Cuộc thi “Luật gia tương lai” đã quay lại!!!

Ngày đăng: 03/10/2017

Ngày cập nhật: 03/10/2017

Ngày đăng: 03/10/2017

Ngày cập nhật: 03/10/2017

Tiếp nối thành công năm 2016, Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho các em học sinh khối THPT mang tên “Luật gia tương lai” năm 2017 đã được phát động. Với sự trở lại lần này, “Luật gia tương lai” đã có nhiều sự thay đổi về cách thức thi và có quy mô hoành tráng hơn.

Cụ thể, thay vì chỉ tổ chức thi trên địa bàn thành phố Hà Nội (năm 2016) hoặc tại các cụm thi nhỏ (đầu năm 2017), thì lần thứ 3 này, cuộc thi sẽ mở rộng tại các trường THPT trên địa bàn 21 tỉnh/thành, trong đó có Hà Nội.  Đối tượng dự thi bao gồm tất cả học sinh ba khối 10, 11 và 12 đang học tập tại các trường THPT thuộc 21 tỉnh/thành được phổ biến. Cuộc thi bao gồm 2 vòng, cấp trường và cấp tỉnh/thành.

thpt_fpt-luat-gia-tuong-lai

• Vòng 1 – cấp trường: Với 6 tuần thi liên tiếp, diễn ra từ 2/10/2017 đến 12/11/2017
  • Vòng 2 – cấp tỉnh/thành: Với 2 vòng thi: Vòng loại online – diễn ra từ 18/11/2017 đến 21/11/2017, vòng Chung khảo tập trung – dự kiến tổ chức từ 25/11/2017 đến 30/11/2017.

Về hình thức dự thi, thí sính sẽ trả lời các câu hỏi trực tiếp trên máy tính theo phần mềm bộ đề câu hỏi đã được thiết kế sẵn từ dễ đến khó. Mỗi phần thi kéo dài từ 15 đến 20 phút, với 40 câu hỏi trong một phần thi, thời gian cho một câu hỏi là 30 giây.

Ở vòng thi cấp trường, học sinh sẽ đăng ký và tham gia dự thi dưới sự hướng dẫn của các thầy cô bộ môn Giáo dục công dân. Các thầy cô sẽ hướng dẫn đến từng lớp, nên các Fschooler không phải lo về cách thức thi nha.

Sau 6 tuần thi cấp trường, 6 bạn thí sinh có kết quả cao nhất sẽ bước tiếp vào vòng loại Online cấp thành phố. Cách thức thi ở vòng này cũng không khác vòng thi cấp trường. Đến vòng thi Chung khảo tập trung, mức độ cạnh tranh sẽ tăng lên gấp nhiều lần khi chỉ chọn một bạn thí sinh duy nhất của mỗi trường tập trung tại địa điểm Ban tổ chức thông báo và tranh tài.

Thông qua cuộc thi, các thí sinh sẽ có cơ hội tiếp cận các kiến thức cơ bản và cần thiết về pháp luật học đường như các quyền dân sự cơ bản của công dân; trách nhiệm pháp lý của lứa tuổi học sinh THPT; nhận diện về một số hành vi thường diễn ra trong nhà trường…từ đó giúp các em xây dựng và hình thành những thái độ sống đúng đắn, tích cực, trở thành các công dân có ích cho xã hội. Đồng thời, các thí sinh tham gia thi còn có thể nhận các giải thưởng giá trị cấp trường, cấp tỉnh/thành phố cũng như Giấy chứng nhận đạt giải do Bộ Tư pháp và Bộ Giáo dục & Đào tạo trao tặng.

Tại vòng thi cấp trường có 3 giải Nhất, Nhì, Ba dành cho 3 bạn thí sinh có điểm cao nhất. BTC sẽ cấp giấy chứng nhận đạt giải và có hỗ trợ trao giải thưởng theo quy định với số tiền thưởng là 500.000 đồng. BTC còn vinh danh các thí sinh có thành tích cao nhất tuần của trường, giải thưởng là một thẻ học Online từ Công ty cổ phần Dịch vụ Công nghệ Giáo dục Việt Nam (Vnedutech).

Giải thưởng cấp thành phố gồm 8 giải: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích. Giải thưởng bao gồm giấy chứng nhận từ BTC và tiền thưởng. Cụ thể:

• Giải thập thể:

_ Giải Nhất: 5.000.000 đồng

_ Giải Nhì: 3.500.000 đồng

_ Giải Ba: 2.500.000 đồng

• Giải cá nhân:

_ Giải Nhất: 3.000.000 đồng

_ Giải Nhì: 1.500.000 đồng

_ Giải Ba: 1.000.000 đồng

_ Giải Khuyến khích: 500.000 đồng

“Luật gia tương lai” là một cuộc thi tìm hiểu về kiến thức pháp luật dành cho học sinh cấp THPT, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2016 với 40 nghìn thí sinh tham gia. Qua hai đợt thi 2016 và đầu năm 2017, THPT FPT cũng đã có các thí sinh xuất sắc nhận được giải thưởng từ BTC. Năm 2016, ba FSchooler Ngô Mai Phương, Nguyễn Long An và Nguyễn Tuấn Kiệt đã xuất sắc đạt ba giải Nhất, Nhì, Ba trong vòng thi cấp trường. Bạn Nguyễn Long An tiếp tục giật giải Khuyến khích trong vòng thi chung khảo cấp thành phố. Đến đợt thi đầu năm 2017, học sinh THPT FPT lại mang về một giải Nhì chung cuộc toàn cụm thi Thạch Thất – Quốc Oai.

thpt-fpt-luat-gia-tuong-lai-2

Học sinh FSchool nhận giải thưởng trong cuộc thi Luật gia tương lai 2016.

Với các giải thưởng hấp dẫn và cách thức thi đấu mới lạ, tham gia thi dễ dàng, câu hỏi thi bám sát thực tế, cuộc thi “Luật gia tương lai” hứa hẹn sẽ là một sân chơi trí tuệ lý thú và thiết thực về pháp luật dành cho các học sinh khối THPT, giúp các em trang bị đầy đủ hành trang về kiến thức luật pháp để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Thông tin về cuộc thi được cập nhật liên tục tại:
Websitehttp://luatgiatuonglai.vn/;
Fanpage: https://www.facebook.com/cuocthiluatgiatuonglai/