FSchool Basketball – Những chiến binh máu lửa tại FSchool

Ngày cập nhật: 07/05/2021

Ngày đăng: 07/05/2021

Ngày cập nhật: 07/05/2021

FSchool Basketball (FSB) là một cái tên ‘hot hit’ trong số các CLB tại Fschool thời gian gần đây. Dù mới được thành lập vỏn vẹn 2 năm bởi một nhóm học sinh với đam mê bóng rổ, số lượng thành viên giờ đây đã vượt qua con số 50.

Logo của CLB FSB – Hình ảnh chú vịt máu chiến quen thuộc tại FSchool

Nhỏ nhưng có võ

Năm 2018, nhận thấy sự phát triển của hội bóng rổ tự phát trong FSchool, Trần Minh Quang – một học sinh K5 với niềm yêu thích bóng rổ, đã tập hợp “hội anh em” cùng thành lập CLB FSB. CLB nhanh chóng nhận được sự quan tâm của học sinh FSchool với nhiều tài năng trẻ tham gia.

Cơ sở vật chất “xịn xò” của FSchool với 3 sân bóng rổ đã giúp các cầu thủ trẻ của FSB có thể thỏa mãn đam mê nên CLB sinh hoạt toàn bộ các buổi chiều trong tuần. Cứ mỗi 5 giờ chiều, sân bóng rổ của FSchool lại đông đúc, tiếng bóng đập trên nền đất, tiếng hò reo cổ vũ, tiếng đồng đội gọi tên nhau,… tạo nên một bầu không khí sôi nổi, náo nhiệt.

Các thành viên CLB sinh hoạt lúc 5h chiều (Ảnh: CLB Tạch Tạch Media)

Là môn thể thao mang tính chất teamwork cao nên các thành viên trong CLB luôn thân thiết với nhau. Đây cũng là điều giúp các thành viên ăn ý hơn trong các trận đấu. Bùi Thảo Nguyên, một trong những thành viên nữ đầu tiên của CLB tâm sự: “Lúc mới vào CLB, chỉ có duy nhất hai thành viên nữ là mình và 1 chị. Các bạn nam luôn giúp đỡ chúng mình rất nhiệt tình. Bây giờ có nhiều thành viên nữ hơn rồi, ai cũng chăm chỉ tập luyện. Nhiều khi không có đủ bóng cho đội nữ tập, đội nam nhường hết bóng cho chúng mình và ra giúp đỡ từng người một. Sau giờ sinh hoạt CLB, đội cũng thường xuyên đi ăn với nhau để tìm hiểu thêm về tính tình cũng như phong cách chơi bóng của mọi người, giúp chúng mình dễ dàng hiểu ý nhau hơn khi chung một đội trong trận đấu.

Các thành viên chia sẻ với nhau trong một buổi sinh hoạt chung

“Em không biết chơi bóng thì có thể vào CLB không ạ?”

Đây là câu hỏi muôn thuở FSB luôn nhận được mỗi khi có học sinh muốn tham gia CLB. Câu trả lời là: Hoàn toàn có thể! Ngoài những thành viên đã có kinh nghiệm chơi bóng từ trước, những người mới luôn là đối tượng ưu tiên được để ý và giúp đỡ nhiều nhất. Các thành viên mới sẽ được chỉ bảo từ những kỹ thuật đơn giản nhất cho đến luật chơi, các mẹo khi chơi bóng. Sau một khoảng thời gian ngắn, tất cả mọi người đều có thể tham gia một trận đấu hoàn chỉnh.

Trận Chung kết giữa BOONICO và RAINBOW (Ảnh: CLB Tạch Tạch Media)

Thúy Hằng, thành viên nữ mới vào CLB và bắt đầu từ con số 0 tròn trịa trong bóng rổ. Ban đầu Hằng cũng rất lo lắng, sợ không hòa nhập được với mọi người vì không biết chơi bóng. Những ngày đầu tiên đến tập luyện tại CLB, cô bạn đã thay đổi hoàn toàn những suy nghĩ ấy vì mọi người ai cũng thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ Hằng làm quen với bóng.

Hằngchia sẻ: “Tham gia FSB có lẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất của mình, vì trước đây mình chưa từng tham gia CLB bao giờ. FSB mang lại cho mình cảm giác như một gia đình vậy.  Hơn nữa, chiều nào cũng được xem đánh bóng mãn nhãn lắm, cảm giác khác hẳn khi xem online.

Trận Chung kết giữa BOONICO và RAINBOW(Ảnh: CLB Tạch Tạch Media)

“FSB là thanh xuân của các thành viên!”

Trần Đình Hiếu, thành viên CLB FSB là một người đam mê với thể thao, đặc biệt là bóng rổ, FSB đã mang lại cho Hiếu một sân chơi để vừa giải trí vừa là nơi để anh em giao lưu, học hỏi và từ đó trở nên thân thiết hơn. “Mình thấy những năm cấp 3 của mình nếu thiếu FSB thì sẽ là một nuối tiếc lớn. Những buổi chiều trên sân bóng, những lần đi đánh giải dù có thắng hay có thua đều là những kỷ niệm mà mình không thể nào quên.” – Trần Đình Hiếu tâm sự.

Đội tuyển nam FSB tại Giải bóng rổ Hội khỏe Phù Đổng Thành phố Hà Nội

Những ngôi sao tỏa sáng

Năm 2021 chính là thời kỳ hoàng kim của FSB khi tham gia giải bóng rổ Hội khỏe Phù đổng do Thành phố Hà Nội tổ chức và dừng chân tại ngưỡng cửa của vòng Tứ kết. Các chàng trai tài năng của FSB đã có chiến thắng mãn nhãn trước các đối thủ nặng ký như THPT Trung Văn và THPT Hoài Đức A. Tuy nhiên, trận thua sít sao 15-16 của những chàng “ngự lâm quân FSchool” với đội bóng trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã khép lại hành trình của họ tại Hội khỏe lần này. Những chiến tích mà FSB đã đạt được tại Hội khỏe năm 2021 vẫn luôn là niềm tự hào của các bạn học sinh trường FSchool.

Các FSchoolers yêu thích thể thao, đặc biệt là bóng rổ hay đơn giản chỉ là muốn rèn luyện sức khoẻ thì FSB là một lựa chọn đáng để cân nhắc. FSB không đơn thuần chỉ là một CLB, mà đây còn là một mái nhà, nơi mà mọi người có thể là chính bản thân mình và sẻ chia niềm đam mê thể thao với những người anh em, đồng đội chí cốt.