Nữ sinh K9 THPT FPT gây sốt khi ẵm trọn học bổng từ 8 đại học quốc tế với tổng giá trị lên đến 21 tỷ đồng

Đó chính là cô bạn đa tài Nguyễn Ngọc Đoan Trang đến từ lớp 12A1 Trường THPT FPT Hà Nội. Đoan Trang đã xuất sắc giành được học bổng từ nhiều trường đại học uy tín như Depauw University, Furman University, University of South Florida,…

Chia sẻ về cơ duyên dẫn đến hành trình săn học bổng của mình, Trang cho biết: “Từ khi còn nhỏ, mình đã có cơ hội tiếp xúc với nhiều video ngắn về cuộc sống, về văn hóa và về ngôn ngữ của đất nước Mỹ. Từ đó mình bắt đầu tìm hiểu về xứ sở cờ hoa nhiều hơn và càng dành nhiều tình cảm hơn cho nó. Và rồi tới năm lớp 11, mình được tiếp xúc với các nguồn thông tin liên quan tới học bổng của các trường đại học của Mỹ qua những hội thảo mà FSchool thường xuyên tổ chức cùng với những video của các anh chị du học sinh, mình đã hạ quyết tâm và bắt tay vào quá trình chuẩn bị hồ sơ đi du học.”

Để đạt được kết quả ấn tượng như hôm nay, bản thân Đoan Trang đã vượt qua nhiều khó khăn và thử thách: “Mình gặp khó khăn trong việc quản lý thời gian sao cho hiệu quả, từ việc ôn thi IELTS và chuẩn bị cho các kỳ thi cho đến quản lý các dự án cá nhân để chuẩn bị hồ sơ xin học bổng thật nổi bật. Việc phải hoàn thành quá nhiều đầu việc trong một khoảng thời gian ngắn đã khiến mình gặp khủng hoảng, nhưng nhờ có bạn bè và người thân ở bên cạnh, mình đã trở nên cân bằng hơn và tiếp tục xây dựng bảng thành tích cho hồ sơ của mình.”

Theo cá nhân Trang, bí quyết giúp hồ sơ xin học bổng trở nên nổi bật giữa hàng ngàn ứng cử viên khác chính là phần thành tích cá nhân: “Mình tự hào khi được chia sẻ rằng mình là một trong những hướng dẫn viên cho các đoàn học sinh, cho những người đại diện từ nhiều nước khác nhau khi họ có dịp tham quan và trải nghiệm ở FSchool. Mình bắt đầu công việc này từ những năm lớp 10, với các bạn học sinh ở trường SIT Nhật Bản, trường nữ sinh Cedar Singapore, những đại biểu từ công ty Casio Nhật Bản, những thầy cô từ hệ thống giáo dục Malaysia,.. và còn nhiều hơn thế nữa. Đặc biệt hơn, mình đã được chính phủ Nhật Bản tài trợ 100% cho chuyến trao đổi tại trường SIT cùng 8 người bạn được chọn lọc kỹ càng từ cả 3 khối. Khi ấy, mình đã có 1 tuần khó quên khi được trải nghiệm rất nhiều hoạt động cùng các bạn học sinh Nhật Bản.”

Đối với các bạn học sinh cũng đang ấp ủ ước mơ du học, Trang khuyên rằng các bạn nên bắt đầu chuẩn bị hồ sơ từ sớm: “ Bằng cách tham gia những hoạt động ngoại khóa thú vị, duy trì điểm trung bình trên lớp ở một mức ổn định, có cho mình một bài luận ý nghĩa và có những thành tích, những điểm số cao từ cuộc thi hoặc kỳ thi, mình tin rằng bộ hồ sơ của các bạn sẽ gây được ấn tượng sâu sắc cho nhà tuyển sinh. Hãy cố gắng lên nhé!”

Cuối cùng là những lời gửi gắm của Trang đến các thầy cô, bạn bè và những người đã luôn ủng hộ cô bạn trong suốt hành trình vừa qua: “Em cảm thấy bản thân vô cùng may mắn khi đã có được những người thầy cô, người bạn bè và gia đình luôn luôn sẵn sàng ủng hộ em trên từng con đường. Dù là những bước đi nhỏ nhất hay những dấu mốc ngoạn mục, nếu không có sự ủng hộ của những con người đặc biệt ấy, em cũng chẳng biết mình có đi được xa được đến như bây giờ không. Cuối cùng, em xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới tất cả mọi người.”

Chúc mừng Đoan Trang đã trải qua một hành trình rực rỡ với nhiều kết quả đáng tự hào. Nhà trường tin chắc rằng, với những sự nghiêm túc và quyết tâm của em trong 3 năm tại FSchool, em sẽ ngày càng phát triển và tỏa sáng hơn nữa trên chặng đường phía trước!

 

Ngày đăng: 11/06/2024

Ngày cập nhật: 11/06/2024

Tác giả: Lê Trang

Tin cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 10

NĂM HỌC 2024 - 2025

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh