Học sinh FSchool tự tin diễn thuyết tại Ted Talk

Ngày đăng: 21/07/2020

Ngày cập nhật: 10/01/2021

Ngày đăng: 21/07/2020

Ngày cập nhật: 10/01/2021

Tác giả: Phạm Hoa

Ngày 20/7, 12 bạn học sinh xuất sắc của khối 10 tham gia thuyết trình dự án cuối kỳ trong chương trình Ted Talk phiên bản FSchool. Với kỹ năng thuyết trình đã được học cộng hưởng cùng vốn kiến thức xã hội phong phú, phần trình bày của các “diễn giả” nhí mang lại đầy bất ngờ cho khán giả tham dự.

Ted talk là sân chơi phòng Phát triển cá nhân PDP tạo ra để những học sinh có khả năng thuyết trình tốt trước đám đông, tự tin, tương tác tốt với khán giả được thể hiện bản thân một cách tối đa. Đây là dự án cuối kỳ nằm trong chuỗi các hoạt động tổng kết năm học sôi nổi của học sinh FSchool.

Những vấn đề học đường, gia đình, xã hội nóng bỏng được đề cập

Cách thức giữ gìn tình yêu tuổi học trò; làm gì để được bố mẹ lắng nghe, bí kíp cho tình bạn thật sự,”nói tục chửi bậy” là bình thường? là 4 chủ đề được các bạn học sinh lựa chọn để diễn thuyết cho dự án cuối năm độc lạ này. Diễn thuyết tại buổi Ted Talk bao gồm 12 bạn học sinh xuất sắc đại diện các lớp tại khối 10 bao gồm: Hồ Minh Trí – 10A1; Nguyễn Bá Hải Nam – 10A2; Nguyễn Diệu Huyền – 10A4; Hoàng Hải Sơn – 10A5; Trịnh Nguyễn Phương Linh – 10A5; Bùi Duy Anh – 10A7; Bùi Thảo Nguyên – 10A8; Ninh Bảo Kỳ – 10A10; Hoàng Minh Quang – 10A10; Nguyễn Việt Anh – 10A12; Phạm Ngọc Lâm – 10A12; Nguyễn Thành Nam – 10A14; Nguyễn Thùy Chi – 10A15.

Với chủ đề cách giữ gìn tình yêu tuổi học trò, nhóm của Bùi Duy Anh đưa ra những tip cực thiết thực và hữu ích để biến tình yêu trong sáng này thành động lực học tập, khiến cuộc sống những năm tháng học cấp 3 nhiều màu sắc hơn. Chủ đề tuy nhạy cảm nhưng nhờ phần trình bày thẳng thắn, thuyết phục của nhóm bạn đã nhận được hưởng ứng nhiệt tình từ khán giả.

Những vấn đề giữa cha mẹ – con cái tuổi 15 luôn được các cô cậu FSchool đặc biệt quan tâm. Khi học nội trú xa nhà những bí kíp để giữ lửa cho tình cảm gia đình, cách lên tiếng để cha mẹ chịu lắng nghe cũng là nội dung được các bạn học sinh đề cập.

Chưa khi nào các mối quan hệ bạn bè lại được thể hiện sâu sắc như trong môi trường nội trú FPT – khi chúng ta ăn, ngủ, nghỉ luôn cùng với nhau. Bằng những kinh nghiệm của bản thân và sự quan sát xung quanh, nhóm của …. đưa ra những bí kíp giữ gìn tình bạn thực sự hữu ích.

Sát thực với các vấn đề học đường là chủ đề “nói tục, chửi bậy”. Tại đây những dẫn chứng, câu chuyện thực tế trong đời sống nội trú được đưa ra

 

Tin cùng chuyên mục