Trường THPT FPT giành Giải Ba tại Vietnam Robotics Challenge 2023

“Vietnam Robotics Challenge 2023” là cuộc thi do Trường Đại học FPT Hà Nội tổ chức với sự phối hợp của đơn vị chuyên môn – Maker Việt. Cuộc thi dành cho toàn thể học sinh của các trường THPT trên cả nước. Nhằm tạo ra một sân chơi trong lĩnh vực robotics, đồng thời khuyến khích thế hệ trẻ xây dựng các kỹ năng khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học (STEAM) để giải quyết những vấn đề nhức nhối toàn cầu và cải thiện cuộc sống con người.

thpt-fpt-gianh-giai-ba-vietnam-robotics-challenge-2023-5

Chiều ngày 15/7, cuộc thi Vietnam Robotics Challenge 2023 đã chính thức khai mạc tại Trường Đại học FPT Hà Nội với sự tham gia của 66 đội chơi đến từ các trường THPT trên toàn quốc, trong đó có đội thi đại diện trường THPT FPT Hà Nội với 07 thành viên: em Nguyễn Khánh An – FS4816, Hoàng Tuấn Phong – FHL30406, Sầm Nhật Lâm – FHL30142, Nguyễn Danh Khải – FHL30069, Vũ Đăng Khoa – FHL 30368, Nguyễn Đình An – FHL30258 và Trình Bách Du – FS5000.

thpt-fpt-gianh-giai-ba-vietnam-robotics-challenge-2023-3

Các trận đấu tại vòng loại diễn ra vô cùng căng thẳng, hấp dẫn và vô số khoảnh khắc bùng nổ. Mỗi liên minh đều có những chiến thuật riêng để vừa tối ưu robot, vừa có thể kết hợp nhuần nhuyễn với các đồng đội trên sân đấu. Đội thi trường THPT FPT đã xuất sắc lọt Top 26, chính thức bước vào vòng Bán kết.

thpt-fpt-gianh-giai-ba-vietnam-robotics-challenge-2023-4

Với những nỗ lực cùng sự tự tin, liên minh Liên minh THPT FPT Hà Nội – THPT Xuân Mai đã thể hiện màn trình diễn kịch tính đến phút cuối cùng và xuất sắc lọt Top 3, trực tiếp cạnh tranh ngôi vị quán quân.

thpt-fpt-gianh-giai-ba-vietnam-robotics-challenge-2023

Vượt qua rất nhiều vòng thi với những thử thách khó nhằn, đội thi trường THPT FPT Hà Nội đã xuất sắc giành được Giải Ba tại VRC 2023. Đây là thành quả của rất nhiều nỗ lực của các em cùng thầy cô giáo hướng dẫn. Hi vọng các em sẽ tiếp tục nuôi dưỡng đam mê công nghệ khoa học và ngày càng phát triển hơn nữa.

Ngày đăng: 17/07/2023

Ngày cập nhật: 17/07/2023