Hội thảo “Để trò chuyện với con là điều Dễ Dàng”

Ngày nay, thế hệ học sinh trong độ tuổi 15-18 đang thiếu những không gian tự do để khám phá, sáng tạo và tích lũy tri thức theo cách của mình. Con trẻ được cha mẹ chăm lo, bao bọc nhưng đôi khi vẫn dễ dàng sa ngã do thiếu sân chơi để thực hành phát triển các kĩ năng cá nhân như phân tích các quan điểm khác nhau, lắng nghe, tích hợp tri thức và giá trị sống. Đây chính là rào cản để các bạn trở thành những học sinh tự lập, là thách thức để trưởng thành theo đúng nghĩa của một công dân toàn cầu.

Trong thời đại số hóa, con người ngày càng bị cuốn vào thế giới ảo, đặc biệt học sinh tuổi teen dường như trở thành trung tâm của mạng xã hội. Một hệ lụy tất yếu là các con ngày càng xa cách với cuộc sống thực tại, với việc học tập và thậm chí cả với gia đình. Chắc hẳn Anh/Chị từng sững sờ khi con sập cửa phòng riêng hay từng hụt hẫng khi những câu hỏi quan tâm đến con được trả lời lại một cách chóng vánh… Chúng tôi hoàn toàn chia sẻ sự quan tâm và lo lắng của phụ huynh có con, em ở lứa tuổi này.

Thấu hiểu phần nào tâm sự đó, Trường THPT FPT sẽ tổ chức hội thảo “Để nói chuyện với con là điều DỄ DÀNG” với mong muốn sẻ chia, đưa ra những gợi ý và tư vấn để có thể cải thiện khả năng giao tiếp giữa bố mẹ với con cái ở lứa tuổi ô mai.

FlyerTS-1111

Hội thảo "Để trò chuyện với con là điều Dễ Dàng"

Các em học sinh tham dự cùng bố mẹ sẽ có chương trình trải nghiệm và hoạt động "Lạt mềm buộc chặt yêu thương" tại trường THPT FPT.

Thời gian: 9h00 – 11h30, Chủ Nhật, ngày 24/01/2016

Địa điểm: Hội trường Giảng đường, tòa nhà Beta, trường THPT FPT, khu công nghệ cao Hòa Lạc

Diễn giả: PGS.TS Lê Văn Hảo hiện đang công tác tại Viện Tâm lý học Việt Nam. Có hơn 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy và tư vấn tâm lý, ông là chuyên gia tư vấn và xây dựng chương trình đào tạo kỹ năng, giá trị sống của tổ chức Plan Việt Nam. Yêu thích tìm hiểu tâm lý trẻ em, PGS.TS Lê Văn Hảo cũng đã dành gần 8 năm nghiên cứu và giảng dạy về mối quan tâm này, đặc biệt là ứng dụng của nó trong lĩnh vực giáo dục.

Ngày đăng: 12/01/2016

Ngày cập nhật: 12/01/2016