Mike Hào – Cầu thủ bóng rổ trẻ đắt giá được săn đón đến từ FSchool

Ngày đăng: 12/03/2022

Ngày cập nhật: 12/03/2022

Ngày đăng: 12/03/2022

Ngày cập nhật: 12/03/2022

Tác giả: Lê Trang

Nguyễn Anh Hào hay còn được mọi người biết đến với cái tên Mike Hào, là học sinh K8 Trường THPT FPT Hà Nội. Dù con rất trẻ nhưng cậu bạn đã sở hữu loạt giải thưởng và trở thành cầu thủ bóng rổ được săn đón.

thpt-fpt-mike-hao-4

Trong 3 năm chơi bóng rổ, Hào đã đạt: Huy chương Bạc Giải Bóng rổ Học sinh Quận Cầu Giấy cấp THCS, Top 10 Jr.NBA Việt Nam, Huy chương Bạc cùng U15 Cầu Giấy tại Giải bóng rổ Học sinh Hè Thành phố Hà Nội 2019, Huy chương Vàng cùng U15 Cầu Giấy tại Giải bóng rổ Học sinh Hè Thành phố Hà Nội 2020, Huy Chương Vàng Giải Phạm Hồng Thái Open Cup 2020 và mới gần đây là Chức Vô Địch và Cầu Thủ Đáng Giá Nhất của giải U18 BallerVN được tổ chức ở Sài Gòn.

Hào chia sẻ: “Để có thể đạt được những thành tựu này thì em đã dành rất nhiều thời gian cho bóng rổ. Đằng sau những buổi thi đấu máu lửa là những ngày dài tập luyện từ 5 giờ sáng sau đó lại tiếp tục lên trường đi học. Mỗi tuần em ít nhất dành trên 14 tiếng cho bóng rổ, những lúc rảnh thì đi tập thể chất; có chế độ ăn uống phù hợp cho cơ thể và cố gắng duy trì việc sinh hoạt như một vận động viên…

thpt-fpt-mike-hao-3

Đối với Hào, mỗi trận đấu là một dấu ấn, một kỷ niệm và trải nghiệm đáng nhớ. Đặc biệt trong giải đấu U18 BallerVN diễn ra ở TP.Hồ Chí Minh vừa rồi, với Hào là một cột mốc không thể quên. “Đó cũng chính là lần đầu tiên em được chơi và đấu như 1 cầu thủ thực sự. Bọn em phải đấu đến 7-8 trận 1 ngày, vô cùng căng thẳng. Nhưng công sức của bọn em đã được đền đáp xứng đáng khi bọn em đã vượt qua các đối thủ như Hậu Giang, Tân Bình,… để có thể giành được chức Vô Địch. Khoảnh khắc em được nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trong trận chung kết cũng chính là lúc mà cảm xúc của em vỡ oà hạnh phúc. Những giọt mồ hôi, những nỗ lực không ngừng của bản thân em đã được ghi nhận.”

thpt-fpt-mike-hao

Hào cũng chia sẻ, ngoài sự cố gắng của bản thân thì môi trường năng động ở FSchool cũng là chất xúc tác giúp Hào được thoả sức theo đuổi đam mê. Ở FSchool, Hào học được cách tự lên kế hoạch cho bản thân, phân bổ thời gian để cân đối giữa học tập và chơi bóng. “Để lựa chọn Fschool là bến đỗ cho 3 năm cấp 3 của em, em đã thực sự phải suy nghĩ rất nhiều. Em đã tự hỏi liệu môi trường nội trú đặc biệt như ở FSchool có thực sự phù hợp với bản thân em hay không? Nhưng rồi qua hành trình vừa qua, FSchool đã không làm em phải thất vọng. Em được có thêm những người bạn mới, tự quyết định và đưa ra lựa chọn của chính bản thân mình nhiều hơn và từ đó em nghĩ rằng em đã trưởng thành hơn từ lúc nào mà em không biết nữa. Nếu như có cơ hội chọn lại, có lẽ FSchool vẫn là lựa chọn đúng đắn nhất của em.”

thpt-fpt-mike-hao-2

Hiện tại, Mike Hào đang tập trung cho giải U18 Toàn quốc và dự định du học Canada. Chúc cho Hào sẽ có một giải đấu thành công và thực hiện được mục tiêu du học của mình nhé!

 

Tin cùng chuyên mục