Khánh Vy chia sẻ kinh nghiệm học IELTS với học sinh FSchool

Ngày đăng: 25/08/2021

Ngày cập nhật: 25/08/2021

Ngày đăng: 25/08/2021

Ngày cập nhật: 25/08/2021

Tác giả: Lê Trang

Sáng ngày 24/08/2021, các em học sinh K9 Trường THPT FPT đã được tham gia buổi talkshow “IELTS và Cánh cửa vào Đại học” với khách mời Khánh Vy. Rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích được về việc học tiếng Anh đã được Khánh Vy chia sẻ tại buổi talkshow.

Có thể nói, chứng chỉ IELTS là tấm giấy thông hành mở ra những cơ hội sự nghiệp và học tập tuyệt vời mang tính quốc tế. Khi có chứng chỉ IELTS, các em sẽ có đồng thời rất nhiều lợi ích, là tiền đề để săn học bổng du học nước ngoài, được miễn thi tiếng Anh trong kỳ thi THPT hay cơ hội tuyển thẳng với một số trường đại học lớn…

Để đạt được điểm IELTS cao không hề dễ, nhưng cũng không phải quá khó nếu các em quyết tâm và có phương pháp học tập hiệu quả. Với kinh nghiệm đạt 7.5 IELTS, từng xuất bản cuốn sách bán chạy “IELTS không khó – Đừng nhăn nhó”… khách mời Khánh Vy đã có những chia sẻ vô cùng hữu ích về lợi ích, kinh nghiệm học và thi IELTS với các bạn học sinh FSchool.

Điều quan trọng đầu tiên theo Khánh Vy là các em cần phải xây dựng cho bản thân mình một mục tiêu rõ ràng: “Các bạn bây giờ nên có một mục tiêu cụ thể là bao giờ có chứng chỉ IELTS và điểm số IELTS mong muốn để kiên trì và quyết tâm hơn trong hành trình học và thi. Nếu không có mục tiêu rõ ràng và luôn nói “để sau làm” thì mãi mãi các bạn cũng không thể thực hiện được.”

Tốt nghiệp Học viện Ngoại giao với tấm bằng Giỏi và là người sở hữu kênh Youtube thú vị chia sẻ nhiều tips học ngoại ngữ với hơn 1 triệu lượt đăng ký, Khánh Vy cho rằng mỗi ngày nên tạo thói quen học tiếng Anh đều đặn. Học tập là một chặng đường dài kiên trì và bền bỉ, không thể tuỳ hứng. Cô bạn khuyên mọi người có kỷ luật và không cho phép mình lười biếng, “luôn đặt ra KPI cụ thể bằng những việc rất nhỏ thôi như là hôm nay mình sẽ học ngoại ngữ trong vòng 5 hay 10 phút để rèn luyện dần“.

Tuy nhiên, theo Khánh Vy, những mục tiêu đặt ra chỉ nên là động lực để bản thân cố gắng chứ không phải là áp lực khiến người học phải căng thẳng. “Sẽ hơi khó khăn nếu mục tiêu mỗi ngày của bạn là phải học được 50 từ hay 10 cấu trúc ngữ pháp, điều này hơi quá sức. Hãy luôn đặt cho mình những nhiệm vụ nhỏ nhưng thực tế như ngày hôm nay sẽ tham gia một bài test tiếng Anh vui trên mạng hay nghe và hiểu được một đoạn nhạc nào đó cũng đã rất đáng ăn mừng rồi.”

Để có thể học tiếng Anh hiệu quả, Khánh Vy cho rằng nên đặt ngoại ngữ vào trong cuộc sống hằng ngày của bản thân. Những phương phương pháp học tập thú vị như theo dõi các fanpage hay người nổi tiếng nước ngoài, xem Youtube hay tạo “to do list” bằng tiếng Anh … cũng là một cách mà chúng ta có thể tiếp cận và làm quen với ngoại ngữ.

Ngoài ra, khi học được một từ mới, một cấu trúc ngữ pháp hay một cách dùng từ thú vị… các em nên ghi lại vào một cuốn sổ. Mỗi lần ghi là một lần nhớ, khi có thời gian ôn tập lại những kiến thức trong cuốn sổ đó, mọi người sẽ quen với nó và có thể ghi nhớ lâu hơn.

Những kiến thức mà Khánh Vy đúc kết lại trong quá trình học tiếng Anh của mình đã được cô bạn chia sẻ với học sinh FSchool trong buổi talkshow “IELTS và Cánh cửa vào đại học”. Qua talkshow, các em học sinh K9 đã tiếp nhận nhiều kiến thức mới, được truyền cảm hứng học ngoại ngữ và có thêm động lực sở hữu tấm vé thông hành IELTS.

 

Tin cùng chuyên mục