Trường THPT FPT Hà Nội công bố quỹ học bổng trị giá 18 tỷ đồng năm học 2024 – 2025

Trong năm học 2024 – 2025, trường THPT FPT Hà Nội chính thức trao tặng các suất học bổng từ 10%, 20%, 30%, 50%, 70% và 100% với tổng giá trị lên tới 18 tỷ đồng dành cho các bạn học sinh có thành tích học tập xuất sắc.

Chương trình học bổng trị giá 18 tỷ của trường THPT FPT Hà Nội trong năm học 2024 – 2025

Đối tượng áp dụng học bổng THPT FPT Hà Nội năm học 2024 – 2025

Trong năm học 2024 – 2025, trường THPT FPT Hà Nội tổ chức cấp học bổng dành cho học sinh dưới 2 hình thức: Cấp học bổng trực tiếp dựa trên thành tích học tập và Kỳ thi tìm kiếm học bổng.

Chương trình học bổng áp dụng dành cho các đối tượng sau đây: 

 • Đối với học sinh đăng ký nhập học mới các lớp đầu mỗi cấp học: Áp dụng chế độ học bổng và ưu đãi học phí đăng ký nhập học năm 2024 – 2025 tại các cơ sở thuộc Khối Phổ thông FPT.
 • Đối với học sinh đang học tập tại các cơ sở thuộc Khối Phổ thông FPT: Tiếp tục được hưởng chế độ học bổng và ưu đãi học phí theo quy chế tuyển sinh từng khoá.
 • Đối với học sinh chuyển trường đến ngoài lớp đầu tiên của mỗi cấp học thời điểm đầu năm học 2024 – 2025 và học sinh chuyển trường đến tất cả các lớp thời điểm đầu học kỳ II năm học 2024 – 2025: Chỉ áp dụng chế độ ưu đãi học phí.

Phương thức cấp học bổng THPT FPT Hà Nội trực tiếp 

Với hình thức cấp học bổng trực tiếp, Nhà trường sẽ đánh giá dựa trên thành tích nổi bật của học sinh tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương. Cụ thể, học sinh sẽ có cơ hội nhận được 1 trong 3 mức học bổng: 100%, 70% vào 30% học phí cho 3 năm học tại trường THPT FPT Hà Nội. 

 • Học bổng toàn phần trị giá 100% dành cho thí sinh đạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương các môn: Toán, Ngoại ngữ, Tin Học, Ngữ Văn trong năm học 2022 – 2023 hoặc năm học 2023 – 2024.
 • Học bổng trị giá 70% được xét trên 2 điều kiện. Học sinh đạt Giải nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương các môn Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Khoa học lớp 9 năm học 2022 – 2023 hoặc năm học 2023 – 2024. Hoặc học sinh đạt giải nhì kỳ thi học sinh giỏi các môn Toán, Ngoại ngữ, Tin học, Ngữ văn lớp 9 năm học 2022 – 2023 hoặc năm học 2023 – 2024. Bên cạnh đó, học bổng trị giá 70% được cấp theo quy định của cuộc thi tài năng do các cơ sở thuộc Khối Phổ thông FPT tổ chức
 • Học bổng trị giá 30% cho thí sinh đạt giải ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương các môn Toán, Ngoại ngữ, Tin học, Ngữ văn lớp 9 năm học 2022 – 2023 hoặc năm học 2023 – 2024 (thí sinh dự thi vượt cấp được áp dụng).

Tham gia kỳ thi học bổng THPT FPT Hà Nội năm học 2024 – 2025

Thí sinh tham gia kỳ thi tìm kiếm học bổng và phỏng vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng trị giá 100%, 70%, 50%, 30%, 20%, 10% học phí trong 3 năm học tại cấp THPT FPT.

Lịch thi học bổng FPT

Kỳ thi tìm kiếm học bổng sẽ diễn ra vào ngày 12/5/2024 tại trường THPT FPT Hà Nội (Khu Công nghệ cao Hoà Lạc, Thạch Hoà, Thạch Thất, Hà Nội) với 2 môn thi chính: Toán tư duy và Viết luận. Căn cứ vào kết quả làm bài thi, hội đồng tuyển sinh sẽ quyết định mức học bổng được cấp cho các thí sinh đạt đủ điều kiện.

Quy chế

Để tham dự kỳ thi học bổng của trường THPT FPT Hà Nội, thí sinh cần phải đáp ứng 1 trong các tiêu chí sau của nhà trường: 

 • Đạt tổng điểm trung bình học kỳ môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ của 03 học kì liên tiếp trong năm lớp 8 và lớp 9 từ 70,0 điểm trở lên.
 • Đạt 3,5 năm học sinh giỏi bậc THCS; đạt giải Ba trở lên tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương hoặc giải cấp quốc gia trở lên về văn nghệ, thể dục thể thao hoặc đạt giải cấp quốc gia trở lên tại cuộc thi khoa học kỹ thuật,… 

Hướng dẫn đăng ký học bổng THPT FPT Hà Nội

Quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể truy cập vào link sau để điền thông tin và đăng ký học bổng trường THPT FPT Hà Nội năm học 2024 – 2025:

Bước 1: Truy cập Phiếu đăng ký học bổng

 • Link đăng ký học bổng THPT FPT Hà Nội: Tại đây.

Bước 2: Điền thông tin trong phiếu đăng ký

 • Quý phụ huynh lựa chọn Hình thức đăng ký: Thi học bổng.

