[wpseo_breadcrumb]

Học sinh FSchool viết “tâm thư” gửi cô giáo khi biết điểm thi THPT

Ngày đăng: 27/07/2021

Ngày cập nhật: 27/07/2021

Ngày đăng: 27/07/2021

Ngày cập nhật: 27/07/2021

Tác giả: Lê Trang

Khi biết điểm thi THPT của mình, Đỗ Quyên – Học sinh lớp 12A1 Trường THPT FPT đã gây xúc động với bức tâm thư dành cho cô giáo Thuỷ Phan. “Nếu cô không tin vào khả năng của con thì có lẽ cũng chẳng có động lực nào cho con cố gắng nữa.”

Là một học sinh cuối cấp vừa hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia, bắt đầu rời xa mái trường FSchool, Đỗ Quyên cũng không khỏi luyến lưu và bồi hồi. Bởi đã được tuyển thẳng vào ngành Truyền thông Quốc tế thuộc Học viện Ngoại Giao từ trước nên cô bạn không bị áp lực quá nhiều với điểm số trong kỳ thi vượt vũ môn quan trọng này. Thế nhưng, để đáp lại sự tin tưởng của cô Thuỷ Phan, Quyên vẫn cố gắng và đạt một kết quả tốt, như một món quà tặng cô.

Khi được hỏi cảm nhận về cô Thuỷ Phan, Quyên cho biết: “Điều em yêu nhất ở cô Thủy Phan chính là cách cô tâm huyết và chỉn chu từng tí một trong bài giảng của mình mà lại vẫn có thể vui vẻ bông đùa với học sinh. Nhiều lúc cảm giác học với cô nhẹ nhàng như không vì cô vui tính lắm. Thật sự thì em chắc sẽ chẳng bao giờ quên những tiết học thoải mái với cô.”

Với tất cả sự chân thành và lòng biết ơn, Quyên nghẹn ngào viết bức tâm thư gửi cô giáo Thuỷ Phan. Trong thư, em viết:

“ Trước thi con tưởng con giỏi lắm, còn định kiếm điểm 9 – 9.5 về tặng cô, cho bõ công cô vừa dạy dỗ lại còn vừa ưu ái cho con thỉnh thoảng nói chuyện trong giờ mà không mắng. Hóa ra con cũng không học giỏi Địa đến thế, nhưng điểm 8.75 cũng không đáng phàn nàn chút nào. Tất nhiên có được điểm này thực ra đều là công sức của cô cả.

Con biết con không phải đứa học sinh chăm nhất, thậm chí nhiều khi còn ỷ lại vào sức học của mình để lười. Mặc kệ việc học trò của cô lười như hủi, cô vẫn dạy học và ôn tập cho con một cách tâm huyết vô cùng. Tới cả trước hôm thi cô cũng miệt mài nhắn tin gửi tài liệu để cho con ôn, như thể cô sợ gửi chung trên nhóm lớp thì con sẽ lười không làm.

Con muốn cảm ơn cô siêu siêu nhiều, không chỉ vì sự tâm huyết cô đã dành cho con nói riêng và lứa K6 tụi con nói chung, mà còn vì đã đặt niềm tin vào con – một đứa học sinh thật lười . Nếu cô không tin vào khả năng của con thì có lẽ cũng chẳng có động lực nào cho con cố gắng nữa. Bởi được cô tin tưởng nên đó là động lực lớn nhất của con.”

Những dòng chữ của Quyên mộc mạc nhưng chứa đầy sự kính trọng, gần gũi và yêu thương. Gắn bó 2 năm học với mái trường THPT FPT, Quyên chia sẻ: “Em thấy thầy cô ở FSchool cho em cảm giác được chấp nhận. Bởi vì em tự thấy mình là một đứa tính cách bốc đồng và cứng đầu, nhưng ở đây em thấy các thầy cô đều thoáng và đáng yêu cực kì, lại còn rất thương em nữa. Có lẽ đây là một tình cảm mà em chưa từng nghĩ mình sẽ nhận được từ một thầy cô giáo nào. Từ tận đáy lòng, em muốn cảm ơn tất cả những thầy cô đã từng dạy em những năm học ở FPT chứ không chỉ riêng cô Thủy. Em không nghĩ là em có thể dùng lời để diễn tả sự biết ơn của em, bởi vì các thầy cô giáo FSchool đã trao cho em nhiều điều hơn là chỉ kiến thức.

Đỗ Quyên là học sinh chuyển trường từ năm lớp 10, trong 2 năm tại FSchool, cô bạn từng trải qua những cảm xúc hoài nghi và hối hận về quyết định của mình. Quyên ngậm ngùi nói: “Đến cuối chặng đường, em cũng có thể đưa ra kết luận được rằng em biết ơn vì em đã chuyển tới đây. Hai năm không dài nhưng là khoảng thời gian em chứng kiến bản thân thay đổi và tiến bộ nhiều nhất. Có lẽ qua những ngày tháng ở đây em cũng rút ra được một điều rằng muốn trưởng thành cần phải đi xa để tự lập. Nếu không phải ở FSchool, biết đâu năm 18 tuổi em vẫn chỉ là một con bé dở hơi loanh quanh trong cái ao làng nhỏ bé mà không biết mục đích cuộc đời mình là gì.”

Lắng nghe những tâm tư của Đỗ Quyên, chắc hẳn ai cũng nghẹn ngào. THPT FPT là trường học nội trú với môi trường học tập mở, không chỉ trau dồi kiến thức mà còn chú trọng vào phát triển toàn diện về kỹ năng mềm, là nơi các em học sinh được tự do lớn lên đúng cách và trưởng thành, tự lập hơn từng ngày. Cảm ơn Đỗ Quyên vì những tình cảm em đã dành cho cô Thuỷ Phan, cho FSchool. Chúc cho Quyên và các bạn học sinh K6 FSchool luôn “chân cứng đá mềm”, thành công trong hành trình sắp tới.

Hãy nhớ rằng, các em luôn có một nơi để trở về, đó là FSchool!

 

Tin cùng chuyên mục