Thí sinh đạt 16 điểm 2 môn Toán và Ngữ văn được phỏng vấn học bổng THPT FPT

Học sinh đạt tổng hai môn Toán và Ngữ Văn từ 16 điểm trở lên trong kỳ thi vào lớp 10 do Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương tổ chức sẽ được tham gia phỏng vấn học bổng Trường THPT FPT Hà Nội.

Theo quy chế học bổng năm nay, học sinh đạt tổng hai môn Toán và Ngữ Văn từ 16 điểm trở lên trong kỳ thi vào lớp 10 do Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương tổ chức sẽ được tham gia phỏng vấn nhận học bổng của Nhà trường.

13diem-T6-2-1240x533
Năm học 2021 – 2022, THPT FPT Hà Nội trao quỹ học bổng gần 15 tỷ đồng nhằm chiêu mộ các học sinh tài năng khu vực phía Bắc.

Bên cạnh đó, thí sinh có thành tích học tập tốt trong các năm học bậc THCS cũng có cơ hội nhận học bổng giá trị, các đối tượng bao gồm:

• Học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế năm học lớp 8 hoặc lớp 9 về văn hóa; văn nghệ; thể dục thể thao; cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT (Các cuộc thi do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc Bộ GD&ĐT phối hợp tổ chức với các ngành chuyên môn, cụ thể như sau: Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT, hội khỏe Phù Đổng toàn quốc (gồm các môn thể thao được dạy trong trường học, được tổ chức 4 năm/lần); cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; cuộc thi “Viết thư quốc tế UPU” do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì.
  • Học sinh đạt từ giải ba trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương năm học lớp 8 hoặc lớp 9 các môn văn hoá và các môn khoa học kỹ thuật: Thi vận dụng kiến thức giải quyết tình huống thực tiễn, thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật và thi học sinh giỏi môn kỹ thuật, cuộc thi em yêu lịch sử Việt Nam.

Có rất nhiều học sinh 2K6 đã dành được học bổng của nhà trường trong đợt 1 vừa qua.

THPT FPT ra đời với mong muốn tạo ra môi trường cho học sinh phát triển cá nhân toàn diện, xác định đam mê và chuẩn bị kiến thức, kỹ năng, thái độ ứng xử, nền tảng văn hóa và tinh thần tự lập cho quá trình trưởng thành, trở thành sinh viên và công dân toàn cầu.

Môi trường FPT sẽ giúp học sinh rèn luyện tính tự lập trong các việc hàng ngày như: vệ sinh cá nhân, ăn ở, học tập, lập kế hoạch công việc, quản lý tài chính, điều hoà các mối quan hệ… Từ đó, học sinh có thể chủ động ra quyết định, định hướng chọn ngành, chọn trường cho chính bản thân.

Trường hoạt động theo mô hình nội trú với nhiều ưu thế như: thường xuyên đổi mới phương pháp dạy và học; tăng cường học tiếng Anh, giáo dục STEM; chú trọng phát triển kỹ năng toàn diện và hoạt động ngoại khoá đa dạng.

Ngày đăng: 14/06/2021

Ngày cập nhật: 21/10/2021