03/03 báo cáo của CBGV trường THPT FPT Hà Nội được bình chọn là Diễn giả được yêu thích nhất FPT Educamp 2022

Ngày đăng: 16/12/2022

Ngày cập nhật: 16/12/2022

Ngày đăng: 16/12/2022

Ngày cập nhật: 16/12/2022

Tác giả: Lê Trang

Mới đây, cán bộ, giáo viên của trường THPT FPT Hà Nội đã tham gia Hội thảo học thuật toàn Tổ chức giáo dục FPT – FPT Educamp 2022 khai mạc tại Bắc Ninh. Hội thảo có sự tham gia của 63 diễn giả và gần 300 người tham dự tới từ các đơn vị trong và ngoài FPT Edu. Tại đây, người tham dự đã được lắng nghe các đề tài tham luận xoay quanh chủ đề “Làm gì cho SDG4?/ SDG4 in action”.

Buổi lễ khai mạc có sự tham gia của nhiều quý vị đại biểu, khách mời: TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học FPT, TS. Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, TS. Nguyễn Kim Ánh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, TS. Nguyễn Xuân Phong – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, ông Trần Vũ Quang – Giám đốc điều hành Trường Tiểu học, THCS và THPT FPT Bắc Ninh, cô Nguyễn Thị Tân – Hiệu trưởng Trường THPT FPT Hà Nội cùng Lãnh đạo các đơn vị, các phòng ban thuộc FPT Edu và đặc biệt là gần 300 CBGV FPT Edu và những người hoạt động trong lĩnh vực giáo dục bên ngoài Tổ chức.

Tại Lễ khai mạc, TS Lê Trường Tùng – Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học FPT đã bày tỏ sự vui mừng khi FPT Educamp vẫn luôn là một dịp đặc biệt để người FPT Edu tụ họp để trao đổi về giáo dục dịp cuối năm. TS. Lê Trường Tùng chia sẻ về sự phát triển của dân số thế giới, những mục tiêu mà các nước trên thế giới đang hướng đến và 17 mục tiêu phát triển bền vững do Liên Hợp Quốc đề ra. Trong đó, TS. Lê Trường Tùng nhấn mạnh tầm quan trọng của mục tiêu số 4 – Giáo dục có chất lượng chỉ nằm sau tầm quan trọng của những mục tiêu nhằm đáp ứng nhu cầu cơ bản của con người như: xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an ninh lương thực và chăm lo cho sức khỏe.

FPT Educamp 2022 với chủ đề: “Làm gì cho SDG4?/ SDG4 in action”. “SDG4: Quality Education” – Mục tiêu Phát triển Bền vững số 4 là một trong 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững được Liên Hợp quốc thông qua vào năm 2015. Nội dung chính của Mục tiêu Phát triển Bền vững số 4, theo Liên Hợp quốc, là: “Giáo dục có chất lượng: Đảm bảo giáo dục có chất lượng, bao trùm và công bằng, đồng thời thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người”.

Tại sự kiện FPT Educamp năm nay, 63 báo cáo viên đã lựa chọn trình bày các nội dung xoay quanh chủ đề SDG4. Trường THPT FPT Hà Nội có 03 bài báo cáo chuyên môn: “Vận dụng công cụ EduNext bền vững để phát triển vững bền” do nhóm giáo viên Tổ xã hội chia sẻ; “Làm thế nào để dạy và học môn Vật lý hiệu quả” do cô Phan Thị Loan chia sẻ và báo cáo “Using Flipgrid application in promoting sustainable English learning enviroment for grade 10th students at FPT high school” do cô Nguyễn Mỹ Linh chia sẻ.

Ngoài ra, Tổ Xã hội trường THPT FPT Hà Nội còn triển khai lớp demo EduNext cho các giáo viên trường THCS và THPT FPT Hải Phòng, trường Phổ thông Liên cấp FPT Bắc Ninh trải nghiệm phương pháp dạy học kiến tạo xã hội.

63 báo cáo với các chủ đề hữu ích tại FPT Educamp 2022 đã mang đến cho các thầy cô tham gia những kiến thức mới, phương pháp mới. Tại chương trình bế mạc, BTC công bố 7 diễn giả được yêu thích FPT Educamp 2022, trong đó, trường THPT FPT Hà Nội vinh dự có 03 báo cáo được xướng tên.

Tham gia Hội thảo, thầy cô THPT FPT Hà Nội không chỉ được gặp gỡ, giao lưu với các thầy cô đến từ đơn vị khác trong FPT Edu mà đây còn là cơ hội để lắng nghe những chia sẻ kiến thức quý giá từ các keynote, diễn giả nổi tiếng trong và ngoài Tổ chức. Hi vọng qua chương trình, thầy cô có thể áp dụng những kiến thức hay, phù hợp với bộ môn mình đang giảng dạy để mang đến những giờ học hiệu quả cho học sinh.

 

Tin cùng chuyên mục