Lôi Gia Hiển – Một tâm hồn nghệ thuật giữa xã hội thu nhỏ THPT FPT

Ngày cập nhật: 14/05/2021

Ngày đăng: 14/05/2021

Ngày cập nhật: 14/05/2021

Nổi lên từ album chụp ảnh quanh trường với người mẫu là những chú vịt siêu cấp đáng yêu, chàng trai đến từ Thanh Hóa được thầy cô và bạn bè “săn đón” vì góc nhìn mới lạ trong những bức ảnh của mình. Ai cũng nghĩ rằng cậu bạn đã được đào tạo chụp ảnh một cách bài bản khi có cơ hội chiêm ngưỡng sản phẩm của cậu nhưng thực chất nhìn vậy mà không phải vậy!

Lôi Gia Hiển-01-01

Năm 2020, Hiển cho ra mắt tác phẩm đầu tay của mình là album ảnh chụp trường cấp hai cũ và thật bất ngờ là cậu bạn đã nhận được rất nhiều lời khen về góc nhìn và sự ủng hộ của người thân, bạn bè thậm chí là cả người xa lạ. Điều đó chính là là niềm động lực lớn lao thúc đẩy Hiển tiếp tục theo đuổi đam mê, cố gắng vượt xa hơn nữa và cho ra thật nhiều tác phẩm chất lượng.

Anh bạn khá hứng thú với khung cảnh bình yên tại trường học.

Khi được hỏi cơ duyên nào giúp Hiển đến với máy ảnh thì Hiển chia sẻ rằng: “Đó là khi trở thành một mảnh ghép của FSchool mình rất bất ngờ khi thấy hình ảnh các bạn học sinh chạy loanh quanh đi chụp ảnh sự kiện, vì trước giờ mình cứ nghĩ rằng việc chụp ảnh là chỉ dành cho người lớn, những người đã có kinh nghiệm.”

Nụ cười hiền lành của chàng “nghệ sĩ” tài ba.

Từ đó, Hiển đã bắt đầu tìm hiểu về chụp ảnh, tự học hỏi những video hướng dẫn trên mạng và đăng kí tham gia những buổi workshop dành cho nhiếp ảnh. Qua những điều như thế đam mê nhiếp ảnh trong Hiển cứ lớn dần, mỗi lần đi chụp là lại đem lại cho Hiển thật nhiều thứ mới lạ, có nhũng điều trong cuộc sống đối với chúng ta rất nhỏ nhặt nhưng dưới góc nhìn của chàng trai này thì lại thật đặc biệt.

Những bức ảnh “rất nghệ” được ghi lại qua ống kính của Hiển.

Ngoài chụp ảnh thì Hiển cũng có một sở thích khác cũng nghệ thuật không kém đó chính là nấu ăn. Hiển hào hứng chia sẻ: “Hồi nhỏ, mình đã từng ước mơ trở thành một đầu bếp vì mình thích được trang trí món ăn theo ý mình thích. Khi ở nhà, mình thường hay ra chợ và chọn mua nguyên liệu tươi ngon để nấu tự thưởng cho bản thân nhưng là một người hay chụp ảnh, cảm nhận của mình về hình thức món ăn cũng trở nên khắt khe hơn nhiều so với mọi người nên việc nấu ăn cũng tốn kha khá thời gian của mình”.

Không chỉ có tâm hồn nghệ thuật Hiển cũng là một trong những cái tên được xếp vào hàng ngũ “con nhà người ta” khi là một trong những nhân tố quan trọng của lớp 11A1 và trình độ “bắn” tiếng anh siêu đỉnh của mình. Tuy vậy, Hiển vẫn khiêm tốn bày tỏ: “Bản thân mình không phải là một học sinh xuất sắc, nhưng may mắn thay bố mẹ mình lại rất tâm lý, họ chỉ cần mình học tốt môn Tiếng Anh là đủ rồi”.

Đối với Hiển, theo học tại FSchool là một quyết định táo bạo nhưng cũng rất sáng suốt. Hiển trải lòng: “Thật ra lúc đầu mình không hề muốn vào FSchool vì như thế sẽ xa gia đình, xa bạn bè ở quê. Nhưng sau khi tham gia buổi tham quan trường, mình đã có cái nhìn khác về ngôi trường này. Nó giống như một xã hội thu nhỏ, bạn phải dám bước ra khỏi giới hạn của bản thân và phải tự lập thì mới trưởng thành được”.

Hiển thích nhất câu châm ngôn: ”Ai dám làm thì sẽ thắng”, nó luôn đúng trong mọi trường hợp. Có lẽ bởi vậy mà anh chàng đã luôn không ngại thử thách bản thân trong cuộc sống. Không có con đường nào là dải hoa hồng, càng khó khăn, vấp ngã thì thành quả đạt được càng đáng được chân trọng.

PV: Thùy Chi