Học sinh THPT FPT hưởng lợi gì từ việc hợp tác mở nhà máy AI của Nvidia và FPT?

Ngày 23/4, Tập đoàn Nvidia và FPT công bố dự án 200 triệu USD thành lập AI Factory tại Việt Nam. Dự án tập trung tăng cường khả năng nghiên cứu, phát triển AI, hoạt động dựa trên bộ ứng dụng và khung công nghệ Nvidia AI Enterprise và chip đồ họa GPU H100 Tensor Core.

Lễ ký kết hợp tác giữa Nvidia và FPT ngày 23/4 tại Hà Nội. Nguồn: Vnexpress

Theo đại diện tập đoàn công nghệ Việt, nhiệm vụ của nhà máy là tăng cường khả năng nghiên cứu và phát triển AI, từ đó xây dựng các ứng dụng và giải pháp tiên tiến, tập trung vào AI tạo sinh (GenAI), xe tự hành và chuyển đổi xanh.

Nhà máy AI Factory được đánh giá sẽ góp phần nâng cao năng lực cung cấp giải pháp công nghệ cao về AI và cloud của Việt Nam trên quy mô toàn cầu, đồng thời nâng tầm nguồn nhân lực công nghệ.

Song song với việc phát triển nhà máy, FPT dự kiến đưa nội dung đào tạo của Nvidia vào giảng dạy tại cấp Đại học và Trung học Phổ thông nhằm phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao. Tập đoàn đặt mục tiêu có ít nhất 30.000 sinh viên và học sinh tiếp cận chương trình trong vòng 5 năm.

Ông Keith Strier cùng quan chức NVIDIA và lãnh đạo tại FPT Smart Cloud. Nguồn Báo SGGP

Theo đó, học sinh trường THPT FPT Hà Nội và THPT FPT cơ sở Bắc Từ Liêm sẽ có cơ hội được học tập chương trình đào tạo của Nvidia từ rất sớm. Đây hứa hẹn là một trong những thế mạnh đào tạo của hệ thống trường THPT FPT trong thời đại công nghệ hóa của thế kỷ 21.

Hiện tại, trường THPT FPT Hà Nội đang đào tạo chương trình văn hoá theo chuẩn của Bộ GD&ĐT kết hợp tăng cường các chương trình đào tạo khác biệt bao gồm:

• Chương trình ngoại ngữ theo giáo trình Insight từ Nhà xuất bản Oxford: Giáo trình Insight nhằm phát triển toàn diện các kỹ năng và đa dạng hoá các hoạt động học tập ngôn ngữ đồng thời tạo điều kiện để học sinh trực tiếp trải nghiệm các bài kiểm tra, đánh giá năng lực ngôn ngữ, củng cố nền tảng vững chắc, tiếp cận với các bài thi chuẩn hoá ngôn ngữ như IELTS, SAT, TOEFL.
  • Chương trình STEM, Tin học và Công nghệ 4.0 được triển khai trong suốt quá trình giảng dạy tại trường THPT FPT. 100% học sinh sử dụng laptop, các ứng dụng hiện đại và thường xuyên được tham gia các sân chơi, quy mô trong và ngoài nước. Từ đó giúp học sinh am hiểu công nghệ và áp dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn.
  • Chương trình phát triển cá nhân (PDP) mang đến cho học sinh cơ hội tham gia các hoạt động trải nghiệm học tập và hướng nghiệp. Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề, các buổi trò chuyện với chuyên gia, các dự án học tập cộng đồng, hoạt động tham quan, giao lưu văn hoá… nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện và định hướng nghề nghiệp rõ ràng.
  • Chương trình học võ Vovinam: Học sinh THPT FPT được học bộ môn võ Vovinam (Việt Võ Đạo) nhằm nâng cao thể chất, rèn luyện tác phong kỷ luật, ý chí phấn đấu. Đồng thời giúp học sinh thấm nhuần tinh thần tự tôn dân tộc, lan toả bản sắc Việt Nam. Bên cạnh việc rèn luyện thể chất, học sinh còn được lĩnh hội tinh thần thượng võ, tôn sư trọng đạo, rèn luyện tác phong kỷ luật, tôi luyện tinh thần vững vàng trước mọi khó khăn, thử thách.

Trường THPT FPT Hà Nội tuyển sinh lớp 10 năm học 2024 – 2025

Năm học 2024 – 2025, Trường THPT FPT Hà Nội tuyển sinh 675 học sinh theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Với 3 phương thức tuyển sinh: Xét học bạ, Xét điểm thi lớp 10, Xét tuyển dựa vào thành tích học tập. Quý phụ huynh học sinh có thể đăng ký xét tuyển cho con ngay tại đây.

Ngày đăng: 25/04/2024

Ngày cập nhật: 26/04/2024