7 Bài test giúp FSchoolers khám phá bản thân và chọn nghề phù hợp

Định hướng nghề nghiệp chưa bao giờ là điều dễ dàng. Việc hiểu được sự đa dạng của các dạng tính cách cá nhân khác nhau sẽ giúp chúng ta nhận ra và đánh giá đúng các điểm mạnh, điểm yếu của từng người, nhờ đó trả lời được câu hỏi chúng ta phù hợp với ngành nghề gì. Hãy cùng tìm hiểu về 7 bài trắc nghiệm giúp FSchoolers khám phá bản thân và định hướng nghề nghiệp phù hợp nhé!
 
thpt-fpt-ha-noi-7-bai-trac-nghiem-kham-pha-nghe-nghiep

1. 16 Personalities

Một trong những bài test uy tín nhất, dựa trên nghiên cứu của Carl Gustav Jung và bài test nổi tiếng Myers-Briggs, 16 Personalities giúp bạn khám phá xem mình là hướng nội hay hướng ngoại, xu hướng làm việc nơi công sở như thế nào, điểm mạnh điểm yếu ra sao.

2. MBTI

Trắc nghiệm MBTI là một bài kiểm tra tính cách được phát triển bởi Isabel Myers và mẹ của cô là Katherine Briggs dựa trên những nghiên cứu tâm lý và tính cách của Carl Jung, một bác sĩ tâm thần học, một nhà tâm lý học nổi tiếng thế giới. Dựa trên các câu trả lời từ các câu hỏi trong bài trắc nghiệm, mọi người sẽ được chia ra làm 16 loại tính cách. Mục tiêu của Trắc nghiệm MBTI là giúp cho mọi người khám phá bản thân và hiểu thêm về tính cách của mình, bao gồm sở thích, đam mê, điểm mạnh, điểm yếu, xu hướng nghề nghiệp và khả năng tương thích với người khác.

3. Test Color

Bài test này rất thú vị, nó sẽ cho bạn một bảng màu, đầu tiên bạn chọn những màu từ thích nhất đến ghét nhất. Xong sau đó lại chọn từ ghét nhất đến thích nhất. Từ những lựa chọn đó, sẽ cho ra kết quả của bạn về kĩ năng lãnh đạo, quản lý và trí tưởng tượng.
thpt-fpt-csvc7

4. Test IQ

Chỉ số IQ là một tính trạng số lượng được dùng để định giá trị thông minh của một người. Người có chỉ số IQ cao có khả năng thao tác, xử lý và phân tích thông tin ở mức độ chuyên sâu và tốc độ nhanh hơn người bình thường.

5. Goleman’s EQ Test

Một bài test rất nổi tiếng dựa trên cuốn sách “Emotional Intelligence: Why It Can Matter More Than IQ của tác giả Daniel Goleman”. EQ biểu đạt khả năng theo dõi cảm xúc của bản thân cũng như cảm xúc của người khác để phân biệt và gắn nhãn chính xác các loại cảm xúc khác nhau. Từ đó, sử dụng thông tin cảm xúc để điều hướng suy nghĩ, hành vi của bạn và điều hướng sự ảnh hưởng của chúng đến người khác.

6. Trắc nghiệm MAPP

Được phát triển vào năm 1995, Kiểm tra Đánh giá Sự nghiệp MAPP là một bài trắc nghiệm dài 15 phút với 71 câu, với ba mục để lựa chọn cho mỗi câu. Bạn chỉ cần chọn đáp án mà bạn thích nhất và ít thích nhất. Đáp án còn lại sẽ được để trống. Sau khi trả lời, bạn sẽ nhận được một đánh giá MAPP mẫu, và top 10 nghề nghiệp phù hợp với bạn nhất.

7. Trắc nghiệm Holland

Trắc nghiệm nghề nghiệp Holland sẽ cho bạn biết công việc nào sẽ phù hợp với sở thích, tài năng và năng khiếu của bạn. Nhận điểm cho 6 nhóm tính cách để định hướng cho việc lập kế hoạch nghề nghiệp của bạn.
 
Trường THPT FPT Hà Nội luôn chú trọng phát triển toàn diện cho học sinh, định hướng nghề nghiệp từ sớm để các bạn hoạch định tương lai và trau dồi các kỹ năng cần thiết trở thành công dân toàn cầu. FSchoolers hãy lưu lại 7 bài test hữu ích này, dành thời gian thực hiện để khám phá bản thân và định hướng ngành nghề phù hợp nhất với mình nhé!

 

Ngày đăng: 19/03/2022

Ngày cập nhật: 19/03/2022

Tác giả: Lê Trang

Tin cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 10

NĂM HỌC 2024 - 2025

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh