Dạy con từ U23 Việt Nam

Ngày đăng: 29/01/2018

Ngày cập nhật: 01/10/2021

Ngày đăng: 29/01/2018

Ngày cập nhật: 01/10/2021

Tác giả: Phạm Hoa

1. Nếu tuyết không rơi, sao ta biết mình có thể chơi được tốt đến đâu trong tuyết. Nên nghịch cảnh không phải là kẻ thù, mà là trợ lực để con khám phá giới hạn của mình.

2. Cách con chơi quan trọng hơn kết quả. Cách con sống quan trọng hơn những tài sản mà con thu vén được. Cứ chơi đẹp, sống tốt thì thắng thua được mất thế nào cũng có người nể trọng và yêu quý.

3. Muốn gặt hái những thành quả bình thường không thể thiếu sự trui rèn. Muốn gặt hái những thành công phi thường không thể thiếu niềm tin và ý chí.

thpt-fpt-day-con-tu-u23-2

Một trong những hình ảnh đáng nhớ của các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam sau khi kết thúc trận đấu vòng chung kết U23 Châu Á 2018.

4. Kỹ thuật làm nên cầu thủ giỏi, văn hoá làm nên cầu thủ fairplay. Kiến thức làm nên con người giỏi, vốn sống làm nên con người đẹp.

5. Cầu thủ muốn giỏi cần gặp đúng huấn luyện viên. Học trò muốn giỏi cần gặp đúng thầy. Hãy tìm những người thầy dạy con cách hiểu mình và tin vào chính mình, chứ không phải tin vào những chiêu trò, xảo thuật.

6. Khi cầu thủ đá bóng vì một dân tộc đằng sau lưng, họ trở thành những con người khác. Con cũng có thể trở thành một con người khác hạnh phúc và lớn lao hơn, khi con biết sống không chỉ vì bản thân mình.

thpt-fpt-day-con-tu-u23-1

Đâu đâu cũng thấy cờ hoa rợp trời, tất cả người dân xuống đường chúc mừng kỳ tích lịch sử của nước nhà.

Nguồn: Trường TOMATO

 

Tin cùng chuyên mục