Trò 5 sao để thầy cô không còn phải ước ao

Ngày đăng: 12/11/2019

Ngày cập nhật: 12/11/2019

Ngày đăng: 12/11/2019

Ngày cập nhật: 12/11/2019

Tác giả: Phạm Hoa

20 – 11 sắp tới mà chúng mình chưa có điều gì đặc biệt tặng thầy cô? Ồ đơn giản lắm. Thầy cô chỉ mong chúng mình sẽ là những học trò ngoan và hạnh phúc khi tới trường thôi. Vì thế tất cả chúng mình hãy đồng lòng áp dụng 5 bí kíp nho nhỏ nhưng cực kì có võ mà Ekip Bức thư chiều thứ 6 gợi ý để mang tới niềm hạnh phúc cho các thầy cô nhé!

THẦY CÔ HẠNH PHÚC KHI TRÒ HÀNH ĐỘNG ĐÚNG LÚC

#Bí kíp 1: Học tập chăm chỉ
Chúng mình biết đấy, để đạt được điểm tốt là việc không đơn giản và tất nhiên không thể được hình thành từ một cái búng tay của Thannos. Hãy học tập chăm chỉ để bạn có thể tự hào về chính bản thân mình và thầy cô giáo cũng sẽ rất hãnh diện khi có một trò cưng như bạn nhé!

#Bí kíp 2: Đặt câu hỏi
Đôi khi, bạn cảm thấy khó hiểu hay muốn khai thác vấn đề nhiều hơn, hãy tự tin đặt câu hỏi cho giáo viên của mình nhé! Các thầy cô luôn là người mong muốn được lắng nghe câu hỏi của bạn nhất đấy. Nhưng chúng mình hãy thật tinh ý khi đặt câu hỏi nhé! Giơ tay, hướng ánh nhìn về phía giáo viên để phát tín hiệu đặt câu hỏi chính là phương thức tối ưu đó các bạn ạ. Tuy nhiên, cũng có đôi lúc thầy cô quá say sưa trong việc truyền tải bài giảng thì hãy nhanh chóng ghi lại câu hỏi và gửi tới thầy cô ở thời điểm thích hợp.

#Bí kíp 3: Có trách nhiệm trong học tập
Chúng mình cần cố gắng hoàn thành tốt nhất mọi việc đã và đang tham gia đồng thời suy nghĩ trước khi thực hiện hoặc nói một điều gì đó. Mọi hành động bạn thể hiện sẽ phản ánh tính cách của bạn và nói lên bạn là ai. Vì thế cẩn thận vẫn hơn chứ nhỉ?


Hãy thực sự nghiên cứu vấn đề, chủ đề, bài tập và hoàn thành nó đúng thời hạn mà thầy cô đưa ra. Đồng thời, đừng quên tham gia tích cực các hoạt động nhóm, trao đổi bài tập với bạn bè để đạt được kết quả học tập tốt hơn. Làm việc nhóm thực sự là hiệu quả các bạn ạ.

#Bí kíp 4: Lắng nghe và tập trung
Hãy lắng nghe tích cực những điều giáo viên chia sẻ với bạn trong tiết học và biết cách tập trung khi đối mặt với những phiền nhiễu. Khi bạn lắng nghe và tập trung trong giờ học, giáo viên sẽ cảm thấy được truyền cảm hứng và sẽ sẻ chia vô vàn điều lí thú mà thầy cô biết được cho các bạn đấy.

#Bí kíp 5: Tôn trọng giáo viên
Cũng chính vì thế mà cách thứ 5 thực sự ai cũng cần phải ghi nhớ đó là tôn trọng giáo viên. Chúng mình hãy luôn chú ý đến các hành vi, cử chỉ, lời nói khi trao đổi, giao tiếp với giáo viên. Điển hình như hãy đưa đồ vật bằng 2 tay, chào giáo viên với ngôi xưng hô phù hợp khi gặp mặt, luôn sử dụng kính ngữ…

Trong khuôn viên trường học, tuyệt đối không sử dụng những từ ngữ tiếng lóng, không phù hợp với chuẩn mực, văn hóa xã hội. Hãy giao tiếp một cách lịch thiệp. Thật là dễ để hình thành một thói quen xấu phải không nào? Vậy thì chúng ta hãy cùng nhau thay đổi thói quen xấu này đi nhé!

Việc tôn trọng cũng thể hiện rất đời thường khi chúng mình luôn giữ lớp học sạch sẽ, bảng đã được lau sạch, mọi thứ sắp xếp ngăn nắp khi thầy cô vào tiết và chúng ta cùng đứng lên nói lời chào và cảm ơn một cách chân thành nhất trong mỗi tiết học các bạn ạ.

Hi vọng những bí kíp nho nhỏ trên sẽ giúp cho chúng mình ghi điểm trong mắt các thầy cô nhé!

 

Tin cùng chuyên mục