Thông báo kỳ thi chuyển trường đầu năm học 2022 – 2023

1. Đối tượng tuyển sinh

Đối tượng được xem xét chuyển trường vào lớp 11 hoặc lớp 12 của Trường Trung học Phổ thông FPT (THPT FPT) là toàn bộ học sinh đã được xét lên lớp 11 hoặc lớp 12 tại các trường THPT trong toàn quốc đảm bảo học lực và hạnh kiểm từ Khá trở lên các năm học bậc THPT.

2. Chỉ tiêu tuyển sinh

– 10 học sinh.

3. Phương thức tuyển sinh

1. Kiểm tra hai môn Toán và Ngữ Văn theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo tương ứng với khối lớp dự tuyển.
  2. Thí sinh đạt điều kiện điểm kiểm tra sẽ tham gia phỏng vấn với Hội đồng tuyển sinh Trường THPT FPT.

4. Điều kiện nhập học

Để trở thành học sinh của trường THPT FPT, khi làm thủ tục nhập học, thí sinh cần thỏa mãn các điều kiện sau:

1. Về học lực: Đạt điều kiện kiểm tra môn Toán và Ngữ Văn. Đồng thời vượt qua vòng phỏng vấn trong kỳ thi chuyển trường đầu năm học 2022 – 2023 của trường THPT FPT.
  2. Về sức khỏe: Đảm bảo sức khỏe để học tập và sinh hoạt trong môi trường nội trú, không mắc các bệnh lây nhiễm hay các bệnh tâm lý ở mức độ nặng như tự kỷ, trầm cảm, hoang tưởng…

Lưu ý: Học sinh học tập ở nước ngoài hoặc các chương trình học khác… sẽ được xem xét từng trường hợp cụ thể và tuân thủ theo đúng quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo  (GD&ĐT) Hà Nội.

5. Chế độ ưu đãi

Các chế độ ưu đãi được áp dụng theo quy định về học bổng và chế độ ưu đãi học phí dành cho học sinh trường THPT FPT năm học 2022 – 2023.

6. Quy trình đăng ký dự thi

Đăng ký trực tuyến: Học sinh đăng ký trực tuyến tại trang web: https://hoalac-school.fpt.edu.vn/. Sau khi đăng ký thành công, cán bộ tư vấn sẽ liên hệ để hướng dẫn chi tiết cách thức hoàn thiện hồ sơ.

7. Hồ sơ đăng ký dự thi

– Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu của Trường THPT FPT).

– Ảnh chân dung của thí sinh.

– Lệ phí dự thi: 200.000 VNĐ.

– Thời hạn đăng ký: Đến 17h00, ngày 22/7/2022.

8. Hồ sơ nhập học chính thức

– Học bạ THPT (bản gốc).

– Học bạ THCS (bản gốc).

– Bản gốc Bằng tốt nghiệp THCS.

– Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp 10 THPT đối với thí sinh từ tỉnh/thành phố khác chuyển đến (bản gốc).

– Giấy khai sinh (bản sao/công chứng)

– Sổ hộ khẩu (bản công chứng).

– Đơn xin chuyển trường do cha/mẹ hoặc người giám hộ ký (theo mẫu đối với học sinh Hà Nội).

– Giấy giới thiệu gửi trường THPT FPT do Hiệu Trưởng trường THPT nơi đi cấp (theo mẫu đối với học sinh Hà Nội).

– Giấy giới thiệu gửi Sở GD&ĐT Hà Nội do Sở GD&ĐT nơi đi cấp (đối với học sinh chuyển từ tỉnh/thành khác về Hà Nội).

– 02 ảnh 3×4 (ghi họ tên, ngày sinh sau các ảnh)

– Phiếu đăng ký nhập học (theo mẫu của trường THPT FPT).

– Thẻ bảo hiểm y tế (bản photo).

– Các giấy tờ hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích trong học tập, thi tốt nghiệp (nếu có).

– Giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi học sinh cư trú với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt về gia đình (nếu có).

– Sổ Đoàn viên (nếu có).

– Đối với học sinh được hưởng ưu đãi 30% học phí cần bổ sung hồ sơ theo quy định.

Lưu ý: Đối với học sinh chuyển từ các tỉnh/thành phố khác về Hà Nội, theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, học sinh đăng ký qua Dịch vụ công trực tuyến. Phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ cán bộ tư vấn để được hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết.

9. Lịch trình tuyển sinh

– Nhận hồ sơ dự tuyển: Đến 17h00, ngày 22/7/2022.

– Ngày thi: Thứ 7, ngày 23/7/2022.

– Thời gian đăng ký nhập học: Theo lịch của Sở GD&ĐT Hà Nội. Nhà trường sẽ có thông báo chi tiết sau.

10. Địa điểm tuyển sinh

– Phòng tuyển sinh, Trường THPT FPT, khuôn viên Trường Đại học FPT, Khu CNC Hoà Lạc, km 29, Đại lộ Thăng Long, Thạch Hoà, Thạch Thất, Hà Nội.

– Điện thoại liên hệ: (024) 7300 6800.

Ngày đăng: 19/07/2022

Ngày cập nhật: 20/07/2022