Tận dụng lợi thế toàn cầu, FPT Schools mở rộng cơ hội trải nghiệm tại Nhật Bản cho học sinh

Ngày đăng: 14/09/2023

Ngày cập nhật: 14/09/2023

Ngày đăng: 14/09/2023

Ngày cập nhật: 14/09/2023

Tác giả: Lê Trang

Chiều ngày 13/9, FPT Schools ký kết hợp tác với Học viện Nhật ngữ FPT (FPT Japan Academy – FJA) để mở rộng cơ hội trải nghiệm cho học sinh tại Nhật Bản.

TS. Nguyễn Xuân Phong – Giám đốc Điều hành FPT Schools và ông Kuroda Hideo – Hiệu trưởng Học viện FPT Nhật Bản bắt tay chúc mừng thoả thuận hợp tác thành công.

Theo đó, FPT Japan Academy sẽ đóng vai trò là đơn vị tiếp nhận và đào tạo học sinh trong Hệ thống trường phổ thông FPT trong các chương trình trải nghiệm ngắn hạn. Đồng thời, FJA cũng là cầu nối giữa FPT Schools và các trường tại Nhật Bản để học sinh, cán bộ giáo viên FPT Schools có thể tham gia các chương trình học tập và trải nghiệm đa dạng khác tại Nhật Bản.

Hệ thống trường phổ thông FPT đã có nhiều hoạt động hợp tác quốc tế, đưa học sinh giao lưu tại Thái Lan, Singapore, Israel và đón học sinh quốc tế tới thăm Việt Nam như Nhật Bản, Hàn Quốc, Brunei,… Trong mùa hè 2023, FPT Japan Academy đã đón đoàn học sinh FPT Schools tại Nhật Bản.

Tham dự buổi lễ ký kết có đại diện trường THPT FPT Hà Nội: cô Nguyễn Thị Tân – Hiệu trưởng nhà trường và cô Phùng Thị Hiên – Phó Hiệu trưởng.

Theo TS. Nguyễn Xuân Phong, Giám đốc Điều hành FPT Schools đánh giá: “Hợp tác với FPT Japan Academy sẽ giúp học sinh và cán bộ giáo viên Hệ thống trường phổ thông FPT có thêm nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm cuộc sống tại Nhật Bản, nhất là khi FJA đang là một đơn vị của FPT hoạt động tại Nhật Bản, giàu kinh nghiệm trong đào tạo học sinh và kỹ sư cầu nối.”

Ông Kuroda Hideo – Hiệu trưởng Học viện FPT Nhật Bản.

Ông Kuroda Hideo, Hiệu trưởng Học viện FPT Nhật Bản đánh giá cao về mối quan hệ hợp tác này: “FPT Japan Academy sẽ tăng cường tổ chức nhiều chương trình kết nối trải nghiệm văn hóa Nhật Bản, hy vọng thông qua đó, học sinh và cán bộ giáo viên FPT Schools có thêm đa dạng trải nghiệm trong cuộc sống.”

Mối quan hệ gắn kết giữa FPT Schools và FPT Japan Academy sẽ tạo ra nhiều cơ hội học tập, phát triển cho học sinh và cán bộ giáo viên của FPT Schools, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả hai đơn vị và đóng góp vào việc xây dựng nguồn nhân lực quốc tế chất lượng cao.

 

Tin cùng chuyên mục