 • Điền thông tin học sinh, Quý phụ huynh chú ý điền đầy đủ các thông tin nhà trường yêu cầu được đánh dấu *

 • Điền đầy đủ thông tin của phụ huynh học sinh

 • Tại mục người liên hệ phụ, quý phụ huynh có thể điền thông tin bố/mẹ hoặc người thân mà nhà trường có thể liên hệ trong trường hợp không liên hệ được với người liên hệ chính.

 • Cuối cùng, Quý phụ huynh điền các tệp (file) xác minh để đăng ký xét học bổng như các giải thưởng các kỳ thi trên ghế nhà trường THCS.

 • Sau đó tích vào ô “Tôi cam kết và chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin trên phiếu đăng ký.” và gửi đăng ký cho nhà trường.

Ngoài ra, thí sinh có mong muốn được giải đáp hoặc đăng ký học bổng trực tiếp qua hotline (024) 7300 6800 để được cán bộ tuyển sinh của Nhà trường tư vấn và hỗ trợ kịp thời.  

Các tips săn học bổng THPT FPT Hà Nội

Học bổng của trường THPT FPT Hà Nội có giá trị lớn lên tới 14 tỷ đồng vì vậy hàng năm đều có đông đảo thí sinh đăng ký săn học bổng FPT. Một số tips nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn săn học bổng FPT thành công.

Nắm vững các kiến thức cơ bản liên quan đến 2 môn thi

Chắc hẳn, có rất nhiều thí sinh sẽ lo sợ và không biết ôn tập ra sao với 2 môn thi toán tư duy và viết luận. Trước hết, trong môn Toán tư duy, việc hiểu sâu và vững chắc các khái niệm toàn học cơ bản là khởi đầu quan trọng. Các câu hỏi được ra sẽ dựa trên lý thuyết đại số, hình học mà các bạn học sinh đã được học ở cấp THCS. Bên cạnh đó, các bạn học sinh cần phải hiểu rõ về lý do tại sao cách giải này lại hoạt động và hiểu về việc vận dụng của phép toán đó vào thực tế như thế nào. Điều này sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng suy luận và tư duy các bài toán theo nhiều phương pháp khác nhau, giải quyết các vấn đề phức tạp xuất hiện trong đề thi. 

Nắm thật chắc kiến thức cơ bản trong chương trình THCS để hoàn thành tốt đề thi

Đối với môn thi Viết luận, việc nắm vững cấu trúc cơ bản của 1 bài luận và cách viết có lập luận rõ ràng, logic là quan trọng. Quan điểm, ý kiến bạn trình bày cần phải có tính thuyết phục, rõ ràng thông qua các ví dụ, dẫn chứng cụ thể. Bạn cũng nên biết cách sử dụng các phương tiện ngôn ngữ để thể hiện ý kiến một cách chính xác, mạch lạc, sử dụng đa dạng vốn từ. Cuối cùng, hãy “bỏ túi” cho mình nguồn tài nguyên dẫn chứng qua các văn bản sách giáo khoa hoặc trong đời sống thường ngày để “ghi điểm” với hội đồng chấm thi nhé. 

Xin lời khuyên từ anh chị khóa trên

Việc tìm kiếm, hỏi đáp và xin tư vấn từ những anh chị đi trước là một trong những cách hiệu quả để săn học bổng. Bạn có thể tham gia vào các hội nhóm, cộng đồng chia sẻ tips săn học bổng tại Hệ thống Phổ thông Fschool để kết nối với những người đã có kinh nghiệm. Nội dung đề thi mỗi năm sẽ có sự thay đổi, chính vì thế các bạn chỉ nên xin tư vấn về nguồn tài liệu ôn tập, cấu trúc tổng quát bài thi và các mẹo làm bài nếu có. Bên cạnh đó, có rất nhiều bài chia sẻ tips săn học bổng của anh chị trên website, báo chí. Bạn có thể tìm kiếm để tham khảo và xem thêm nhé.

Xin tư vấn, kinh nghiệm từ các anh chị khóa trên cũng là 1 tips hiệu quả để săn học bổng của trường

Một số câu hỏi liên quan đến học bổng trường THPT FPT

Thi học bổng FPT Schools có khó không?

Thi học bổng có khó không là câu hỏi phổ biến mà học sinh thường hay thắc mắc bởi các bạn có nhiều lo lắng và chưa tự tin để đăng ký học bổng FPT Schools. Các câu hỏi trong đề thi học bổng đều dựa trên kiến thức cơ bản học sinh đã được học ở cấp THCS. Bên cạnh đó, câu hỏi trong đề thi sẽ được phân bổ vô cùng đa dạng dưới nhiều hình thức: Tư duy logic; kiến thức xã hội; vận dụng thực tế.  

Học bổng được sử dụng trong bao lâu?

Học bổng của trường THPT FPT Hà Nội có các trị giá 10%, 20%, 30%, 50%, 70% và 100% học phí của từng năm học và áp dụng đến hết niên khóa.

Gói học bổng THPT FPT Hà Nội với tổng giá trị 14 tỷ đang được đông đảo phụ huynh và học sinh quan tâm. Quý phụ huynh và các bạn học sinh nhanh tay đăng ký tham gia ngay hôm nay để không bỏ lỡ kỳ thi học bổng tại trường THPT FPT Hà Nội tại đây.

 

Ngày đăng: 19/04/2024

Ngày cập nhật: 08/05/2024

Tác giả: Phạm Hoa

Tin cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 10

NĂM HỌC 2024 - 2025

 • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh