Ngày về trường của cựu học sinh nội trú có gì khác lạ

Ngày 3/3, cựu học sinh THPT FPT Hà Nội có dịp trở lại mái trường từng gắn bó với chương trình Homecoming. Đây là cơ hội để học sinh FSchool 10 thế hệ cùng kết nối, xây dựng cộng đồng học sinh đoàn kết, gắn bó và mang đến những giá trị tốt đẹp, ý nghĩa cho các thế hệ mai sau.

Tại sự kiện, cựu học sinh được tham gia vào tour trải nghiệm Hola Campus, đánh thức hồi ức của những năm tháng học trò qua các hoạt động học tập, sinh hoạt, vui chơi tại nơi đã từng gắn bó với mình khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tham gia sự kiện, cựu học sinh như được quay ngược thời gian, trở lại năm tháng cấp 3, cùng đến trường, cùng vui chơi và sống lại những kỷ niệm tươi đẹp nhất dưới mái nhà FSchool. 

Ảnh 1

Hình ảnh cựu học sinh trở về trường gặp lại bạn bè, thầy cô

Chia sẻ về hoạt động trải nghiệm này, bạn Nguyễn Nam Hương (cựu học sinh khóa 1 trường THPT FPT Hà Nội) nghẹn ngào chia sẻ: “Hai ngày trước khi về trường mình cảm thấy rất háo hức. Chuẩn bị áo quần, xách ba lô, lên xe về Hoà Lạc – giống như mình được quay ngược lại thời gian năm 2013 lần đầu đến trường vậy. Gặp lại bạn bè cũ, ai cũng có nét trưởng thành hơn, chín chắn hơn. Thực sự bản thân mình cảm thấy rất vui, rất xúc động cũng như biết ơn và tự hào về THPT FPT Hà Nội.”

Ảnh 2

Cựu học sinh được thầy cô trao tặng khăn tái hiện ký ức ngày tựu trường đầy cảm xúc

Bên cạnh đó, chương trình còn tái hiện khoảnh khắc lễ tựu trường được chào đón bởi các thầy cô giáo cũ, khiến cho các bạn cựu học sinh không khỏi rưng rưng xúc động như quay trở lại buổi khai giảng đáng nhớ. Khi tham dự chương trình, những dòng cảm xúc hồ hởi của 10 năm về trước vẫn như mới ngày hôm qua.

Ảnh 3

Thầy Nguyễn Xuân Phong chia sẻ đầy cảm xúc tại chương trình – Người thầy gắn bó mới THPT FPT từ ngày đầu thành lập.

Không chỉ có vậy, trong đêm Gala Homecoming, các bạn còn tạo biểu tượng, cùng nhau kết nối, lan tỏa thông điệp trải nghiệm để trưởng thành. Toàn bộ các bạn học sinh lúc này đã cùng ghép bức tranh lớn mang thông điệp “We are FSchool”, cùng cheers và chụp ảnh để ghi lại hình ảnh giàu cảm xúc. 

Ảnh 4

Bức ảnh tập thể rực rỡ của hơn 1000 học sinh và cựu học sinh các khoá tại THPT FPT Hà Nội.

Là cựu giáo viên đã gắn bó với THPT FPT Hà Nội từ những ngày đầu tiên, khi tham dự Homecoming, thầy Vũ Hồng Quân không giấu được sự xúc động: “Mọi ký ức từ những ngày đầu tiên như một thước phim tua ngược lại trong đầu. Những ngày đầu, thầy đến và cống hiến cho FSchool bằng niềm tin rằng bản thân mình đang làm những điều tử tế. Bây giờ, khi ở đây sau 10 năm, nhìn thấy sau chặng đường khó khăn đó, mọi thứ diễn ra đúng như mục tiêu của mình làm thầy thực sự xúc động và càng củng cố niềm tin để tiếp tục sự nghiệp trồng người của mình.”

Gala Home Coming đã đem đến cho cựu học sinh nhiều cung bậc cảm xúc qua các màn tái hiện nhân vật, hình ảnh và sự kiện đã làm nên tên tuổi trường F. Nhớ lại những ngày đầu tiên, ở ngưỡng tuổi mới lớn của thuở học trò còn bỡ ngỡ bên ngôi trường mới, thầy cô mới, bạn mới nhưng mọi thứ cũng dần quen thuộc rồi từ quen chuyển thành thân thuộc. Những năm tháng học trò ấy đã vun đắp những tình bạn không vụ lợi và đâu đó có những rung động đầu đời mà nhiều bạn chưa kịp ngỏ lời, bùi ngùi cất kỹ vào ký ức như một kỷ niệm khó quên…”.

Homecoming là sự kiện nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động chào mừng 10 năm thành lập trường THPT FPT Hà Nội. Bên cạnh sự kiện Homecoming, trường THPT FPT Hà Nội còn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập vào sáng ngày 4/3.

 

Ngày đăng: 05/03/2023

Ngày cập nhật: 05/03/2023

Tác giả: Lê Trang

Tin cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 10

NĂM HỌC 2024 - 2025

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh