Danh sách các trường tổ chức xét tuyển vào lớp 10 tại Hà Nội

Theo số liệu của Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội, có trên 100 trường tư thục, công lập tự chủ sẽ được áp dụng đa dạng phương thức xét tuyển lớp 10.

Các trường trong diện này có thể tuyển sinh bằng phương thức xét học bạ (kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở bậc THCS), xét trên kết quả điểm thi của học sinh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 do Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội tổ chức hoặc kết hợp xét cả hai hình thức trên.

Có gần 70 trường chỉ tuyển sinh bằng phương thức xét học bạ, không xét theo điểm thi và 36 trường sử dụng cả hai hình thức xét tuyển. Trong số các trường tuyển sinh cả hai hình thức, quy định phương án xét tuyển cụ thể cũng khác nhau. Có trường bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (học bạ) của học sinh từ tháng 5-2021 và sẽ ưu tiên nhận học sinh xét tuyển học bạ, còn chỉ tiêu mới xét tuyển bằng điểm thi. 

Xem danh sách các trường tại đây:

Trao đổi về quan điểm này, lãnh đạo các trường cho rằng họ muốn ưu tiên những học sinh xác định rõ ràng nguyện vọng 1 hoặc nguyện vọng duy nhất vào trường, thay vì coi trường tư chỉ là “sân dưới”, là nguyện vọng để dự phòng.

Với “ưu tiên” này, một số trường tư chấp nhận tuyển học sinh có chất lượng đầu vào thấp hơn và cũng đề ra các chiến lược giáo dục phù hợp với “phân khúc đối tượng học sinh” này.

Năm học 2021-2022, trường THPT FPT tuyển sinh 675 chỉ tiêu theo cả 2 hình thức xét tuyển.

Đối với hình thức xét học bạ:

  • Về học lực: Tổng điểm trung bình môn Toán và Ngữ Văn của 03 học kỳ gần nhất tại thời điểm xét tuyển đạt từ 40 điểm trở lên.
  • Về hạnh kiểm: Xếp loại hạnh kiểm tất cả các học kỳ bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.

Đối với hình thức xét điểm thi vào lớp 10

  • Tổng điểm 2 môn toán và ngữ văn trong kỳ thi vào lớp 10 do Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương tổ chức đạt từ 13 điểm trở lên.
  • Xếp loại hạnh kiểm tất cả các học kỳ bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.

Điểm chuẩn vào trường này xét theo điểm kỳ thi của Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội thường ở mức rất cao, vượt lên cả những trường THPT công lập thuộc tốp điểm chuẩn cao nhất ở Hà Nội.

Theo yêu cầu của Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội, các trường ngoài công lập, công lập tự chủ phải công bố rõ ràng phương thức xét tuyển, thời gian tiến hành nhận hồ sơ xét tuyển cũng như các thông tin về học phí, điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục để phụ huynh cân nhắc, lựa chọn.

Tìm hiểu 5 lợi ích của xét học bạ vào lớp 10 ngay để không bỏ lỡ cơ hội. >>

 

Ngày đăng: 20/05/2021

Ngày cập nhật: 16/10/2021

Tác giả: Phạm Hoa

Tin cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 10

NĂM HỌC 2024 - 2025

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh