Minh Trang Nhái Bén Magazine: Đừng gọi mình là Chủ tịch

Ngày đăng: 10/04/2021

Ngày cập nhật: 08/04/2021

Ngày đăng: 10/04/2021

Ngày cập nhật: 08/04/2021

Tác giả: Editor

Từng được nhận học bổng 70% của trường, đạt giải Front Man – Người thủ lĩnh xuất sắc nhất năm 2020 và là gương mặt MC quen thuộc của trường THPT FPT, cô nàng Minh Trang hay có biệt danh khác là Trang Kưm đã nhận được đánh giá cao từ thầy cô và sự ngưỡng mộ của FSchoolers.

Không có mô tả.
Minh Trang là MC tại sự kiện 20/11 của trường

Nữ sinh sở hữu thành tích “khủng”

Cô gái với dáng người nhỏ nhắn, giọng nói trong trẻo, thành tích học tập lẫn hoạt động ngoại khóa “cực khủng” đó là Nguyễn Thị Minh Trang, học sinh lớp 12A7 trường THPT FPT. Trong lớp, Minh Trang được thầy cô yêu mến vì sự chăm chỉ, chủ động và nghiệm túc của mình đối với việc học tập.

Không chỉ vậy trong hai năm học lớp 11, 12 Minh Trang liên tiếp giành được danh hiệu học sinh Giỏi và lần lượt nhận được học bổng 50%, 70% của trường nhờ biểu hiện xuất sắc trên cả hai lĩnh vực học tập và hoạt động. Minh Trang được xướng tên tại các Giải thưởng Front Man – Người thủ lĩnh xuất sắc nhất năm 2020 và giải Gear Up (dành cho những học sinh cân bằng được việc học tập lẫn tham gia các hoạt động tập thể). Minh Trang là một người luôn tích cực và năng động nhưng ít người biết rằng đằng sau ánh hào quang ấy là cả một quãng thời gian nỗ lực không ngừng nghỉ. 

Một ấn phẩm của Nhái Bén Magazine có sự tham gia của Minh Trang

Hành trình trở thành Chủ tịch “quyền lực”

Minh Trang đã học cách sắp xếp thời gian linh hoạt và khoa học nên bên cạnh việc học, Trang cũng là Chủ tịch của CLB Nhái Bén Magazine – CLB chuyên viết tạp chí tại trường. Đồng hành cùng với CLB từ những ngày đầu mới vào trường, Trang đã trải qua nhiều cảm xúc vui buồn.

Từ một người không biết gì về viết báo và tạp chí nhưng nhờ sự nỗ lực, chăm chỉ học hỏi và cố gắng không ngừng của bản thân, giờ đây Trang đã trở thành một tay viết cứng cáp, đầy kinh nghiệm. Luôn thấu hiểu sự bỡ ngỡ, khó khăn ban đầu của các bạn nên Minh Trang chỉ dẫn và giúp đỡ nhiệt tình để các thành viên mới của CLB tự tin, nâng cao kỹ năng viết lách của mình.

Minh Trang tham gia ngày hội Club Day cùng CLB

Bên cạnh những lúc thăng hoa bên CLB Nhái Bén Magazine thì Minh Trang cũng tâm sự rằng: “Đôi khi mình cảm thấy nản vì sợ bản thân không đạt được những gì mình muốn cho CLB. Nhưng sau cùng mình vẫn bám trụ đến cuối vì ý nghĩa của CLB với mình và các thành viên là rất lớn. Hơn cả là mình không muốn thầy cô đã tạo ra Nhái Bén cảm thấy thất vọng”. 

Bạn Nguyễn Thùy Ngân, thành viên CLB Nhái Bén Magazine chia sẻ: “Chị Trang là một người leader rất tuyệt vời. Thực sự mình rất ngưỡng mộ bởi sự trách nhiệm cũng như phong cách làm việc nghiêm túc của chị. Mình luôn nhớ câu nói của chị Trang trong một lần họp CLB: “Chị không muốn để Nhái Bén chết ...”. Những tâm sự chân thành ấy đã khiến mình đồng hành với Nhái Bén suốt thời gian qua.”

Tuy rất tài giỏi nhưng Minh Trang luôn khiêm tốn khi nhắc về thành tích của mình, nhất là về danh xưng Chủ tịch CLB: “Mình cảm thấy hơi ngại về việc mọi người hay trêu mình là chủ tịch vì đôi khi mình thấy bản thân cần phải cố gắng hơn nữa mới xứng đáng với danh xưng đó. Nhưng dù sao mình rất hạnh phúc vì những gì mình đã đạt được trong suốt thời gian cùng sự giúp đỡ của các thầy cô và thành viên trong CLB Nhái Bén Magazine”. 

Có lẽ thời gian tới sẽ còn nhiều khó khăn, thử thách nhưng với sự vui vẻ, năng động và tràn đầy nhiệt huyết của Minh Trang sẽ giúp cho CLB Nhái Bén Magazine ngày càng phát triển và đem lại những bài viết hay, bức ảnh đẹp nhằm truyền cảm hứng sáng tạo cho tất cả mọi người.

Bài, ảnh: THÙY CHI

 

Tin cùng chuyên mục