THÔNG BÁO 01: VỀ LỊCH TRÌNH TUYỂN SINH VÀ THỦ TỤC NHẬP HỌC

Ngày cập nhật: 22/06/2016

Ngày đăng: 30/05/2016

Ngày cập nhật: 22/06/2016

Kính gửi quý vị phụ huynh,

Trường THPT FPT xin chúc mừng quý phụ huynh và các bạn thí sinh đã hoàn thành xong bài thi sơ tuyển của nhà trường. Nhà trường xin thông báo về  lịch trình tuyển sinh và thủ tục nhập học tạm thời năm học 2016 – 2017 như sau.

1. LỊCH TRÌNH TUYỂN SINH

• Ngày 02/6/2016: dự kiến công bố điểm chuẩn và kết quả dự thi của thí sinh. Thông tin chi tiết được đăng trên website nhà trường http://thpt.fpt.edu.vn/
  • Ngày 05/6/2016: phỏng vấn xét duyệt cấp học bổng cho các thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ sơ tuyển 29.5.2016. Thời gian và địa điểm cụ thể sẽ được thông báo đến từng thí sinh đạt yêu cầu.
  • Ngày 02/6 – 06/6/2016: Tổ chức nhập học tạm thời cho các thí sinh trúng tuyển và các thí sinh thuộc đối tượng tuyển thẳng

Lịch nhập học chính thức:

• Từ ngày 23/6 – 26/6/2016: Nhập học chính thức cho những thí sinh đã nhập học tạm thời.
  • Từ ngày 27/6 – 30/6/2016: Nhập học chính thức cho những thí sinh chưa nhập học tạm thời (nếu nhà trường còn chỉ tiêu).

2. NHẬP HỌC TẠM THỜI

Việc nhập học tạm thời giúp nhà trường xác định sơ bộ nhu cầu học tập của thí sinh tại THPT FPT, qua đó có thể chuẩn bi chu đáo về cơ sở vật chất và học liệu cho năm học mới.

Thí sinh tham gia Phỏng vấn học bổng ngày 5/6/2016 sẽ đc bảo lưu kết quả để nhập học chính thức từ ngày 23/6 – 26/6/2016. Các em không phải nhập học tạm thời.

2.1. Thủ tục nhập học tạm thời bao gồm

• 01 phiếu đăng ký nhập học tạm thời (theo mẫu của trường THPT FPT download TẠI ĐÂY)
  • 01 bản photo giấy khai sinh (có chứng thực).
  • 01 bản sao công chứng Sổ hộ khẩu.
  • 01 bản photo chứng thực thành tích, danh hiệu đạt được (đối với thí sinh thuộc đối tượng tuyển thẳng).
  • 01 bản photo đầy đủ học bạ 4 năm hoc bậc THCS (đối với thí sinh 4 năm học sinh giỏi được tuyển thẳng).

2.2. Phí nhập học tạm thời

• Đối tượng thí sinh trúng tuyển kỳ thi 29/5/2016 và đối tượng tuyển thẳng theo diện đạt thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố (trực thuộc Trung Ương): Phí đăng ký nhập học 2 triệu đồng.
  • Đối tượng tuyển thẳng 4 năm học sinh giỏi bậc THCS: Phí nhập học tạm thời 7 triệu đồng (bao gồm: phí nhập học: 2 triệu đồng và học phí tháng đầu tiên: 5 triệu đồng)

Lưu ý: Số tiền trên sẽ được khấu trừ vào tổng chi phí học sinh phải đóng trong kỳ học đầu tiên khi nhập học chính thức

2.3. Thời gian và địa điểm thu hồ sơ

• Thời gian: Từ ngày 02/6 đến trước 17h00 ngày 06/6/2016.
  • Địa điểm: Phụ huynh có thể hoàn nộp hồ sơ tại một trong hai địa điểm như sau
  • Văn phòng trường THPT FPT – Toà nhà Detech – Sô 8 Tôn Thất Thuyết – Mỹ Đình – Từ Liêm – Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình).
  • Trường THPT FPT – Khuôn viên trường Đại học FPT – Khu Công nghệ cao Hoà Lạc – Km 28 Đại lộ Thăng Long – Thạch Thất – Hà Nội.

2.4. Hình thức nộp hồ sơ và hoàn thành lệ phí

Quý phụ huynh nộp hồ sơ và lệ phí trực tiếp tại văn phòng tư vấn tuyển sinh. Hoặc có thể gửi chuyển phát nhanh hồ sơ và chuyển khoản phí nhập học theo thông tin bên dưới:

• Số tài khoản: 68 66 66 66 001.
  • Tên tài khoản: Trường Trung học phổ thông FPT.
  • Ngân hàng TMCP Tiên Phong, Sở giao dịch Hà Nội.
  • Nội dung chuyển khoản: Phi nhap hoc <SBD thí sinh>  <Họ tên thí sinh>  <Điện thoại người gửi>.

Ví dụ: Phi nhap hoc FS0001 Trần Văn A 09012345678.

Phí nhập học cần hiển thị trong tài khoản nhà trường chậm nhất vào 12h ngày 05/6/2016.

2.5. Hoàn trả phí nhập học tạm thời

Nhà trường chỉ hoàn trả lại phí nhập học tạm thời trong các trường hợp sau:

• Thí sinh không đáp ứng được yêu cầu tối thiểu của nhà trường về tổng điểm thi hai môn Toán, Văn trong kỳ thi vào 10 tại Sở GD & ĐT địa phương tổ chức hoặc điểm tổng kết hai môn Toán, Văn năm học lớp 9 với những địa phương không tổ chức thi vào 10.
  • Thí sinh trong diện xét tuyển 4 năm học sinh giỏi có điểm tổng kết trung bình cộng 4 năm học nằm ngoài top 100 theo thứ tự xếp hạng.

Thủ tục hoàn trả phí nhập học:

• Mẫu đề nghị (theo quy định của trường THPT FPT).
  • Biên lai thu tiền (khi nộp phí trực tiếp tại văn phòng trường) hoặc Biên lai xác nhận chuyển tiền của ngân hàng (khi chuyển tiền trực tiếp tại ngân hàng) hoặc bản in xác nhận chuyển tiền (khi dùng internet banking).
  • 01 bản CMND photo (không cần chứng thực) của người nhận tiền. (Trường hợp không phải bố/mẹ thí sinh nhận tiền thì gia đình cần làm giấy uỷ quyền).
  • Trường hợp thí sinh có tổng điểm thi vào 10 của 02 môn Toán, Văn không đạt yêu cầu của THPT FPT, cần bổ sung 01 bản photo giấy báo điểm thi vào 10 (không cần chứng thực) hoặc bản in tra cứu điểm của thí sinh trên internet.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ tổng đài (04) 7300 6800 để được giải đáp.

Trân trọng,

Nguyễn Thị Tân