Khởi công xây dựng “Ngôi trường mơ ước” sau giải chạy FSchools Orange Day 2023

Ngày đăng: 18/05/2023

Ngày cập nhật: 18/05/2023

Tác giả: Lê Trang

Năm học 2022 – 2023, Hệ thống Trường Phổ thông FPT phát động giải chạy bộ Fschools Orange Day với chủ đề “Run for Dream Schools” cho toàn thể học sinh, cán bộ giáo viên và phụ huynh của FPT Schools để cùng thể hiện tinh thần thể thao và trách nhiệm tới cộng đồng. Với mỗi học sinh FPT Schools tham gia giải chạy, nhà trường sẽ trích 30.000 VNĐ vào quỹ thiện nguyện Hope, do Báo VNExpress và Tập đoàn FPT thành lập để ủng hộ xây mới hoặc cải tạo điểm trường cho học sinh tại khu vực khó khăn.

thpt-fpt-orange-day-4

Ngày 25/2/2023, toàn bộ các điểm trường thuộc Hệ thống Trường Phổ thông FPT (FPT Schools) đã tổ chức thành công Giải chạy Fschools Orange Day 2023 – Run for Dream Schools với sự tham gia của hàng chục ngàn học sinh, giáo viên và phụ huynh. Với sự tham gia đó, FPT Schools đã trích 310.500.000 VNĐ ủng hộ vào chương trình “Ánh sáng học đường”của Quỹ Hy vọng. Cùng với đó, Giải chạy Fschools Orange Day 2023 cũng nhận được 220.500.000 VNĐ tiền tài trợ từ các nhà hảo tâm. Như vậy, Fschools Orange Day đã huy động được 531.000.000 VNĐ để gửi tới Quỹ Hy vọng nhằm góp phần xây dựng lại điểm trường Nà Tấu – Tiểu học Đứa Mòn (huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) – ngôi trường có 5 phòng học lắp ghép hiện đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, không đủ điều kiện cho gần 150 em học sinh Khơ Mú và Mông đang theo học, cùng 2 nhà công vụ của giáo viên được làm tạm bợ bằng gỗ và tấm lợp.

thpt-fpt-orange-day

Sáng ngày 17/5/2023, lễ khởi công điểm trường Nà Tấu – Tiểu học Đứa Mòn (huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) đã chính thức diễn ra. Đây là điểm trường FPT Schools đã lựa chọn để dành số tiền ủng hộ từ giải chạy Orange Day 2023 – Run for Dream Schools (tổ chức tháng 2 vừa qua), phối hợp cùng Quỹ Hy vọng nhằm cải tạo lớp học và các phòng chức năng cho thầy trò nơi đây.

thpt-fpt-orange-day-3

Được biết, điểm trường Nà Tấu có 5 lớp học với 147 học sinh. Với tổng số tiền 2,117 tỷ đồng của công trình, trong đó có 80% từ số tiền tài trợ của Quỹ Hy vọng và FPT Schools, 20% còn lại của địa phương đối ứng), điểm trường Nà Tấu sau khi hoàn thiện sẽ có 5 phòng học mới, nhà vệ sinh, nhà bếp, nhà ở công vụ cho thầy cô và nhà ở cải tạo cho 84 học sinh nội trú.

Những thông tin về công trình điểm trường Nà Tấu sẽ tiếp tục được cập nhật trên fanpage FPT Schools. Chúng ta hãy cùng theo dõi để thấy sự thay đổi của “ngôi trường mơ ước” dành cho các bạn học sinh Nà Tấu nhé!