Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền – Người bạn lớn của học sinh THPT FPT

Với cô Nguyễn Thị Thu Hiền – Tổ trưởng Tổ xã hội, THPT FPT Hoà Lạc, những khoảnh khắc và thành tựu đáng nhớ nhất trong suốt 8 năm gắn bó với FPT Education là những lúc trải nghiệm cùng học sinh, được nhìn thấy học sinh của mình tiến bộ và trưởng thành mỗi ngày.

Cô Nguyễn Thị Thu Hiền hiện đang giữ vị trí Tổ trưởng Tổ xã hội THPT FPT.

“Học cùng trải nghiệm”

Với cô Hiền, một trong những giá trị đặc biệt mà học sinh FPT có được chính là trải nghiệm. Vậy nên, cô Hiền cùng đồng nghiệp không ngừng tìm kiếm các phương pháp dạy học mới, sẵn sàng đi đầu trong việc chuyển đổi số và không ngại lăn xả với các hoạt động ngoại khoá, các sự kiện đa dạng, từ nhạc kịch, sân khấu cho đến dã ngoại, vui chơi…

Tháng 1 vừa qua, đồng loạt 11 tờ báo và nhiều trang tin tức lớn nhỏ đã đưa tin về sự kiện Amazing FSchool do cô Hiền cùng các đồng đội trong tổ Xã hội và tổ Tiếng Anh tổ chức. Với tinh thần “Học cùng trải nghiệm”, Amazing FSchool đã mang đến các tiết mục đa dạng và đặc sắc do chính các học sinh của trường thể hiện. Các tiết mục được lấy cảm hứng từ các tác phẩm, bài học, bối cảnh… từ 6 môn học: Văn, Sử, Địa, Giáo dục công dân, Tiếng Anh và Vovinam. Các tác phẩm kịch liên môn: “Toà tuyên án”, “Đời 1930s”, “Vùng lên”, chương trình diễu hành Carnival môn Địa Lý, game show môn Tiếng Anh, đồng diễn Võ thuật Vovinam… đã đem lại những trải nghiệm mới mẻ cho học sinh FPT, trở thành một điển hình cho đổi mới phương pháp dạy học trong hệ thống và giáo dục thủ đô. Cô Hiền tự hào: “Mình tin là qua trải nghiệm này, học sinh FPT hứng thú và chủ động hơn trong việc tiếp nhận các kiến thức môn xã hội”.

Amazing FSchool – một hoạt động “học cùng trải nghiệm” do chị Hiền cùng đồng nghiệp thực hiện.

“Thu phục” học sinh đặc biệt

Cô Hiền kể, hầu hết học sinh ở THPT FPT đều mang cá tính mạnh, có quan điểm và lối sống riêng. Tuy nhiên, các bạn lại rất hiểu chuyện và sống tình cảm, nên cô Hiền thường dùng chính sự quan tâm và chân thành của mình để “thu phục” những học sinh “khó bảo” nhất.

Một trong những cậu học sinh đặc biệt mà cô Hiền không quên đó là cậu bé khoá 1 THPT FPT. Thông minh, hiền lành và chăm chỉ, nhưng vì gia đình không hạnh phúc, cậu bé chỉ biết tìm niềm vui trong trò chơi điện tử. “Có hôm, cậu nghỉ học không giấy phép. Biết được cậu mê chơi game online, mình liền đăng ký một tài khoản và làm quen với cậu bé. Cả ngày hôm đó, mình đóng vai một người bạn online, vừa chơi game vừa chat chit. Đến cuối buổi chiều, mình hỏi được địa chỉ quán net và gọi cho gia đình đưa cậu bé về. Hôm sau, cậu bé gặp mình và nói lí nhí: ‘Con cảm ơn cô, xưa nay chưa từng có ai tìm con, cô chính là người đầu tiên”, chị Hiền kể lại kỷ niệm đáng nhớ với học sinh đặc biệt. Từ đó, cậu bé đã có động lực và kết quả học tập tốt hơn.

Không chỉ là cô giáo, chị Hiền còn là một người bạn lớn truyền cảm hứng, động lực cho học sinh THPT FPT.

Có cùng “hệ giá trị” với FPT

Trước khi trở thành một phần của FPT Education, cô Hiền đã có thời gian dài giảng dạy ở trường quốc tế khác. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở FPT Education khiến cho cô Hiền quyết định gắn bó với nơi này chính là tính nhân văn, tình cảm đồng nghiệp chân thành và đề cao trách nhiệm cá nhân.

“Ở đây các sếp luôn gật đầu với các ý tưởng mới, tạo điều kiện cho mình sáng tạo và thử sức. Các đồng nghiệp thì luôn chan hòa, quý mến nhau, luôn hết lòng với công việc. Có thể nói, mình và FPT có chung một hệ giá trị, nên mình rất yêu và muốn gắn bó lâu dài với nơi đây”, cô Hiền khẳng định. 

Chị Hiền (ngoài cùng bên trái) chụp ảnh cùng các đồng nghiệp ở campus của THPT FPT.

 

Ngày đăng: 23/04/2021

Ngày cập nhật: 23/04/2021

Tác giả: Phạm Hoa

Tin cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 10

NĂM HỌC 2024 - 2025

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh