang được nhận.

thpt-fpt-thao-nguyen-3

Thảo Nguyên được biết đến là một cô gái Bạc Liêu mạnh mẽ đã gặt hái được rất nhiều thành tích đáng nể. Từ những năm học cấp 3 tại Trường THPT FPT cô thực sự nổi bật trong mắt thầy cô và bạn bè khi luôn nỗ lực không ngừng để đấu tranh và giành cơ hội hiện thực hoá giấc mơ của mình. Trong suốt những năm tháng học tập tại Trường THPT FPT, Thảo Nguyên rất tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khoá, tự mình trải nghiệm các cuộc thi lớn nhỏ trong và ngoài trường. Cô bạn chính là nữ trưởng nhóm đầu tiên của trường tại cuộc thi Robotics quốc tế FIRST Gloal Challenge. Đặc biệt, Thảo Nguyên cũng là người đã đứng ra xin tài trợ để tổ chức trại hè quốc tế cho học sinh thiếu điều kiện giáo dục ở Tây Nguyên.

Thành công nối tiếp thành công, ngay sau đó cô bản trở thành nhà đồng sáng lập và giám khảo cuộc thi Viet Nam STEAM Challenge, một cuộc thi robotics dành cho học sinh THPT với sự tham gia của hơn 20 đội đến từ các trường khắp Việt Nam.

Đạt được những thành tích trên, ít ai biết rằng cô bạn đã phải nỗ lực và vượt qua nhiều khó khăn thời niên thiếu. Cô bạn đã từng bị ba mẹ phản đối không đồng ý với mong muốn được theo học tại Trường THPT FPT do khoảng cách địa lý quá xa. Thế nhưng, với quyết tâm chọn FSchool là nơi học tập cô đã đi thi HSG cấp tỉnh môn Tiếng Anh để nhận học bổng 100% của trường và được ba mẹ đồng ý.

Thảo Nguyên từng chia sẻ, “FSchool rất thu hút mình bởi phương thức học tập, các sự kiện và hoạt động ngoại khóa. Ở đây, học sinh tiếp thu kiến thức chủ động, bằng nhiều cách như vẽ tranh, làm clip, làm việc nhóm và đặc biệt là không phải học quá nhiều. Cuộc sống ở FSchool cũng đòi hỏi sự chủ động, tự tìm kiếm và nắm bắt các cơ hội. Mình chưa từng nghĩ những kĩ năng, tài lẻ của em (như thiết kế đồ hoạ hay làm phim) lại hữu dụng đến như vậy cho đến khi vào FSchool. Và mình cũng chưa từng nghĩ rằng bản thân sẽ trở nên trưởng thành, tự lập như thế này sau khi theo học tại đây”.

thpt-fpt-thao-nguyen

Thảo Nguyên và các bạn đang thuyết trình trong tiết học Văn ngoài trời tại FSchool

thpt-fpt-thao-nguyen-2

Thảo Nguyên cùng những người anh, người bạn đã làm nên dự án đặc biệt mang tên Hai Trăm Tám Mốt tại FSchool

Có lẽ, chính cái nôi “nuôi dưỡng” của FSchool cùng với ý chí luôn vươn về phía trước đã làm nên một Thảo Nguyên tự tin và thành công như hôm nay. Những giải thưởng, học bổng mà Thảo Nguyên nhận được nhiều không kể hết từ sau những thành quả mà cô gặt hái được tại FSchool. Có thể kể đến: Học bổng Tài Năng trị giá 60% của Đại học Swinburne Việt Nam, Hà Nội; Hỗ trợ tài chính 80% của Đại học VinUniversity; Học bổng Excellent Academic Award, Entrepreneurial Impact Scholarship và Country Scholarship trị giá $120,000 của trường Hult International Business School, Boston, Mỹ…và mới đây nhất chính là học bổng của TPBank STEM tại ĐH Fulbright Việt Nam.

Được tài trợ bởi TPBank, ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam có hệ sinh thái ngân hàng số đa dạng, học bổng TPBank STEM tập trung đầu tư vào những sinh viên trong các chuyên ngành STEM bao gồm Kỹ thuật, Khoa học Máy tính, hoặc Khoa học Tích hợp để thực hiện các dự án nghiên cứu. Kể từ khi chính thức công bố hai chương trình học bổng vào tháng 5 năm 2021, Trường đã nhận được nhiều hồ sơ đăng ký từ các học viên, sinh viên nổi trội. Trước đó, ba sinh viên có niềm đam mê đặc biệt đối với công nghệ và đổi mới đã được chọn để hiện thực hóa dự án nghiên cứu của các bạn. Sau các vòng duyệt đơn và phỏng vấn khắt khe, Hội đồng chuyên gia tiếp tục chọn ra hai dự án nhận hỗ trợ tài chính, nâng tổng số sinh viên nhận học bổng TPBank STEM lên đến năm  bạn trong niên khóa 2021-2022.

 

Tin cùng chuyên mục