Đậu Hoàng Minh – Học sinh THPT FPT giành Học bổng toàn phần từ Đại học RMIT

Đậu Hoàng Minh – học sinh lớp 12A1 Khoá 6  trường THPT FPT đã xuất sắc là 1 trong số 6 bạn trên toàn quốc nhận được Học bổng Toàn phần từ Đại học RMIT.

RMIT University Vietnam (RMIT) là trường đại học nổi tiếng với môi trường quốc tế, học phí cao, cơ sở vật chất hiện đại, mang lại nhiều cơ hội phát triển cho sinh viên, cũng là ngôi trường mơ ước của đông đảo các bạn học sinh trên toàn quốc. Năm nay, Đại học RMIT chỉ trao 6 suất học bổng toàn phần với yêu cầu cao và độ cạnh tranh lớn. Xuất sắc vượt qua hàng trăm thí sinh, Đậu Hoàng Minh đã trở thành 1 trong số 6 người nhận học bổng danh giá này.

 Là học sinh lớp 12A1 Trường THPT FPT, Đậu Hoàng Minh đã cố gắng và nỗ lực không ngừng trong suốt quá trình học ba năm cấp Ba và gặt hái cho bản thân bảng thành tích đáng nể:
– Đạt 7.5 IELTS 
– Điểm GPA 9.4 năm lớp 12 
– Huy chương Bạc vòng Quốc gia AIMO (Asia International Mathematical Olympiad) 
– Đạt 26,65 điểm xét theo khối A1 và27,4 điểm xét theo khối D (10 điểm tiếng Anh, 9,4 điểm Toán) trong kì thi THPT Quốc gia.

Chia sẻ về bảng thành tích của mình, Minh cho biết một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công của mình là nhờ vào khả năng ngoại ngữ. Tiếng Anh đã trở thành một công cụ hữu ích giúp Minh hoàn thành các mục tiêu của bản thân và giành được học bổng toàn phần từ RMIT University Vietnam. 

Đậu Hoàng Minh xuất sắc giành được học bổng toàn phần Đại học RMIT

Xuất sắc đạt 7.5 IELTS từ khi còn là học sinh FSchool, Minh cho biết, kinh nghiệm của mình là học tập không giới hạn. “Mình coi việc học Tiếng Anh như một thói quen hằng ngày. Ngoài việc học từ mới trong sách giáo khoa, từ nghe lời thầy cô giảng trên lớp thì mình còn Tiếng Anh từ nhiều nguồn khác nhau khác. Có thể đọc tin tức bản thân quan tâm từ các trang báo nước ngoài, hay xem bộ phim yêu thích với phụ đề Tiếng Anh và từ đó chắt lọc ra những từ mới, nạp vào bộ nhớ của bản thân. Ngoài ra thì mình thấy hiện nay cũng có khá nhiều những application giúp học Tiếng Anh, vận dụng chúng sẽ giúp việc học trở nên bớt nhàm chán. Sau khi đã có nền tảng Tiếng Anh tốt rồi, các bạn chỉ cần tìm hiểu về format bài thi IELTS, ôn luyện các đề thi cũ và chăm chỉ trau dồi là có thể đạt được số điểm bản thân mong muốn.”

Muốn săn được học bổng toàn phần từ RMIT, ngoài việc đảm bảo một điểm số IELTS ở mức tương đối, cậu bạn còn cố gắng trong điểm số GPA trên lớp, tích cực tham gia những hoạt động ngoại khóa, vừa để có thêm nhiều trải nghiệm cho bản thân, vừa để có thêm nhiều những sắc màu khi xây dựng “portfolio” hay bài luận, thư giới thiệu bản thân. Những hoạt động ngoại khóa liên quan đến ngành bản thân chọn sẽ là một điểm cộng lớn trong mắt hội đồng tuyển sinh của các trường.

Minh chia sẻ: “Để có một Đậu Hoàng Minh năng động và xuất sắc như thế là cả một chặng đường dài cố gắng, nhờ sự ủng hộ từ gia đình và không thể không kể tới thầy cô giáo trường  FSchool. Bản thân mình thấy FSchool là một môi trường khá thuận lợi để các bạn phát triển khi có nhiều những hoạt động bên cạnh việc học trên lớp để mình có thể khám phá tùy theo sở thích của bản thân. Ở FSchool mình cũng được tiếp xúc với Tiếng Anh rất nhiều, với cả chương trình tiếng Anh thông thường và chương trình Pathways nâng cao. Các thầy cô giáo Tiếng Anh đều là những người năng động, luôn tìm hiểu những thứ mới và áp dụng chúng vào bài giảng để việc học trở nên bớt khô khan. Ngoài ra trường cũng có những hoạt động ngoại khóa, từ câu lạc bộ đến các chương trình như giao lưu với bạn bè quốc tế giúp học sinh có thể vận dụng được những kiến thức đã học.”

Chúc mừng Đậu Hoàng Minh và hi vọng em sẽ có hành trình mới thật thú vị tại RMIT University Vietnam!

 

Ngày đăng: 13/12/2021

Ngày cập nhật: 13/12/2021

Tác giả: Lê Trang

Tin cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 10

NĂM HỌC 2024 - 2025

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh