Hướng dẫn đăng nhập tài khoản email và tham gia lớp học trực tuyến

Ngày đăng: 16/08/2020

Ngày cập nhật: 29/08/2021

Ngày đăng: 16/08/2020

Ngày cập nhật: 29/08/2021

Trường THPT FPT tổ chức chương trình tuần lễ định hướng trực tuyến thông qua nền tảng Google Meet. Đây là chương trình học bắt buộc, có điểm danh, yêu cầu tất cả học sinh tham gia đầy đủ.

Dưới đây là nội dung chi tiết, quý phụ huynh vui lòng nhắc nhở học sinh đọc kĩ và thực hiện.

1. Yêu cầu học tập bắt buộc

Để tham gia học tập trực tuyến, học sinh cần chuẩn bị: 01 máy tính hoặc 01 thiết bị thông minh (Ipad, tablet, điện thoại thông minh).

Các thiết bị phục vụ cho học tập trực tuyến cần đảm bảo:

• Kết nối Internet, đảm bảo đường truyền Internet ổn định.
  • Webcam (camera của máy tính; hoặc camera của Ipad, tablet, điện thoại thông minh) cùng với micro hoạt động bình thường.
  • Đối với học sinh sử dụng thiết bị thông minh (Ipad, tablet, điện thoại thông minh): Phải cài đặt sẵn ứng dụng Google Meet.

2. Hướng dẫn sử dụng email và tham gia lớp học trực tuyến

Tài khoản, mật khẩu email của học sinh và link lớp học trực tuyến: Đã được gửi vào email của phụ huynh.

2.1 Hướng dẫn sử dụng email

• Bước 2: Đăng nhập email với tên đăng nhập là tài khoản email của học sinh đã gửi tới phụ huynh. Sau đó, học sinh tiến hành kích hoạt email, đổi mật khẩu theo những bước sau:
01
Điền tên đăng nhập đã được gửi tới email của từng phụ huynh. VD [email protected]
02
Điền thông tin mật khẩu mặc định: 123@123a
03
Sau khi đăng nhập, màn hình sẽ hiển thị lời chào mừng, chọn Đồng ý/Accept
04
Học sinh bắt buộc phải đổi mật khẩu mới:
Yêu cầu mật khẩu mới đối với tài khoản email: Mật khẩu mới không được chứa tên tài khoản. Đồng thời độ dài mật khẩu ít nhất 8 kí tự, bắt buộc chứa đồng thời: chữ, số và kí tự đặc biệt như “@, #,* …”
Ví dụ: Tên tài khoản là huyenlm thì trong mật khẩu không được chứa tên “huyen”. Mật khẩu abcd@123 hoặc abcd#1234 là mật khẩu đúng yêu cầu.
05
Bấm chọn Tiếp tục/Next
06
Nhập lại mật khẩu mới vừa tạo rồi chọn Tiếp tục/next
07
Màn hình chuyển sang cửa sổ yêu cầu bảo vệ tài khoản. Chọn Xác nhận/Confirm

2.2: Hướng dẫn truy cập và tham gia lớp học trực tuyến

• Bước 1: Truy cập đường link Google Meet đã được gửi trong email của Phụ huynh. Lưu ý: Bắt buộc phải sử dụng email học sinh đuôi fpt.edu.vn khi truy cập Google Meet.
  • Bước 2: Click chọn Tham gia ngay/Join now để truy cập vào lớp học của mình.
08
Lưu ý: Link lớp học trực tuyến không thay đổi trong suốt 2 tuần học định hướng.

Mọi thắc mắc, thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 024 7300 6800

Trường THPT FPT.