Hướng dẫn đăng ký nhập học vào lớp 10 năm học 2022 – 2023

Ngày đăng: 01/06/2022

Ngày cập nhật: 01/06/2022

Tác giả: Lê Trang

I. Thời gian hoàn thành thủ tục đăng ký nhập học

Thí sinh hoàn thiện thủ tục về tài chính và hồ sơ sẽ được coi là đăng ký nhập học thành công và trở thành học sinh chính thức của trường THPT FPT.

1. Hoàn thành thủ tục tài chính

Thời gian: Từ ngày 01/6/2022 đến khi hết chỉ tiêu.

2. Nộp hồ sơ bản cứng:

Thời gian và hình thức nộp hồ sơ, trường THPT FPT sẽ gửi tới quý phụ huynh đã hoàn thiện thủ tục tài chính trong thông báo tiếp theo.

II. Hồ sơ nhập học

• Phiếu đăng ký nhập học (theo mẫu của trường THPT FPT). Tải về TẠI ĐÂY
  • 02ảnh 3×4 (ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh sau các ảnh).
  • Học bạ THCS (bản gốc).
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (bản gốc).
  • Giấy báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức (với thí sinh áp dụng phương thức xét tuyển theo điểm thi vào lớp 10).
  • Giấy khai sinh (bản sao/bản công chứng).
  • Sổ hộ khẩu (bản công chứng).
  • Chứng nhận đạt giải đối với đối tượng đạt các giải thưởng, thành tích tuyển thẳng và học bổng (bản công chứng).
  • Sổ đoàn viên (nếu có).
  • Giấy cho phép được học vượt lớp, vào học sớm hoặc muộn so với quy định chung ở cấp học dưới (nếu có).
  • Xác nhận của địa phương với đối tượng con thương binh, liệt sĩ.
  • Đối với thí sinh thuộc diện ưu đãi học phí cần bổ sung thêm giấy tờ xác nhận tương ứng với các đối tượng sau:
  • Học sinh có người thân là bố/mẹ/anh/chị ruột hoặc học sinh là con nuôi của CBGV FE: Giấy xác nhận đang làm việc tại FE; Giấy tờ chứng minh mối quan hệ (Giấy khai sinh của anh/chị, Xác nhận con nuôi…)
  • Học sinh có anh/chị/em ruột đang học tại FE: Giấy xác nhận đang học tại FE và giấy khai sinh (bản sao/công chứng) của anh/chị/em ruột.
  • Học sinh là con ruột của CBNV FPT: Giấy xác nhận đang làm việc tại FPT

III. Các khoản chi phí cần nộp theo Quy định tài chính năm 2022

1. Các khoản chi phí cần nộp

thpt-fpt-tai-chinh-2

Dịch vụ xe đưa đón hàng tuần từ trường THPT FPT về các điểm tại Hà Nội

Nhà trường tổ chức xe đưa đón học sinh vào cuối tuần. Quý phụ huynh có thể đăng ký một trong các địa điểm đưa đón dưới đây. Nếu không có nhu cầu, quý phụ huynh không phải nộp khoản tiền này.

thpt-fpt-tai-chinh-3

Các khoản thu hộ theo nguyên tắc thu bù chi bao gồm: Phí xe tuyến đưa đón học sinh, phí bảo hiểm các loại, tiền sách Tiếng Anh Pathways, phí trang phục (đồng phục, võ phục, trang phục GDQP), phí trang bị cho giường ngủ KTX… Nhà trường tạm thu theo mức thu năm học 2021 – 2022. Nhà trường sẽ tính toán lại và thông báo tới PHHS sau khi ký hợp đồng với các nhà cung ứng.  Phần chênh lệch sẽ được quyết toán vào học phí học kỳ II năm học 2022 – 2023 hoặc khi phụ huynh chuyển trường.

2. Hình thức và hướng dẫn hoàn thành thủ tục tài chính

– Hình thức hoàn thành thủ tục tài chính: Chuyển khoản.

– Hướng dẫn chuyển khoản:

Số tài khoản: 68 666 666 001

Tên tài khoản: Trường THPT FPT

Ngân hàng: TMCP Tiên Phong, Sở giao dịch Hà Nội

Nội dung chuyển khoản: Nhập học lớp 10 – Họ tên học sinh – SĐT phụ huynh.

Lưu ý: Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ sau khi quý phụ huynh hoàn thiện thủ tục tài chính, Nhà trường sẽ gửi xác nhận tới anh/chị. Trong trường hợp không nhận được thông tin, phụ huynh vui lòng liên hệ với cán bộ tư vấn để được hỗ trợ hoặc hotline: 02473006800.

3. Chi phí hoàn trả trong trường hợp rút đăng ký nhập học

Việc rút đăng ký nhập học sẽ ảnh hưởng tới quyền lợi của thí sinh khác cũng như kế hoạch tuyển sinh của Trường THPT FPT Hà Nội. Trong trường hợp rút hồ sơ, các khoản phí được hoàn lại sẽ tuân thủ theo quy định tài chính năm học 2022 – 2023. Quý phụ huynh đọc kỹ Quy định tài chính năm 2022 TẠI ĐÂY trước khi đăng ký nhập học.

Trường THPT FPT sẽ gửi đến quý phụ huynh các thông báo tiếp theo sau khi hoàn thiện thủ tục đăng ký nhập học vào lớp 10 năm học 2022 – 2023.

Hội đồng tuyển sinh Trường THPT FPT