Nguyễn Thuỳ Chi và hành trình trở thành MC quốc dân tại FSchool

Nguyễn Thùy Chi là cô bạn Xử Nữ cực kì khó tính đến từ Hà Giang, đang là học sinh lớp 11A15 trường THPT FPT. Rời xa gia đình hàng trăm cây số, tới một miền đất mới với nhiều sự xa lạ, hành trang mà Chi mang theo là những ước mơ cháy bỏng và sự tự tin. Cho tới bây giờ, học sinh FSchool nào cũng đã quá quen thuộc với giọng dẫn truyền cảm của Chi trong các sự kiện từ nhỏ tới lớn ở Hoà Lạc. 

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là thpt-fpt-nguyen-thuy-chi-1024x576.png
Nguyễn Thuỳ Chi và hành trình xa gia đình hàng trăm cây số để trở thành MC quốc dân tại FSchool

Chia sẻ về cơ duyên đến với nghề dẫn, Thuỳ Chi cho biết: “Ngay từ năm cấp 2 em đã tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa của trường và cũng đồng thời nhận ra mình có một cái ưu điểm là giọng nói tốt. Sau đó khi đang là khóa mới của THPT FPT thì CLB F-Event có tổ chức casting MC cho sự kiện Cóc Trông Trăng nên em đăng kí thử. Lúc đấy chỉ nghĩ là thử thôi nhưng mà đâu ngờ là em được chọn. Em đến với nghề MC từ đó.”

Thuỳ Chi luôn năng nổ, hoạt bát và không bao giờ ngừng cố gắng. Cô bạn đã trở thành MC và góp phần tạo nên sự thành công của nhiều chương trình như:
Lạt mềm buộc chặt yêu thương 2019 – 2020
Cóc Trông Trăng 2019 – 2020
Lễ Tổng kết 2019 – 2020
Teacher’s shine 2020 – 2021
Lễ Sơ Kết 2019 – 2020; 2020 – 2021
24h Experience 2019 – 2020; 2020 – 2021
INCEPTION 2020 – 2021
Tedx 2019 – 2020
The Symphony of Colour Words 2019 – 2020

Ngoài ra, Thuỳ Chi còn được biết đến là Chủ tịch CLB Nhái Bén Magazine – một trong những CLB lớn mạnh và hoạt động sôi nổi nhất ở FSchool. Gần đây nhất, Chi tham gia và đạt Giải Nhất cuộc thi MC-BTV tài năng do Công ty Truyền thông Sam Media tổ chức.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là thpt-fpt-nguyen-thuy-chi-1.png

Hành trình trở thành MC quốc dân đầy nỗ lực

Nhớ lại lần đầu dẫn chương trình, trước khi lên sân khấu, Thuỳ Chi cũng không khỏi run sợ và lo lắng sẽ làm hỏng tâm huyết của tất cả mọi người. Thế nhưng khi đứng trước rất đông khán giả, cảm gíac sợ hãi đó biến thành sự tự tin và mạnh dạn, khiến cho Chi thoải mái dẫn một cách tự nhiên và cuốn hút.

Để có được một giọng dẫn Thuỳ Chi xuất sắc như thế là cả một hành trình rèn luyện và nỗ lực. Chi chia sẻ: “Thời gian đầu, em chỉ đơn thuần nhìn vào kịch bản và nói theo những gì đã được sắp xếp trước nhưng sau đó em dần nhận ra nếu cứ chỉ nhìn giấy và đọc như vậy thì em chẳng khác nào cái máy đọc và nếu như thế thì mọi người còn cần em làm MC làm gì? Cũng chính khoảng thời gian đó cô giáo dạy lớp MC ở trường nói với em rằng: “ Nếu em không có gì nổi bật em sẽ bị đào thải ngay, công việc này rất cần người linh hoạt”. Hết cú sốc này đến cú sốc khác, lúc đó em cảm thấy rất áp lực vì nghĩ rằng bản thân mình không phù hợp với công việc làm MC, nghỉ hết mọi việc vào thời gian đó.”

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là thpt-fpt-nguyen-thuy-chi-2.png

Không có chặng đường tới thành công nào là dễ dàng, Thuỳ Chi luôn hiểu điều này và không bao giờ cho phép bản thân mình từ bỏ. Để vượt qua những cảm xúc tiêu cực, Chi chọn bạn bè và gia đình. “Lúc đó cứ cuối tuần em lại ngồi xe 6 tiếng về Hà Giang chỉ để nói chuyện với mẹ, mẹ cũng hiểu và động viên em nhiều lắm. Sau một quãng thời gian nghỉ ngơi thì tâm trạng của em đã ổn phần nào, bắt đầu quay lại nghề dẫn chương trình và tất nhiên là với phiên bản tốt hơn của mình. Bây giờ thì mọi thứ đã đi vào quỹ đạo và em cũng rút ra nhiều kinh nghiệm sau mỗi sự kiện được giao trọng trách làm MC.”

Công việc làm người dẫn chương trình đã dạy cho Thuỳ Chi rất nhiều điều nhưng cái em học được nhiều nhất đó chính là khả năng chỉn chu và cẩn thận trong từng câu nói từ trên sân khấu cho đến ngoài đời thực. Nhờ sự nỗ lực đó mà bây giờ Chi đã trở thành MC quốc dân được tin tưởng và yêu mến ở FSchool.

Vượt hàng trăm cây số chỉ vì lỡ yêu FSchool

Khi được hỏi lý do quyết định rời gia đình ở Hà Giang để xuống Hà Nội học tại FSchool, Thuỳ Chi cho rằng đó là cơ duyên bất ngờ nhưng có chủ đích. Là cô bạn năng động, Chi luôn khao khát thoát ra khỏi vỏ bọc an toàn để thử thách, làm mới và hoàn thiện bản thân mình. Cuối năm lớp 9, Thuỳ Chi đã bắt đầu tìm hiểu thông tin về FSchool ở trên mạng và quyết định lựa chọn vì bị thuyết phục bởi cơ sở vật chất cũng như chương trình đạo tạo ở đây. “Em thấy FSchool tập trung trau dồi cho học sinh các kỹ năng mềm cần thiết và môi trường học thì rất năng động không quá gò bó các môn xã hội. Đó là lý do em chọn FSchool.”

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là thpt-fpt-nguyen-thuy-chi-3.png

Trong suốt quá trình học tập ở THPT FPT, Chi cũng đôi lần cảm thấy chạnh lòng và tủi thân, nhưng các thầy cô ở FSchool chính là người giúp cô bạn vượt qua hết những khó khăn khi phải một mình tự lập. Đối với Thuỳ Chi, các thầy cô còn là người bạn, luôn luôn hiểu tâm lý học sinh và tạo cho Chi cảm giác được công nhận, được tự do trưởng thành.

Rời xa vòng tay bố mẹ từ sớm không chỉ là nỗi lo của riêng Thuỳ Chi mà còn là nỗi lo chung của toàn thể các bạn học sinh và phụ huynh. Có thể nhiều khi các em sẽ thấy nhớ nhà nhưng hãy tin rằng, ở FSchool, không có ai phải cô đơn một mình cả. Bên cạnh các em là bạn bè, là thầy cô, là một môi trường FSchool năng động, khuôn khổ nhưng cũng vô cùng tình cảm và yêu thương.

Hẳn rằng, với khả năng và sự tự tin của mình, Thuỳ Chi sẽ còn đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa ở FSchool. Chúc cho Chi sẽ luôn toả sáng và đạt được ước mơ của mình nhé!

 

Ngày đăng: 04/08/2021

Ngày cập nhật: 18/10/2021

Tác giả: TitanWeb

Tin cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 10

NĂM HỌC 2024 - 2025

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh