Hướng dẫn đăng ký vào lớp 10 năm học 2024 – 2025

Hội đồng Tuyển sinh Trường Trung học Phổ thông FPT (THPT FPT) gửi tới quý phụ huynh Hướng dẫn thủ tục đăng ký vào lớp 10 năm học 2024 – 2025 dành cho thí sinh đã đạt điều kiện xét tuyển. Anh/chị vui lòng đọc kỹ thông báo dưới đây và hoàn thành đúng thời gian quy định.

I. Hoàn thiện thủ tục tài chính:

1. Thời gian: Từ 09h00’, thứ Tư, ngày 22/5/2024 đến khi hết chỉ tiêu.
Lưu ý: Nhà trường bắt đầu mở tài khoản nhận đăng ký và chỉ ghi nhận danh sách chính thức từ 09h00’, ngày 22/5/2024. Quý phụ huynh vui lòng không nộp trước thời gian trên.

2. Hình thức: Chuyển khoản.

Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ sau khi hoàn thiện thủ tục tài chính, nhà trường sẽ gửi xác nhận tới anh/chị. Trong trường hợp không nhận được thông tin, quý phụ huynh vui lòng liên hệ với cán bộ tư vấn để được hỗ trợ hoặc hotline: 02473006800.

3. Các khoản cần nộp theo Quy định tài chính năm học 2024 – 2025

• Các khoản cần nộp

• Các khoản thu hộ – chi hộ: Nhà trường sẽ có thông báo sau.

Bảng phí thu hộ – chi hộ tham khảo tại phụ lục dưới.

• Chính sách hoản trả các khoản phí trong trường hợp rút đăng ký

Việc rút đăng ký vào lớp 10 sẽ ảnh hưởng tới quyền lợi của thí sinh khác cũng như kế hoạch tuyển sinh của THPT FPT. Trong trường hợp rút hồ sơ, các khoản phí được hoàn lại sẽ tuân thủ theo quy định tài chính năm học 2024 – 2025. Quý phụ huynh đọc kỹ Quy định tài chính năm học 2024 – 2025 tại các tệp đính kèm hoặc TẠI ĐÂY trước khi đăng ký.

II. Hoàn thiện hồ sơ đăng ký:

1. Thời gian: Trường THPT FPT sẽ gửi tới quý phụ huynh đã hoàn thiện thủ tục tài chính trong thông báo tiếp theo. Dự kiến trong tháng 6/2024.

2. Thành phần hồ sơ:

• Phiếu đăng ký (theo mẫu của trường THPT FPT) tải về TẠI ĐÂY.

Lưu ý:  Ngay khi hoàn thiện thủ tục tài chính, Quý phụ huynh vui lòng gửi bản scan/ảnh chụp Phiếu đăng ký qua email [email protected] theo cú pháp: Họ tên học sinh – Đăng ký vào lớp 10 –  Số điện thoại liên hệ. Bản cứng sẽ được nộp kèm hồ sơ gốc khi hoàn thiện hồ sơ đăng ký.

• 02 ảnh 3×4 (ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh sau các ảnh).
  • Học bạ THCS (bản gốc).
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời bản gốc (Hoặc 01 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THCS đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2024).
  • Giấy báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 do Sở GD&ĐT địa phương tổ chức (với thí sinh áp dụng phương thức xét tuyển theo điểm thi vào lớp 10).
  • Giấy khai sinh (bản sao/bản công chứng).
  • Căn cước công dân của học sinh hoặc chứng minh nhân dân/căn cước công dân của cha/mẹ/người giám hộ của học sinh (bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc bản công chứng)).
  • Chứng nhận đạt giải áp dụng với đối tượng đạt các giải thưởng, xét tuyển theo thành tích/giải thưởng và học bổng (bản công chứng).
  • Sổ đoàn viên (nếu có).
  • Giấy cho phép được học vượt lớp, vào học sớm hoặc muộn so với quy định chung ở cấp học dưới (nếu có).
  • Xác nhận của địa phương với đối tượng con thương binh, liệt sĩ.
  • Đối với thí sinh thuộc diện ưu đãi học phí cần bổ sung thêm giấy tờ xác nhận tương ứng với các đối tượng sau:
  • Học sinh có người thân là bố/mẹ/anh/chị ruột hoặc học sinh là con nuôi của CBGV FE: Giấy tờ chứng minh mối quan hệ (Giấy khai sinh của anh/chị, Xác nhận con nuôi…); Giấy xác nhận đang làm việc tại FE (Ngày xác nhận không xa hơn 20 ngày làm việc so với ngày bắt đầu học kỳ mới và nộp trước khi bắt đầu kỳ mới tối thiểu 10 ngày làm việc. Ngày bắt đầu kỳ 1 năm học 2024 – 2025 dự kiến trong tháng 8/2024, nhà trường sẽ có thông báo sau).
  • Học sinh có anh/chị/em ruột đang học tại FE: Giấy khai sinh (bản sao/công chứng) của anh/chị/em ruột; Giấy xác nhận đang học tại FE (Ngày xác nhận không xa hơn 20 ngày làm việc so với ngày bắt đầu học kỳ mới và nộp trước khi bắt đầu kỳ mới tối thiểu 10 ngày làm việc. Ngày bắt đầu kỳ 1 năm học 2024 – 2025 dự kiến trong tháng 8/2024, nhà trường sẽ có thông báo sau).
  • Học sinh là con ruột của CBNV FPT: CCCD/CMT của người đang làm việc tại FPT; Giấy xác nhận đang làm việc tại FPT (Ngày xác nhận không quá 7 ngày tính đến ngày nhập học).

Trường THPT FPT sẽ gửi đến quý phụ huynh các thông báo tiếp theo sau khi hoàn thiện thủ tục đăng ký vào lớp 10 năm học 2024 – 2025.

Hội đồng tuyển sinh Trường THPT FPT

PHỤ LỤC