[wpseo_breadcrumb]

Ấm lòng chương trình thiện nguyện “Nâng bước em tới trường” của Phụ huynh, Học sinh THPT FPT

Ngày đăng: 17/01/2021

Ngày cập nhật: 17/01/2021

Ngày đăng: 17/01/2021

Ngày cập nhật: 17/01/2021

Tác giả: Phạm Hoa

Sáng sớm ngày 16/01, Ban phụ huynh và học sinh lớp 11A22 Trường THPT FPT đã có chuyến thiện nguyện ý nghĩa tại Trường Tiểu học Tùng Châu – Hà Tĩnh.

Đoàn thiện nguyện bao gồm Ban phụ huynh và học sinh lớp 11A22 trường THPT FPT.

Với mục đích chia sẻ khó khăn cùng đồng bào miền Trung, Ban phụ huynh và học sinh lớp 11A22 Trường THPT FPT đã thực hiện chương trình thiện nguyện “Nâng bước em tới trường” tại Trường Tiểu học Tùng Châu, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

Các bạn học sinh lớp 11A22 THPT FPT có mặt tại Trường tiểu học Tùng Châu để trao tặng các phần quà ý nghĩa.

Hoạt động thiện nguyện được dự định diễn ra trước khi thi học kỳ I, nhưng do dịch bệnh bùng phát nên đã trì hoãn sang tháng 1/2021. Chỉ trong thời gian ngắn, tổng giá trị quyên góp đã lên tới 90 triệu đồng. Hiện vật bao gồm 1 smart tivi 55 inch, 50 xe đạp, 150 xuất quà vở và bút viết.

Đại diện Ban phụ huynh và học sinh THPT FPT trao tặng smart tivi 55 inch cho nhà trường.
Học sinh THPT FPT trao tặng xe đạp cho các em học sinh Trường Tiểu học Tùng Châu

Chị Nguyễn Quỳnh Anh – Trưởng ban phụ huynh lớp 11A22 chia sẻ: “Thay vì tổ chức chuyến dã ngoại thường kỳ tại các điểm du lịch, chị đã cùng các phụ huynh và học sinh trong lớp lên kế hoạch quyên góp từ thiện. Qua hoạt động ý nghĩa này, chị mong muốn các con hiểu thêm về những khó khăn trong cộng đồng, trân trọng những gì mình đang có và luôn sẵn sàng sẻ chia tấm lòng nhân ái”.

Các thầy cô giáo và Ban phụ huynh cùng chụp ảnh lưu niệm.

Trường Tiểu học Tùng Châu có tổng số 188 học sinh, trong đó 42 học sinh thuộc hộ nghèo và cận nghèo, 5 học sinh mồ côi bố, hầu hết gia đình đều làm nông, hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Khi nhận được tấm lòng của các phụ huynh, học sinh Trường THPT FPT, cô giáo Nguyễn Thị Minh Nguyệt không giấu được cảm xúc: “Chị thật sự hạnh phúc và cảm động trước những tấm lòng cao cả, tinh thần tương thân tương ái của mọi người. Thay mặt nhà trường, chị xin cảm ơn các phụ huynh và học sinh lớp 11A22. Chúc các gia đình, các em luôn bình an, mạnh khoẻ và học tập, công tác tốt“.

Bạn Trần Hoàng Bảo Anh chia sẻ: “Chúng ta thực sự may mắn khi được sống và học tập trong một môi trường tốt và không gặp phải những khó khăn gây cản trở quá lớn. Mong các bạn hãy trân trọng và sống tích cực, ý nghĩa hơn nữa. Nếu có đủ điều kiện, hãy giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Cho đi và nhận lại – một nghĩa cử vô cùng cao đẹp”.

Kết thúc hành trình, các bạn học sinh lớp 11A22 THPT FPT đã có kỷ niệm đáng nhớ, và hơn cả là sự thấu hiểu, sẻ chia cuộc sống cộng đồng, tạo ra các giá trị có ích cho xã hội bằng tấm lòng lương thiện và trái tim ấm nóng.

 

Tin cùng chuyên mục