[wpseo_breadcrumb]

Em muốn vào FSchool để thực hiện ước mơ của mình

Ngày đăng: 22/02/2013

Ngày cập nhật: 23/02/2017

Ngày đăng: 22/02/2013

Ngày cập nhật: 23/02/2017

Tác giả: Phạm Hoa

Sáng ngày 14/7, trường THPT FPT tổ chức kỳ kiểm tra xét tuyển đợt 2 với 45 chỉ tiêu. Dù là lần đầu hay lần thứ hai đi thi, các thí sinh vẫn mang tâm trạng hồi hộp của sĩ tử muôn thuở, đồng thời không giấu niềm hy vọng trở thành học sinh FPT để thực hiện hóa ước mơ học tập trong môi trường lý tưởng.

Hầu hết các thí sinh thi tuyển trong ngày 14/7 vào phòng thi với tâm lý khá thoải mái và tự tin. Một số thí sinh tham gia bài kiểm tra xét tuyển đợt 1 của trường tự tin hơn vì đã có kinh nghiệm trường thi thực tế. Các thí sinh khác cũng đều có cơ hội cọ sát với dạng đề trắc nghiệm năng lực tư duy thông qua website của trường.

Trong 90 phút làm bài, các thí sinh hết sức chăm chú và tập trung với tốc độ cao nhất để hoàn thành 45 câu trắc nghiệm với hy vọng lọt vào danh sách trúng tuyển đợt 2 của trường.

 IMG_2541

Hoàng Thị Mỹ Hà: Đề thi mang tính chất tư duy và đòi hỏi sự tinh ý.

Chia sẻ sau khi kết thúc bài kiểm tra, Hoàng Thị Mỹ Hà (Hạ Long – Quảng Ninh) cảm thấy khá tự tin với phần bài làm của mình. Hà chia sẻ: “Em thấy đề kiểm tra có nhiều câu hỏi mang tính chất tư duy, đòi hỏi thí sinh phải tinh ý lựa chọn chính xác. Đề ra khá hay và độc, phân loại được thí sinh. Em hi vọng may mắn sẽ mỉm cười với mình!”.

  DSC01211

Từ Gia Huy cảm thấy hồi hộp nhưng cũng đã cố gắng hết mình với mong ước trở thành một học sinh Fschool.

Bên cạnh đó, những thí sinh tham gia kiểm tra lần 2 dù có tự tin hơn khi bước chân vào phòng thi, nhưng khi kết thúc bài làm vẫn giữ nguyên tâm trạng hồi hộp. Từ Gia Huy (Đống Đa – HN) chia sẻ: “Mẹ em chọn THPT FPT cho em với mong muốn em có môi trường học tập lý tưởng. Em cũng ấn tượng với ngôi trường hiện đại và năng động này nên quyết định đi thi, nhưng em không may mắn ở lần kiểm tra đầu tiên. Lần thứ 2 này, em cũng đã ôn luyện khá kỹ càng, nhưng sự hồi hộp thì vẫn còn nguyên vẹn. Các câu hỏi trong đề kiểm tra lần này độc đáo và ý tưởng mới lạ, em cũng đã cố gắng hết mình. Hy vọng em sẽ đỗ để có thể thực hiện được những dự định tương lai tại FSchool.”

 DSC01188

Quách Duy Phương Tùng – Lựa chọn THPT FPT để theo đuổi đam mê với CNTT của mình

Là thí sinh ở xa nhất của đợt thi này, chàng trai Quách Duy Phương Tùng biết được thông tin về Fschool qua internet và ấn tượng với mô hình đào tạo của Fschool. Cậu đã có một định táo bạo là vượt qua kỳ kiểm tra vào trường để hiện thực hóa ước mơ và theo đuổi đam mê của mình. Tùng chia sẻ: “Em thích CNTT từ nhỏ. Em mong muốn có thể học tập trong môi trường này để theo đuổi CNTT một cách chuyên nghiệp nhất.”

Kết thúc kỳ kiểm tra đợt 2, nhà trường sẽ công bố kết quả đến từng thí sinh. Sau khi nhập học, các học sinh sẽ tham gia tuần lễ định hướng kéo dài 2 tuần (từ ngày 4/8 – 17/8) để làm quen với môi trường, văn hoá tại Trường THPT FPT.

                                                                                                Thu Quyên

 

Tin cùng chuyên mục