FSchoolers lên sàn kinh doanh tại The Business Talent Contest

Ngày đăng: 10/01/2022

Ngày cập nhật: 11/01/2022

Ngày đăng: 10/01/2022

Ngày cập nhật: 11/01/2022

Tác giả: Ngoc Anh

Sáng nay, Trường THPT FPT đã tổ chức thành công Ngày hội Kinh doanh “The Business Talent Contest – Where the business dreams begin” cho các bạn học sinh. Ngày hội là nơi quy tụ những anh tài với màn đấu trí vô cùng cân não, kịch tính của những nhà kinh doanh, chủ đầu tư FSchooler đầy quyết đoán và máu lửa.

ngayhoikinhdoanh

Tại đây, các học sinh đã trải qua 3 thử thách kinh doanh:

The First Challenge: Đấu trường tri thức thử thách hiểu biết các kiến thức kinh doanh

F’s best sellers: Trở thành người bán hàng tài ba qua phần giới thiệu sản phẩm hết sức sinh động và lôi cuốn của các cá nhân/nhóm có niềm đam mê kinh doanh đến từ các lớp khác nhau.

Who is the Millionaire?: Các FSchooler thi đấu đối kháng với nhau và đưa ra những quyết định đầu tư trên cùng hành trình gia tăng thu nhập, tài sản để hiện thực hóa giấc mơ tự do tài chính.

Hơn 10 phút truy tìm Trạng nguyên tại “The First Challenge”

Ngay từ chặng đầu tiên “The First Challenge”, các học sinh đã nhanh chóng tham gia trả lời bộ câu hỏi xoay quanh chủ đề kinh doanh trên nền tảng kahoot để tìm ra nhà kinh doanh thông thái nhất. Màn đấu đã diễn ra vô cùng căng thẳng với lượt trả lời vô cùng nhanh đến từ các nhà kinh doanh tương lai.

Ảnh chụp Màn hình 2022-01-10 lúc 08.36.35

Học sinh tham gia trả lời câu hỏi về chủ đề kinh doanh

Sau hơn 10 phút thi đấu, bạn Nguyễn Phúc Khánh lớp 11A5 đã xuất sắc trở thành Trạng nguyên với số điểm cao nhất. Kết thúc chặng đầu, nhiều học sinh đã chia sẻ rất hào hứng với bộ môn Kinh doanh do FSchool đào tạo. Bạn Vũ Hoàng Anh Duy, lớp 10A21 cho biết: “Môn Kinh doanh đã cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích về kinh doanh cho mình như: cách đầu tư, tổ chức bán…Bộ môn này sẽ là nền tảng để chắp cánh cho những ai có ước mơ làm kinh doanh hoặc sẽ là động lực để những ai chưa từng kinh doanh sẽ dám nghĩ đến việc khởi nghiệp. Thời gian đầu học, mình cũng gặp khá nhiều khó khăn trong việc lĩnh hội kiến thức song nhờ được sự giúp đỡ nhiệt tình của các thầy cô bộ môn nên mình đã nhanh chóng vượt qua”.

Những ngôi sao bán hàng toả sáng trên sân khấu “F’S Best sellers”

Nằm trong chuỗi sự kiện của “Ngày hội kinh doanh”, trước đó 1 tuần BTC đã tổ chức cuộc thi online “F’s best sellers”  nhằm tìm ra top 3 ngôi sao bán hàng. Cuộc thi đã nhanh chóng đón nhận được sự tham gia nhiệt tình của các học sinh với những sản phẩm video/ poster xuất sắc nhất đến từ các lớp về nội dung livestream bán hàng. Đây là một trong những kỹ năng cần thiết trong thời đại số hiện nay khi “dấn thân” vào con đường kinh doanh.

Ảnh chụp Màn hình 2022-01-10 lúc 09.19.54

Những ngôi sao bán hàng toả sáng tại Ngày hội đã lộ diện

Sau quá trình tổ chức vote, chặng 2 “F’S Best sellers” đã tìm được những gương mặt sáng giá gồm: giải Nhất – Nhóm Danta (10A27) với sản phẩm “Bánh tart trứng”; Giải Nhì – Nhóm MIA (10A5) với sản phẩm Nước Mía; giải Ba – nhóm VOLVO (10A14) với sản phẩm Ô tô và giải BGK bình chọn – Nhóm HANOILAND (10A11) với sản phẩm Bất động sản.

Cuộc đua khốc liệt tại chặng cuối “Who is the millionaire”

Tham gia cuộc đua có 3 đại diện Black dogs (10A27), H2C (10A1) và KAT (10A2). Các nhà kinh doanh sẽ đưa ra các quyết định đầu tư tài chính, gia tăng thu nhập thụ động và vượt qua vòng xoay cuộc đời “rat race” để giành được chiến thắng chung cuộc.

Ảnh chụp Màn hình 2022-01-10 lúc 09.48.46

Cuộc đua diễn ra vô cùng gay cấn với cú lội ngược dòng của nhóm H2C

Sau một hồi “quyết đấu”, đội H2C đã xuất sắc giành vị trí quán quân với những quyết định đầu tư sáng suốt và khả năng tính toán xuất sắc. Chia sẻ về bí quyết chiến thắng, bạn Huy – thành viên nhóm cho biết “Nhóm đã dành nhiều thời gian để luyện tập game thi này. Bên cạnh đó, tất cả các thành viên đều đồng lòng đồng sức quyết tâm trở thành nhà vô địch. Đây là quả ngọt mà cả đội đã chăm chỉ gặt hái trong suốt thời gian qua”.

Kém may mắn một chút, bạn Nam Khánh chia sẻ “Nhóm mình khá nuối tiếc khi quyết định hơi vội vàng trong quyết định mua nhà nên gây hưởng đến kết quả chung cuộc. Nhưng dù sao đây sẽ là bài học kinh doanh ý nghĩa đối với cả nhóm”.

Do ảnh hưởng của dịch Covid nên Ngày hội được tổ chức online trên nền tảng onmeting song với nội dung hấp dẫn và thiết thực đã lôi cuốn đông đảo học sinh tham gia. Qua đây, học sinh cũng như người tham dự đã được cung cấp những kiến thức cơ bản trong kinh doanh, đồng thời trang bị được kỹ năng bán hàng, tư duy tài chính và nhanh chóng nắm bắt các cơ hội đầu tư. Đây là những yếu tố cần thiết cho việc quản lý tài chính cá nhân của học sinh ở hiện tại cũng như trong tương lai.

 

Tin cùng chuyên mục