“Chiến thần” giải thưởng Hoàng Kim Ngân với loạt thành tích khủng cực ấn tượng tại THPT FPT

Hoàng Kim Ngân – học sinh lớp 12A1 trường THPT FPT Hà Nội là “chiến thần” giải thưởng với bảng thành tích khủng. Đối với cô bạn, chìa khoá để thành công là sự kỷ luật, kỹ năng tự học và tinh thần tự giác.

Honor Student 3 kỳ học, Chủ tịch CLB Tiếng Anh FEC, Quán quân cuộc thi Dash For Impact 2022, Á quân HSBC National Innovation Challenge 2023, Giải Ba cuộc thi BASF National Innovation Challenge 2022, Giải Ba cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2023 trường THPT FPT, Giải Nhất FSchool Stempetition bảng Robot 2021, Giải Nhì Hanoi FSchool Science Competition 2021, Giải Ba Khoa học Kỹ thuật cấp cụm, Leader dự án tình nguyện dạy học “Gieo chữ nơi rẻo cao”, Core Team chương trình giao lưu quốc tế (NewZealand, Nhật Bản, Singapore), là 1 trong 9 bạn học sinh xuất sắc nhận được học bổng 100% chương trình giao lưu ngắn hạn tại Nhật Bản trong 06 ngày (từ 09 – 14/02/2024)… Loạt thành tích khủng này thuộc về cô bạn Hoàng Kim Ngân – học sinh lớp 12A1 trường THPT FPT Hà Nội. Đối với Kim Ngân, tích cực và vui vẻ là một loại vũ khí chiến đấu giúp cô bạn hoạt bát trong mọi mối quan hệ và cộng đồng. Có lẽ vì thế mà Kim Ngân là gương mặt quen thuộc xuất hiện trong các cuộc thi, các buổi giao lưu quốc tế, các hoạt động ngoại khoá tại FSchool.

“Chiến thần” giải thưởng Hoàng Kim Ngân với loạt thành tích khủng cực ấn tượng tại THPT FPT

Để đạt được loạt thành tích ấn tượng kia, Kim Ngân chia sẻ tính kỷ luật là chìa khóa quan trọng, bao gồm khả năng tự học, tinh thần tự giác. “Mình không học quá nhiều, nhưng một khi đã học là phải tập trung toàn bộ sức lực, gạt phăng hết những thứ phân tâm, muộn phiền, vấn đề nhỏ nhặt… để thời gian học dù ít nhưng hiệu quả, xứng đáng. 24h của mình luôn được tận dụng triệt để. Mình phân chia ra khoảng thời gian dựa trên khả năng tập trung của mình và xé nhỏ các việc ra, cân nhắc từ những điều nhỏ nhất để tạo ra khoảng thời gian và không gian hợp lý, không tốn nhiều công sức mà vẫn yên chí. Ví dụ như cái nào quan trọng làm trước, sau khi ăn hay trước khi ăn thì được, có cần thêm cốc Highlands không cũng cân nhắc luôn” – cô bạn tâm sự.

Không chỉ là một người kỷ luật và trách nhiệm, Kim Ngân còn vô cùng chủ động, cầu toàn và có phần khó tính trong mọi công việc, mọi dự án. Từ những hoạt động nhỏ tới các cuộc thi lớn, cô bạn lúc nào cũng chỉn chu, dành toàn bộ tâm huyết và tập trung thời gian để hoàn thiện. Khi đã xác định được mục tiêu, Kim Ngân dành 200% sức lực và trí lực, nỗ lực hết mình tiến về phía trước để đạt được thành quả. Có lẽ vì thế mà bất kỳ cuộc thi nào cô bạn từng tham gia cũng đều ghi tên Hoàng Kim Ngân vào bảng vàng. Những trải nghiệm quý giá đó đã dạy cho Kim Ngân sự kiên trì, trau dồi kỹ năng làm việc nhóm và giúp cô bạn ngày càng trưởng thành, hoàn thiện hơn về mọi mặt.

Hoàng Kim Ngân liên tiếp 3 kỳ nhận được danh hiệu Honor Student tại THPT FPT

Thần tượng của Kim Ngân là mẹ. Kim Ngân cho biết, tính cách mạnh mẽ, độc lập của mình được thừa hưởng từ mẹ, dù ở trong hoàn cảnh khó khăn như thế nào cũng không bao giờ nản lòng. “Trong mắt mình mẹ là người có khả năng sắp xếp thời gian đỉnh nhất. Một ngày vừa đi làm, vừa về nấu cơm, vừa đi chợ, vừa chăm sóc ông bà,… vậy mà mẹ vẫn luôn nở nụ cười trên môi thay vì than phiền, bỏ cuộc. Mẹ luôn đặt tâm huyết vào mọi việc dù nhỏ nhất và chính tinh thần lạc quan của mẹ đã kiến tạo nên một gia đình hạnh phúc. Nhờ đó mẹ đã truyền nguồn năng lượng tích cực cho mình, khiến mình yêu cuộc sống, yêu gia đình và trân quý những gì mình đang có”.

Trong tương lai, Kim Ngân định hướng theo đuổi ngành Kinh doanh quốc tế và Logistics để thỏa đam mê ngoại giao, được đi đến nhiều nơi, học nhiều thứ mới và xây dựng nhiều mối quan hệ quý giá. Chúc Kim Ngân sẽ ngày càng toả sáng và thành công hơn nữa trong tương lai nhé!

 

Ngày đăng: 07/11/2023

Ngày cập nhật: 07/11/2023

Tác giả: Lê Trang

Tin cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 10

NĂM HỌC 2024 - 2025

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh